Skip to main content

Watches And Wonders 2023: Ulysse Nardin

Freak mang tính biểu tượng được nâng cấp một cách phức tạp.

Mặc dù chỉ có một chiếc đồng hồ mới được Ulysee Nardin giới thiệu tại sự kiện Watch And Wonder 2023 ở Geneva, nhưng không thể phủ nhân di sản của thương hiệu lâu năm này được. Được trang bị các tính năng đáng chú ý đã thách thức các quy ước về chế tạo đồng hồ cao cấp và đánh dấu sự khởi đầu và thiên niên kỷ mới khi ra mắt vào năm 2001, Freak tiếp tục mê hoặc  thế hệ người yêu đồng hồ mới.

Sản phẩm trí tuệ của nhà chế tác đồng hồ thiên tài Tiến sĩ Ludwig Oechslin và chủ sở hữu quá cố của thương hiệu Rolf Schnyder, Freak vẫn là một kỳ tích kỹ thuật ấn tượng. Giống như những người tiền nhiệm của nó, Freak One mới không có kim đồng hồ thông thường và toàn bộ chuyển động nằm trên một cây cầu duy nhất phía trên mặt số, thể hiện Bộ thoát trực tiếp kép và các bánh răng lộ ra ngoài. Cầu chuyển động tăng gấp đôi so với kim phút, thực hiện một vòng quay hoàn chỉnh trong 60 phút, được điều chỉnh bởi tourbillon băng chuyền quỹ đạo. Mặt khác, giờ được biểu thị bằng một đĩa bên dưới cầu, quay quanh mặt số trong 12 giờ. Ngoài ra, hệ thống cuộn dây đã được cấp bằng sáng chế không có núm vặn nào. Thay vào đó, cơ chế lên dây được đặt bên dưới mặt số và việc lên dây cót được thực hiện bằng cách xoay nắp sau. Việc điều chỉnh giờ và phút được thực hiện thông qua khung bezel xoay, mang đến cho Freak One một thiết kế sạch sẽ, kiểu dáng đẹp, thể thao và tương lai. Dây tóc silicon, ra mắt lần đầu trong bộ sưu tập năm 2008, cũng xuất hiện trong Freak One.

Được tạo ra dưới sự giám sát của Jean-Christophe Sabatier, giám đốc sản phẩm của Ulysse Nardin, Freak One tự hào có kiểu dáng mỏng hơn và thanh lịch hơn, với khung bezel bằng vàng hồng được làm lại được trang trí bằng đầu mũi tên và các rãnh hình thoi để có vẻ ngoài tương lai hơn và độ bám tốt hơn. Nằm trong lớp vỏ bằng titan phủ DLC 44mm với lớp hoàn thiện bằng sa tanh, chiếc đồng hồ này là sự kết hợp của các yếu tố từ các mẫu trước đó để tạo ra một thiết kế hiện đại và cập nhật, trong khi vẫn duy trì nguồn gốc của Freak ban đầu, mang lại cho nó một khác biệt và cảm thấy thế giới khác.

Hour disc, cũng đóng vai trò là nắp chuyển động, được trang trí bằng tia mặt trời. Bộ thoát được xử lý bằng DIAMonSIL, một phương pháp xử lý plasma silicon và kim cương tổng hợp, giúp cho bộ chuyển động có khả năng chống va đập và mài mòn tốt hơn. Các cầu nối bằng vàng hồng, trong khi các điểm đánh dấu và chữ số Ả Rập được phủ chất dạ quang phát sáng Super-Nova xen kẽ với các chỉ số bằng vàng, tất cả đều nằm ở mặt bích bên ngoài. Kim chỉ phút nằm trên đỉnh của tourbillon băng chuyền và kim chỉ giờ cũng được phủ Super-LumiNova để có thể đọc được tối ưu trong bóng tối. Ngoài việc lên dây cót thủ công thông qua nắp lưng, Calibre UN-240 sản xuất với khả năng dự trữ năng lượng trong 72 giờ còn tự hào với hệ thống tự lên dây cót “Grinder” hiệu quả gấp đôi khi trọng lượng dao động được kết nối với khung mang bốn lưỡi dao, mang lại hành trình góc gấp đôi.

Sự kết hợp giữa màu đen và vàng hồng tạo nên sự tương phản toát lên vẻ sang trọng, khiến Freak One trở thành một chiếc đồng hồ nổi bật. Đây là một bản cập nhật tinh vi sẽ thu hút những người hâm mộ lâu năm của Freak cũng như những người mới chuyển đổi. Nó là một chiếc đồng hồ linh hoạt phù hợp cho bất kỳ dịp nào, từ những ngày cuối tuần bình thường đến các cuộc họp trong phòng họp và thậm chí cả những buổi dạ hội đen. Sở hữu Freak One là một trải nghiệm độc đáo đảm bảo sẽ để lại ấn tượng lâu dài.


End of content

No more pages to load