Skip to main content

Watches And Wonders 2023: Patek Philippe

Vô số những chiếc đồng hồ tuyệt đẹp từ Patek Philippe cho thấy thương hiệu đã thay đổi nhiều như thế nào chỉ trong thập kỷ qua.

Khi hội chợ Watch and Wonder khai mạc, khách tham quan đổ xô đến cửa sổ của Patek Philippe để khám phá những gì người thợ đồng hồ đã phát hành. Đó là một danh sách ấn tượng gồm 17 người mẫu. Một số là bản cập nhật cho các mẫu hiện có, nhưng có một số mẫu mới quan trọng, bao gồm các biến thể của Calatrava Ref. 6007 và Calatrava Pilot Travel Time Chronograph.

The Calatrava Pilot Travel Time Chronograph Ref. 5924G 

Kết hợp đồng hồ bấm giờ flyback với chức năng múi giờ kép và hiển thị ngày dạng kim, Ref. 5924G đại diện cho chiếc đồng hồ cao cấp nhất dành cho phi công. Đồng hồ bấm giờ flyback là một chức năng được phát triển đặc biệt cho các phi công trong quá khứ để giúp họ lập biểu đồ chính xác về lộ trình và vị trí của mình. Chức năng múi giờ kép là một phức tạp khác ban đầu được sử dụng trong bảng điều khiển của máy bay. Cả ba hiện được hợp nhất bởi Patek Philippe với màn hình hiển thị ngày, vì vậy bạn biết bạn đang ở đâu và khi nào.

Bộ sưu tập Pilot đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi nó được giới thiệu lại lần đầu tiên vào năm 2015. Bộ sưu tập Travel Time đã chào đón một kích thước nhỏ hơn và bổ sung một hệ thống báo thức phức tạp vào năm 2019. Vào năm 2023, bộ sưu tập Ref. 5924G hoàn thành một loạt các biến chứng liên quan đến hàng không cho dòng.

Vỏ của đồng hồ vẫn giống như những người anh em của nó và có hai biến thể bằng vàng trắng với mặt số tia nắng màu xám xanh là màu của bầu trời đầy tâm trạng, cũng như mặt số sơn mài màu xanh lá cây kaki quân đội. Cả hai đều có dây đeo bằng da với màu sắc phù hợp với mặt số tương ứng.

Giống như tất cả đồng hồ Patek Philippe, mức độ rõ ràng rất quan trọng. Vì vậy, thương hiệu đã loại bỏ kim giây bởi vì, thành thật mà nói, ai thực sự cần nó? Hai bộ đếm lớn mở rộng ngay đến trung tâm của mặt số, cho biết ngày ở vị trí 12 giờ và bộ tổng thời gian 60 phút ở vị trí 6 giờ. Ba kim trên mặt số lần lượt hiển thị giờ địa phương và giờ địa phương trên kim cứng và kim xương. Hai khẩu độ bổ sung hiển thị trạng thái ngày/đêm cho từng múi giờ.

Đồng hồ bấm giờ tự lên dây CH 28-520 sản xuất trong nhà là cơ sở cho bộ máy của chiếc đồng hồ này. Thiết kế ghép nối theo chiều dọc có nghĩa là chiếc đồng hồ này chạy chính xác dù có hoặc không có đồng hồ bấm giờ chạy, vì vậy về lý thuyết, bạn có thể sử dụng kim giây của đồng hồ bấm giờ trung tâm làm kim giây chạy nếu muốn. Nó có khả năng dự trữ năng lượng trong 45 giờ với bộ thoát silicon, đảm bảo chất lượng từ tính của chuyển động.

The Grand Complication Ref. 5316/50P-001 

Một dấu hiệu khác cho thấy thương hiệu đang chuyển động theo thời gian và làm mới thiết kế của mình, Patek Philippe đang mang đến một bản nâng cấp cho một biểu tượng – chiếc Ref. 5316/50P-001. Mô hình phức tạp lớn được phát hành lần đầu tiên vào năm 2017 với mặt số tráng men màu đen, một cách giải thích cổ điển của bộ lặp phút với lịch vạn niên và tourbillon.

Năm nay, Ref. 5316 thay lớp tráng men bằng tinh thể sapphire, với hiệu ứng kim loại màu xanh lam và viền chuyển màu đen. Kết quả là một chiếc đồng hồ phô bày một trong những bộ máy phức tạp nhất của thương hiệu và thể hiện trung tâm của bộ máy có thể nhìn thấy trên mặt số. Vào lúc nửa đêm, xem cửa sổ của lịch vạn niên tức thời chuyển sang ngày tiếp theo. Làm cho chiếc đồng hồ trở nên giản dị hơn, da cá sấu được thay thế bằng dây đeo bằng da bê được chạm nổi hoa văn vải và đường khâu tương phản.

