Skip to main content

Watches And Wonders 2023: Vacheron Constantin

Với một sự phức hợp hoành tráng và nhiều mẫu lịch trong mỗi bộ sưu tập, Vacheron Constantin đang tạo tiền đề cho một năm thú vị phía trước.

Năm ngoái, Vacheron Constantin đã giới thiệu một sản phẩm được các nhà sưu tập và những người yêu thích lịch sử đồng hồ yêu thích: sự hồi sinh của Ref. 222 trong một đợt chào bán rất hạn chế. Đương nhiên, mọi người đều hy vọng rằng một ngày nào đó phiên bản bằng vàng trắng hoặc thậm chí bằng thép của mẫu chỉ có một lần này có thể xuất hiện trở lại. Tuy nhiên, thương hiệu đã tập trung vào các bộ sưu tập khác vào lúc này, bắt đầu với một sự phức tạp lớn từ phạm vi Les Cabinotiers.


Les Cabinotiers Dual Moon Grand Complication

Les Cabonotiers là một trong những sản phẩm độc quyền nhất của Vacheron Constantin, với dịch vụ đặt làm riêng cũng như những sáng tạo độc đáo mà hãng sản xuất hàng năm. Chúng bao gồm từ đồng hồ nghệ thuật đến đồng hồ rất phức tạp. Dual Moon Grand Complication rõ ràng rơi vào trường hợp sau.

Biến chứng Moonphase đã được hồi sinh muộn. Hơn một thập kỷ trước, Piaget đã giới thiệu Emperador Coussin Large Moon với một đĩa mặt trăng bằng vàng khổng lồ và chân thực, rất thú vị khi xem. Dual Moon Grand Complication đưa lịch tuần trăng lên tầm cao hơn nữa. Được đặt ngay giữa mặt số, thay vì ở dưới cùng như thông thường, màn hình mặt trăng kép hiển thị Mặt trăng nhìn từ cả hai bán cầu trên một đĩa màu xanh đậm rải rác với bụi vàng trắng, tượng trưng cho bầu trời đêm đầy sao. Các mặt trăng có độ chân thực cao, đạt được thông qua quá trình cắt kim cương ở cấp độ micron để tạo ra độ sâu trên các miệng hố không bằng phẳng của các mặt trăng. Các chu kỳ mặt trăng chính xác đến 122 năm và 16 ngày, khi chúng cần được điều chỉnh thủ công.

Gắn liền với màn hình hiển thị tuần trăng là chức năng lịch vạn niên của đồng hồ, với một ngày ngược chiều ở vòng cung trên cùng của mặt số và hai khẩu độ một phần cho ngày và tháng. Một khẩu độ năm nhuận nhỏ nằm bên cạnh vương miện. Vỏ bằng vàng trắng kết hợp hài hòa với mặt số màu bạc chải xước và các chỉ báo lịch màu trắng, tương phản mạnh mẽ với lịch tuần trăng. Bên trái là một thanh trượt dành cho bộ lặp phút ẩn trong đồng hồ, phát ra thời gian theo yêu cầu.

Mặt sau của đồng hồ cho thấy một chức năng phức tạp khác: biểu đồ bầu trời của Bắc bán cầu theo thời gian thiên văn. Đó là khoảng thời gian cần thiết để Trái đất hoàn thành một vòng quay hoàn toàn dựa trên một điểm cố định trên bầu trời đêm. Biểu đồ bầu trời tuyệt đẹp được gắn trên tinh thể sapphire và di chuyển chậm theo các tháng, đôi khi bao phủ cả tourbillon có thể nhìn từ phía sau.

Đây là một tác phẩm độc đáo với 11 chức năng phức tạp, được điều khiển bởi Calibre 2755 TMRCCQP, một trong những bộ chuyển động phức tạp nhất của Vacheron Constantin. Nó được chứng nhận Geneva Seal và có khả năng dự trữ năng lượng trong 58 giờ.

