Skip to main content

Watches And Wonders 2023: TAG Heuer

Carrera tận hưởng một sự phát triển lớn vào sinh nhật lần thứ 60 của siêu phẩm này.

Tại bài thuyết trình quan trọng vào ngày đầu tiên của Watches and Wonders 2023, TAG Heuer đã nói rõ: Carrera là chiếc đồng hồ xác định bản chất của thương hiệu. Nó thể thao, sáng tạo, táo bạo và đa dạng. Carrera đã tạo ra hơn 500 tài liệu tham khảo khác nhau trong 60 năm tồn tại của nó, nhưng cũng có những phát triển thú vị khác từ thương hiệu trong năm nay.

The Carrera Glassbox 

Lấy cảm hứng từ tinh thể hesalite hình vòm được sử dụng trên đồng hồ vào những năm 1970, các nhà thiết kế của TAG Heuer đã hình dung ra một phong cách mới cho thế kỷ 21. Nó không phải là quay ngược về quá khứ, như nhiều người vẫn thích làm tại các sự kiện kỷ niệm, mà là xem qua Carrera sẽ tiếp tục trông như thế nào vào ngày mai. Carrera Glassbox chơi trên các đường cong.

Tinh thể sapphire chảy liền mạch trên thang đo tachymeter chạy quanh mép quay số và vào trong vỏ. Các mặt bích và chỉ số đều cong tương tự nhau. Cho dù bạn nghĩ về những ngọn núi và thung lũng hay những đường cong của chiếc Porsche 911 hay chiếc Pininfarina Ferrari cổ điển, thì phải nói rằng Carrera Glassbox rất quyến rũ.

Máy đẩy máy bơm cũng được thiết kế lại, có góc cạnh và cong tương tự nhưng với các cạnh sắc nét hơn một chút so với vỏ máy. Các góc làm cho đồng hồ bấm giờ dễ vận hành hơn. Có hai phiên bản của đồng hồ: mặt số màu xanh lam với cửa sổ ngày ở vị trí 6 giờ và mặt số màu đen có ngày phía trên logo của thương hiệu ở vị trí 12 giờ. dựa trên một Carrera cũ: Ref. 3147 Dato 12, là chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên của Carrera có hiển thị ngày.

Cả hai chiếc đồng hồ đều có bộ đếm dạng ốc sên cho bộ tổng thời gian, nhưng mẫu mặt số màu xanh lam có mặt hiển thị giây nhỏ kín đáo chỉ với 12 điểm đánh dấu nhỏ và một kim hiển thị sự hiện diện của nó. Cả hai mẫu đều được cung cấp năng lượng bởi Calibre TH20-00 tự lên dây cót, trước đây là Calibre Heuer 02. Nó có khớp nối dọc với điều khiển bánh xe cột và có khả năng dự trữ năng lượng trong 80 giờ. Mặc dù Carrera Glassbox không phải là phiên bản giới hạn, nhưng hiện tại nó được sản xuất giới hạn. Khi mở rộng quy mô, thiết kế sẽ được chuyển sang các mẫu mới trong tương lai.

TAG Heuer Carrera Chronograph Tourbillon cũng sẽ được trình bày trong cùng một thiết kế hộp Glassbox, với khẩu độ cho tourbillon và lồng ở vị trí 6 giờ. Cả Glassbox Chronograph và Chronograph Tourbillon đều có những thay đổi nhỏ đối với vỏ với các góc mạnh hơn, đặc biệt nổi bật dọc theo các vấu. Việc câu cá khiến người ta liên tưởng đến nghệ thuật sắp đặt hiện đại, tạo cho nó một bản sắc của thế kỷ 21.

Carrera Chronograph Tourbillon được cung cấp năng lượng bởi bộ máy tourbillon chronograph nội bộ TH20-09 của thương hiệu. Trước đây là Heuer 02T, nó được chứng nhận COSC và tự lên dây cót với khả năng dự trữ năng lượng trong 65 giờ. Thiết kế của tinh thể cũng làm cho tourbillon nổi bật hơn, cho phép người ta thưởng thức khung cảnh của bộ thoát xoay từ các góc được khuếch đại.

The Carrera Date 

Chiếc Carrera đầu tiên có kích thước 36mm, sau đó là một mẫu xe quá khổ cho ngành công nghiệp nhưng hiện được coi là nhỏ gọn. Nó có một khung viền mỏng giúp phóng to hình ảnh của mặt số và TAG Heuer hiện đã giới thiệu một mẫu Carrera có lịch và ngày tuân thủ các nguyên tắc thiết kế giống như Jack Heuer dự định cho mặt sau nguyên bản vào năm 1963.