Sự khác biệt giữa Ref cũ và mới. Phiên bản 5316 thật phi thường – hai chiếc đồng hồ giống hệt nhau nhưng có đặc điểm nhận dạng trái ngược nhau. Đó là một ví dụ tuyệt vời về cách chuyển đổi cổ điển thành hiện đại với một số chỉnh sửa thiết kế tuyệt vời.

New Calatravas 

Một loạt Calatrava Ref mới. 6007s đã tung ra thị trường. Nếu bạn còn nhớ, tài liệu tham khảo này được phát hành lần đầu tiên để kỷ niệm việc khai trương dây chuyền sản xuất PP6 mới của Patek Philippe vào năm 2019. Phiên bản đặc biệt này được làm bằng thép, một điều hiếm thấy đối với Calatrava và nhanh chóng được bán hết. Giờ đây, loạt đồng hồ tiếp theo được làm bằng vàng trắng với các điểm nhấn màu sắc phong phú.

Các Ref. 6007G-001, 6007G-010 và 6007G-011 đều có mặt số màu đen gỗ mun với họa tiết carbon giống như bản gốc Ref. 6007A-001 cung cấp. Nhưng khi đồng hồ sau chỉ có màu xanh lam và trắng (vốn đã là một sự thay đổi rất nổi bật so với các mẫu Calatrava trước đây), đồng hồ mới có các chi tiết màu trắng và các điểm nhấn màu vàng, đỏ và xanh lam tương ứng.

Các điểm nhấn đầy màu sắc nằm trên vạch phút, chỉ báo giờ mũi tên trên vòng trong của mặt số và kim giây đang chạy. Chúng nhẹ nhàng vui tươi, giống như một giám đốc điều hành ăn mặc chỉnh tề thêm điểm nhấn màu sắc cho bộ vest. Đường chỉ khâu trên dây đeo bằng da bê được chạm nổi họa tiết carbon cũng phù hợp với các điểm nhấn trên mặt số.

Trong tất cả các khía cạnh khác, rất ít thay đổi so với Ref. 6007A ban đầu. Chuyển động điều khiển đồng hồ là Calibre 26-330 S C, cùng loại điều khiển Twenty~4 Automatic và một loạt đồng hồ chỉ báo giờ khác của Patek Philippe.

 

Một chiếc Calatrava mới với nét nữ tính cũng được thêm vào bộ sưu tập.  Ref. 4997/200R-001 bằng vàng hồng đi kèm với mặt số màu cà tím nhạt nổi các vòng sóng. Nó được phủ hơn 50 lớp sơn mài trong mờ, tạo ra các sắc thái sáng và tối trên mặt số, chơi đẹp mắt với ánh sáng đổ trên mặt số. Các vạch giờ hình tam giác dài bằng vàng được áp dụng, hướng ra ngoài thay vì hướng vào trong, làm tăng thêm hiệu ứng của các mô hình sóng tỏa ra từ trung tâm.

Ref. 4997/200R-001 được trang bị một trong những bộ chuyển động siêu mỏng yêu thích của chúng tôi từ Patek Philippe: Calibre 240, với một rô-to siêu nhỏ để đảm bảo nó luôn chạy chính xác. Bộ máy này cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong hai ngày và có thể được nhìn thấy qua mặt sau bằng sapphire.

Rare Handcrafts 

Trong số những chiếc đồng hồ nghệ thuật được Patek Philippe phát hành năm nay bao gồm một chiếc Ref mới. 5531G-001 Bộ lặp phút giờ thế giới, hiện có bằng vàng trắng. Người tiền nhiệm của nó bằng vàng hồng đã ngừng sản xuất.

Chiếc đồng hồ có sức mạnh tổng hợp độc đáo giữa chức năng giờ thế giới và bộ lặp phút của nó, phát ra giờ địa phương thay vì giờ địa phương. Đây là chiếc đồng hồ duy nhất thuộc loại này trên thế giới có chức năng này và Patek Philippe nắm giữ bằng sáng chế cho việc phát triển bộ máy Calibre R27 HU cung cấp năng lượng cho nó.

Mặt số của đồng hồ được trang trí bằng men Grand Feu cloisonné với mô tả mới về một chiếc thuyền hơi nước của Belle Époque vẫn xuôi theo dòng nước của Hồ Geneva. Lá cờ Thụy Sĩ của nó tung bay nổi bật ở trung tâm mặt số, với mặt trời lặn ngay phía sau, tương phản với khung cảnh mùa hè với những ngôi nhà dọc theo bờ hồ.

Có nhiều thứ để đề cập hơn là có thể trong một bài báo nhưng đủ để nói rằng Patek Philippe bước vào năm 2023 với một định hướng rõ ràng: cung cấp năng lượng cho các sản phẩm của mình cho thế hệ nhà sưu tập tiếp theo và thu hút sự quan tâm của họ bằng những chiếc đồng hồ giữ được giá trị bản chất của thương hiệu đồng thời tạo ra cảm giác hợp thời trang, vừa thú vị vừa có thể sưu tập được.


End of content

No more pages to load