Chức năng Retrograde Dates

Sao Thủy không nghịch hành, nhưng đồng hồ lịch của Vacheron Constantin chắc chắn là như vậy. Traditionnelle Tourbillon Retrograde Date Openface là một phiên bản hoàn toàn mới gợi lại hai cột mốc quan trọng của thương hiệu – Twin Beat và Ref. 47247 từ năm 2002. Mẫu thứ hai là mẫu lịch với các chỉ báo ngày và ngày lùi được gắn trên mặt số lộ cơ.

Traditionnelle Tourbillon Retrograde Date Openface mới cập nhật giao diện này với một thiết kế rất hiện đại, gần như phi truyền thống. Mặt số hở hình vòng cung có rãnh nằm ở nửa trên của màn hình với chỉ báo ngày lùi. Cái này được gắn trên tấm của bộ chuyển động, được trang trí với thiết kế có rãnh tương tự. Vạch chỉ giờ bằng vàng hồng nổi trên đồng hồ, được áp dụng thông qua rãnh phút bao quanh mặt số. Ở nửa dưới của đồng hồ là tourbillon chữ thập tiếng Malta, một biểu tượng của người thợ đồng hồ.

Đồng hồ được cung cấp bởi Calibre 2162 R31, tự lên dây cót nhờ một rôto dao động ngoại vi. Điều này đảm bảo đồng hồ cung cấp một cái nhìn không bị gián đoạn về tourbillon và các chi tiết chuyển động ở cả hai mặt của đồng hồ và giúp đồng hồ luôn chạy chính xác và mượt mà. Đồng hồ có khả năng dự trữ năng lượng trong ba ngày.

Một mẫu ngày ngược dòng khác hiện đã xuất hiện trong bộ sưu tập ở nước ngoài, lần đầu tiên cho thương hiệu. Mẫu thể thao sang trọng có một chút thiết kế đồng hồ cổ điển, nhưng theo phong cách năng động, vì vậy nó không có cảm giác lỗi thời theo bất kỳ cách nào. Trên thực tế, chúng tôi muốn thấy nhiều màn hình lùi hơn ở Nước ngoài tương tự như thế này. Ngày đảo ngược pha mặt trăng ở nước ngoài có màn hình ngược dòng cho ngày ở nửa trên của mặt số với cửa sổ lịch tuần trăng ở vị trí 6 giờ.

Vacheron Constantin đã thiết kế cả hai theo cách mà hai màn hình lịch dường như tỏa ra từ đế của mặt số theo hình cánh quạt, tạo cho chiếc đồng hồ một nét thanh lịch. Màu xanh sống động của mặt số được áp dụng theo nhiều cách khác nhau, từ các chỉ báo ngày cho đến lịch tuần trăng, tạo nên vẻ ngoài đồng nhất thể hiện trên bóng đổ, kết cấu và độ sâu. Đồng hồ là mẫu tự lên dây cót, chạy bằng phiên bản Calibre 2460 R31L/2 với trọng lượng dao động đầy đủ và cung cấp năng lượng trong 40 giờ. Giống như tất cả các mẫu ở nước ngoài, nó có một công tắc dễ dàng để hoán đổi dây đeo và đi kèm với tùy chọn vòng đeo tay hoặc cao su, trong số những thứ khác.

Một chiếc đồng hồ lịch thứ và thứ tư có mặt trong bộ sưu tập Patrimony với mặt số cá hồi mới. Đây là một biến thể mới của mẫu hiện có, được đặt trong vỏ bằng bạch kim với biểu tượng chữ thập Maltese bằng vàng hồng. Thay vì bản in màu đen tiêu chuẩn, ngôi nhà đã chọn bản in màu xanh thay thế cho màn hình lịch, với các kim màu xanh phù hợp cho màn hình ngày và thứ.

Nhìn chung, đây là một năm ngập tràn những thiết kế mới từ Vacheron Constantin, và nhiều thiết kế khác sẽ ra mắt trong những tháng tới. 


End of content

No more pages to load