Skip to main content

Watches And Wonders 2023: Urwerk

Urwerk 'trở lại tương lai' với lần phát hành lại cổ điển đầu tiên.

Kỷ niệm 25 năm thành lập vào năm ngoái, Urwerk đã tạo ra chiếc đồng hồ UR-102 “Reloaded” độc nhất vô nhị với nghệ sĩ đương đại Cooper Jacoby và tặng nó cho Viện Thụy Sĩ ở New York. Được coi là nền tảng của thương hiệu, UR-102 ban đầu, cùng với UR-101, đại diện cho việc thương hiệu gia nhập AHCI (Académie Horlogère des Créateurs Indépendants) và sự hợp tác đầu tiên giữa những người đồng sáng lập Felix Baumgartner và Martin Frei. Những người phàn nàn rằng việc tái phát hành có một không hai không phải để bán nên hành động nhanh chóng, vì thương hiệu vừa phát hành biểu tượng đình đám dưới dạng phiên bản giới hạn 25 chiếc.

Có vẻ đơn giản, ít nhất là theo tiêu chuẩn của Urwerk, UR-102 đã giới thiệu một trong những tính năng đặc biệt nhất trong các sản phẩm sắp tới của thương hiệu – giờ lang thang. Khi lần đầu tiên được ra mắt tại BaselWorld 1997, nó đã gây bất ngờ cho nhiều người vì thiết kế của nó giống như một con tàu vũ trụ bóng bẩy bước ra từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Thời gian được đọc thông qua một giờ lang thang lướt dọc theo rãnh phút hình bán nguyệt ở cạnh trên, một màn hình lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ đêm của Ý thế kỷ 17 được làm cho Giáo hoàng Alexander VII. Đối với những người không hiểu rõ, thiết kế tương lai hoài cổ của đồng hồ khiến nó trở nên đặc biệt khó xác định niên đại.

Các phiên bản “Reloaded” giữ lại phần lớn kiến ​​trúc mang tính biểu tượng của bản gốc, mặc dù có một số sửa đổi đối với các vấu, mặt số và lớp hoàn thiện để cập nhật tính thẩm mỹ của nó. Hình bóng giống như viên sỏi vẫn còn, lần này được neo bằng các vấu góc cạnh, lớn hơn gợi lên các phần đính kèm trên vệ tinh không gian Sputnik. Kết quả là mang lại trải nghiệm đeo trên cổ tay thoải mái hơn, điều này cũng nhờ vào núm vặn được định vị lại ở vị trí 4 giờ giờ gần như bằng phẳng với vỏ máy. Khẩu độ cũng đã được cập nhật. Không còn là một hình bán nguyệt hoàn hảo, góa phụ giờ đây hơi uốn lượn với các cạnh dốc, giúp đồng hồ trông năng động hơn. Mang thông tin mới trên mặt số, phông chữ của các vạch chỉ giờ và phút cũng được cập nhật, được sơn thủ công bằng Super-LumiNova để phù hợp với thị hiếu hiện đại.

UR-102 “Reloaded” được trang bị bộ máy tự lên dây cót Calibre 2.02 của Urwerk với khả năng dự trữ năng lượng trong 48 giờ và đi kèm trong một bộ hộp chứa hai biến thể – phiên bản hoàn toàn bằng titan và phiên bản màu đen với vỏ thép phủ PVD đen và titan quay lại. Cặp đồng hồ đẹp mã có dây đai cao su phù hợp với hoa văn Baltimore.


End of content

No more pages to load