Trên Carrera Date, một vạch phút góc cạnh kết hợp mặt số với vỏ. Mặt số có các vạch chỉ giờ được áp dụng góc cạnh mạnh mẽ, tương tự như thiết kế của vỏ, kết hợp với vòng đeo tay ba mắt xích với các mắt xích ở giữa được đánh bóng. Vỏ cũng đã được làm mỏng, khiến nó trở thành một chiếc đồng hồ rất thoải mái khi đeo.

Mặt số có bốn màu, bắt đầu với mặt số màu bạc cổ điển với các cọc số và kim được mạ vàng, cũng như màu xanh đậm của TAG Heuer với các cọc số và kim được mạ vàng. Hai mẫu có màu sắc ngộ nghĩnh khác có mặt số màu xanh lá cây xô thơm và màu hồng đậm.

Những chiếc đồng hồ này được cung cấp năng lượng bởi bộ máy Calibre 7 Automatic của TAG Heuer, có khả năng dự trữ năng lượng trong 56 giờ. Họ cung cấp khả năng chống nước 50m.

 The Carrera Plasma  

TAG Heuer đã giới thiệu việc sử dụng kim cương nuôi cấy trong phòng thí nghiệm vào bộ sưu tập Carrera của mình với Plasma, một phương pháp đặc biệt để lắng đọng kim cương đa tinh thể trên đồng hồ thông qua quy trình lắng đọng hơi hóa học. Giờ đây, công ty đang tiến xa hơn nữa trong lĩnh vực chế tạo, tích hợp những viên kim cương nhân tạo trong phòng thí nghiệm với nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau trên vỏ, mặt số và dây đeo theo những cách khác thường.

TAG Heuer Carrera Plasma Diamant d’Avant-Garde Chronograph Tourbillon 44mm được đặt trong vỏ nhôm anot hóa màu đen mờ với màn hình bicompax. Có thể quan sát thấy tourbillon trong một khẩu độ ở vị trí 6 giờ và toàn bộ vỏ đồng hồ được phun cát và nạm kim cương với nhiều kích cỡ khác nhau. Có 4,3 carat kim cương được nuôi trong phòng thí nghiệm trên vỏ, vành bezel và vòng đeo tay đều có 1,9 carat, nâng tổng số viên kim cương lên 108.

Vương miện được chế tác từ một viên kim cương duy nhất 2,5 carat được nuôi trong phòng thí nghiệm và được gia công cẩn thận theo các phép đo chính xác. Các nút bấm của đồng hồ bấm giờ được làm bằng thép với lớp phủ DLC màu đen. Trên mặt số là một màn hình sáng chói đáng kinh ngạc, được làm bằng ba tấm đa tinh thể. Điều này đạt được bằng cách phát triển nhiều viên kim cương thành một, tạo ra màn hình không đều phản chiếu ánh sáng từ mọi góc độ. Các chỉ số bằng vàng trắng trên mặt số cũng được đính kim cương.

Hai thanh ghi đồng hồ bấm giờ có màu đen và cũng được đính kim cương để tạo thêm độ tương phản cho mặt số mà không làm mất đi vẻ sáng bóng của nó. Cung cấp năng lượng cho đồng hồ là bộ máy Calibre Heuer 02T Nanograph được COSC chứng nhận, với dây tóc bằng carbon tổng hợp đảm bảo độ chính xác cao mọi lúc. Đồng hồ này sẽ có sẵn từ tháng 9 năm 2023 trở đi.

Ngoài ra, còn có Carrera Plasma Diamant d'Avant-Garde 36mm, một mẫu hiển thị ngày và giờ ít lấp lánh hơn với mặt số đa tinh thể mang đến một tiến bộ mới trong lĩnh vực kim cương nuôi cấy trong phòng thí nghiệm: kim cương màu. Đồng hồ có hai viên kim cương màu hồng trên vương miện và logo hình chiếc khiên của TAG Heuer. Logo là một viên kim cương hồng 1,3 carat duy nhất và vương miện là 0,6 carat, tổng cộng là 4,8 carat. Mặt số có 2,9 carat kim cương, bao gồm cả các chỉ số kim cương trên đồng hồ.

Việc giới thiệu kim cương màu rất thú vị vì nó mang đến cho TAG Heuer cơ hội tạo ra những viên đá có màu sắc khác, chẳng hạn như vàng, xanh dương và xanh lục, trong tương lai gần. Tương lai thực sự tươi sáng tại TAG Heuer.


End of content

No more pages to load