Skip to main content

Watches And Wonders: Montblanc

Iced Sea của Montblanc tiếp tục xuất sắc, nhưng đồng hồ bấm giờ mới từ nhà sản xuất Minerva đã bổ sung thêm sự đổi mới cho sự kết hợp lần này.

Giám đốc điều hành của Montblanc, Laurent Lecamp, một người hâm mộ những cuộc phiêu lưu mạo hiểm và leo núi, vô cùng vui mừng khi các nhà sưu tập đặt biệt danh cho Biển đá là 'Trà đá'. Điều ấn tượng hơn nữa là dòng đồng hồ lặn lâu đời này đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ nhiều người mua khác nhau và đang mang lại nguồn năng lượng mới cho thương hiệu.

Sự kết hợp của thương hiệu với hoạt động leo núi đã trở nên sâu sắc hơn với bộ sưu tập Iced Sea và giờ đây chúng tôi đang chứng kiến ​​những sản phẩm mới gắn liền với môn thể thao này theo những cách khác nhau. Sự nhất quán đó trên những chiếc đồng hồ là điều còn thiếu trong quá khứ và tạo ra một hành trình sản phẩm thú vị cho người tiêu dùng. Hãy chia nhỏ các lần ra mắt của năm nay.

 The Montblanc 1858 Iced Sea Automatic Date  

Iced Sea là một chiếc đồng hồ khá độc đáo trong ngành, nhờ thiết kế mặt số rực rỡ. Được phát triển với sự hợp tác của các nhà sản xuất mặt số của Montblanc, nó nhằm mục đích đại diện cho vẻ ngoài của băng sông băng bị nứt, với kết cấu thô ráp, không bằng phẳng như thể nó bị trầy xước hoặc bị dẫm lên. Kỹ thuật gratté-boisé sử dụng một miếng gỗ để “cạo” bề mặt và mất nhiều thời gian hơn để tạo ra so với mặt số tiêu chuẩn.

Mô hình lịch-ngày của Iced Sea đã gây được tiếng vang lớn và đã được phát hành trước đó với các màu đen, xanh dương và xanh lục đậm. Năm nay, hai phiên bản mới đã được giới thiệu, một phiên bản đơn sắc toàn màu xám và một mặt số tham chiếu màu xanh lá cây dành riêng cho các cửa hàng của Montblanc.

Mặt số màu xám khiến chiếc đồng hồ trở nên sống động hơn hẳn so với các tùy chọn khác, có lẽ vì màu trung tính nhấn mạnh các chi tiết của kỹ thuật gratté-boisé. Mẫu mặt số màu xanh lá cây được lấy cảm hứng từ băng ở Nam Cực, đôi khi có chứa oxit sắt tạo ra màu sắc này.

Cả hai chiếc đồng hồ đều được làm bằng thép và có kích thước 41mm. Được trang bị bộ chuyển động MB24.17 dựa trên Sellita với khả năng dự trữ năng lượng trong 38 giờ, chúng được chứng nhận ISO 6425 và được trang bị bezel gốm đen với các điểm đánh dấu thập phân và bộ đếm ngược lặn chứa đầy Super-LumiNova. Ở mặt sau, mẫu mặt số màu xám có khắc laser hình một tảng băng trôi và một thợ lặn có màu đen. Phiên bản cửa hàng có cùng một hình khắc nhưng với một thợ lặn lớn, màu xanh lá cây. Dây đeo có thể hoán đổi cho nhau bằng cao su hoặc thép không gỉ được cung cấp cùng với mỗi chiếc đồng hồ, với phần mở rộng một lần chạm trên khóa triển khai kép.

Ngoài ra, một bộ quan tài có dạng bản sao khổng lồ bằng nhựa trong suốt của Mont Blanc Massif, với hai mẫu mới và mẫu màu xanh của năm ngoái. Ba chiếc đồng hồ này có thể được nhìn thấy đại khái qua mô hình nhựa, giống như nhìn xuyên qua lớp băng để khám phá những kho báu ẩn giấu này. Nó khá ấn tượng và chỉ giới hạn ở 191 bộ.

