Skip to main content

Watches And Wonders 2023: Zenith

Zenith dốc toàn lực vào Pilot và Defy Skyline.

Hàng loạt sản phẩm mới gần đây của Zenith phản ánh một thương hiệu ý thức rõ ràng về những gì khách hàng mong muốn và mong muốn. Từ chiếc Defy Skyline 36 đầy màu sắc cho đến các thiết kế mặt số được đóng dấu mới với ngôi sao bốn cánh và các mẫu Revival, thương hiệu đang thu hút sự chú ý từ khách hàng cũ và mới. Tại Watches and Wonders, họ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình, đồng thời làm mới bộ sưu tập Pilot với thiết kế vỏ được sửa đổi.

Zenith Pilot

Bộ sưu tập Pilot của Zenith là niềm tự hào và niềm vui của nó. Đây là thương hiệu duy nhất có tên đã đăng ký nhãn hiệu đó và đã tổ chức các sự kiện quan trọng với các phi công sử dụng đồng hồ của họ. Giờ đây, nó đã thiết kế lại vỏ của Pilot, lấy cảm hứng từ các công cụ trên bảng điều khiển và tinh chỉnh mức độ dễ đọc của nó.

Vỏ Pilot mới có gờ trên phẳng được vát cạnh, nhỏ hơn một chút so với vỏ tròn ở giữa. Vỏ thuôn vào các vấu được uốn cong để đeo thoải mái. Các góc cạnh tạo cho nó một phong cách hiện đại, tinh tế và làm cho đồng hồ có vẻ nhỏ hơn một chút so với thực tế. Thương hiệu đã giữ lại núm vặn quá khổ để dễ dàng thao tác.

Mặt số của đồng hồ giờ đây có các rãnh ngang được lấy cảm hứng từ thân máy bay cũ. Các chữ số Ả Rập quá khổ xác định Pilot đã được cung cấp một phông chữ hiện đại và hiện được áp dụng làm điểm đánh dấu kim loại được lấp đầy bằng SuperLumiNova. Điểm đánh dấu giờ ở vị trí 6 giờ là một đường nằm ngang, gợi lại điểm đánh dấu đường chân trời trên máy bay. Một cửa sổ ngày nằm ngay bên dưới này.

Mô hình cơ sở của Pilot mới là Tự động, có vỏ bằng thép không gỉ 40mm hoặc mô hình gốm. Phiên bản thép có bề mặt được chải và các góc được đánh bóng, trong khi mô hình gốm là phiên bản hoàn toàn bằng vi hạt màu đen. Chúng được cung cấp bởi Calibre 3620, một chuyển động tần số cao từ thương hiệu với khả năng dự trữ năng lượng trong 60 giờ. Thông qua mặt sau, bạn có thể thấy hoạt động của quả cân dao động được sơn đen.

Cả hai chiếc đồng hồ đều đi kèm với dây đeo cao su kiểu cordura màu đen với khóa gập mới được phát triển riêng cho bộ sưu tập này. Dây đeo thứ hai bằng kaki được bao gồm cho mẫu gốm, trong khi phiên bản thép có dây đeo bằng da bê màu nâu lấy cảm hứng từ áo khoác da phi công cổ điển.

Mẫu thứ hai là Pilot Big Date Flyback, được đặt trong vỏ 42,5mm. Một lần nữa, nó có vỏ bằng thép hoặc gốm đen. Bộ đếm hình tròn lớn giúp tối đa hóa việc sử dụng mặt số nằm ở giữa màn hình và bộ đếm ngày lớn ở vị trí 6 giờ trong một cửa sổ hình chữ nhật tròn lại là một thiết kế hàng không cổ điển.

Trong khi mô hình gốm đen có kiểu dáng đơn sắc, thì mô hình thép đề cập đến Rainbow Flyback từ quá khứ của Zenith. Các tổng số của đồng hồ bấm giờ được thực hiện bằng các màu xen kẽ để dễ đọc. Các kim đồng hồ bấm giờ có màu cam sáng giống với Rainbow Flyback.

Chức năng Big Date trên đồng hồ được phát triển với cơ chế mới ổn định bánh xe thay đổi ngày trong 0,3 giây, đảm bảo nhảy và đọc chính xác. Tất nhiên, bộ máy này là El Primero của Zenith, Calibre 3652 có chức năng flyback (dùng trong ngành hàng không). Nó cũng có khả năng dự trữ năng lượng trong 60 giờ.

The Defy Skyline

Sau khi phát hành từ Tuần lễ đồng hồ LVMH, Zenith sẽ bổ sung thêm hai mẫu Defy Skyline vào bộ sưu tập của mình. Defy Skyline Ceramic là một chiếc đồng hồ làm bằng gốm toàn màu đen với các bề mặt được chải và đánh bóng, làm tăng thêm vẻ sang trọng nhưng vẫn nổi bật trên nền đen tuyền. Một mô hình khung xương cũng như mặt số thông thường đã được giới thiệu và mặt số khung xương có các cầu được xử lý mạ điện màu đen để phù hợp với vỏ.

Điểm mới là Defy Revival Shadow, một chiếc đồng hồ dựa trên chiếc Defy nguyên bản của Zenith nhưng với sự hiện diện rõ ràng hiện đại. Được làm bằng titan phun vi nhựa, với vòng đeo tay bậc thang phù hợp, đây là một trong những chiếc đồng hồ mới lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển đẹp nhất mà chúng tôi đã thấy trong một thời gian. Giao diện đơn sắc của đồng hồ chỉ bị gián đoạn bởi lớp dạ quang cổ điển trên các kim, tạo ra sự tương phản mạnh mẽ với sự hiện diện nguyên khối của chiếc đồng hồ này.

Sự phát triển của Revival Shadow chắc chắn là một bước tiến mới của Zenith. Rõ ràng là nó không còn hài lòng với việc bắt kịp xu hướng cổ điển nữa, mà thay vào đó muốn tiến lên phía trước với những cải tiến và ý tưởng mới. 


End of content

No more pages to load