The Montblanc 1858 0 Oxygen The 8000

Các phiên bản nâng cao của Iced Seas là phiên bản mới dựa trên các biểu tượng Montblanc 1858 hiện có như Geospheres. Liên kết chúng với Mark Makers của Montblanc Reinhold Messner và Nimsdai Purja, 1858 Geosphere 0 Oxygen The 8000 làm nổi bật 14 đỉnh núi cao nhất thế giới, cao hơn 8.000m.

Reinhold là nhà leo núi đầu tiên leo lên tất cả 14 đỉnh núi mà không cần hỗ trợ oxy bổ sung bắt đầu từ năm 1970, trong khi Purja là người leo lên tất cả chúng nhanh nhất trong sáu tháng và sáu ngày vào năm 2019. Bộ sưu tập 0 Oxygen là một loạt đồng hồ được thiết kế cho môi trường khắc nghiệt , kỷ niệm thành tích của hai Mark Makers. Được chế tạo với lượng oxy bằng không trong vỏ (được thay thế bằng nitơ), nó đảm bảo rằng sương mù không xảy ra khi độ cao thay đổi đột ngột và ngăn quá trình oxy hóa các bộ phận của đồng hồ.

Mặt số màu xám băng giá của mỗi chiếc đồng hồ có cùng kiểu trang trí mặt số gratté-boisé với hiệu ứng Sfumato fumé tạo bóng cho mỗi mặt số. Điều này tạo ra hiệu ứng của một mặt số sáng ở trung tâm của nó, như thể Mặt trời đang ở đỉnh cao, chiếu sáng trên màn hình. Bộ sưu tập cũng có các điểm nhấn màu cam sáng – thường được sử dụng trong leo núi để tối đa hóa tầm nhìn trong điều kiện khó khăn. Nó cũng là màu được sử dụng trong bùa hộ mệnh dzi của Tây Tạng và được những người leo núi đeo.

Có tổng cộng bốn mẫu trong bộ sưu tập 1858 0 Oxygen The 8000: Ngày tự động 41 mm, Đồng hồ bấm giờ tự động 42 mm, Đồng hồ địa chất 42 mm và Đồng hồ bấm giờ địa quyển 44 mm được giới hạn ở 290 chiếc. Ngày tự động phần lớn tuân theo các thông số kỹ thuật giống như tất cả các Iced Sea khác, với khung bezel gốm đen (nhưng cố định thay vì xoay) và các chữ số lớn. Nó cũng có một vạch chỉ phút có điểm nhấn màu cam và dòng chữ “Spirit of Exploration” được khắc trên mặt sau.

Đồng hồ bấm giờ tự động chứa bộ máy bấm giờ tự động MB 25.13 với khả năng dự trữ năng lượng trong 48 giờ. Nó có gờ bằng gốm hai chiều có rãnh với mặt số Sfumato gratté-boisé màu xám đậm và hai bộ đếm màu đen để hiển thị tổng thời gian 30 phút và hiển thị giây nhỏ. Các điểm nhấn màu cam được tìm thấy trên kim giây và phút của đồng hồ bấm giờ trung tâm. Sự trở lại được tạo kiểu tương tự với Ngày tự động.

Hai mẫu Geosphere bằng titan và cung cấp các chức năng múi giờ kép với chuyển động giờ thế giới MB 29,25. Đồng hồ hiển thị quả địa cầu từ cả hai nửa Bán cầu và có thang thời gian 24 giờ với các chức năng ngày/đêm. Các bezels xoay theo cả hai cách, nhưng chính sự trở lại làm nổi bật mối liên hệ chặt chẽ của bộ sưu tập với Purja và Messner.

Trên mẫu 42mm không giới hạn, nó có khắc laze K2, được nhiều người coi là ngọn núi khó leo nhất thế giới với gió dữ dội và là ngọn núi yêu thích của Messner. Trên phiên bản giới hạn, nó có khắc laze hồ sơ và danh sách 14 Tám nghìn người trên thế giới, với những câu trích dẫn đầy cảm hứng từ các lá cờ cầu nguyện của Purja và Himalaya để được may mắn.


End of content

No more pages to load