Skip to main content

Watches And Wonders 2023: Oris

Oris đã cho chúng ta ngân nga bài hát chủ đề của The Muppets Show suốt cả tuần với màn hợp tác vui nhộn và thông minh.

Thành thật mà nói, Oris đã đạt được thành công rực rỡ nhờ vào sự siêng năng đáng kinh ngạc của đội ngũ và sự lãnh đạo xuất sắc của đồng Giám đốc điều hành Rolf Studer. ProPilot X là một thiết bị có hiệu suất hấp dẫn, ấn tượng trong danh mục giá của nó và Chương trình Sáng tạo Bộ máy của thương hiệu phù hợp với các calibre thực hiện chính xác những gì cần thiết theo đúng cách. Và năm tới là kỷ niệm 120 năm thành lập, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng sẽ có điều gì đó sắp xảy ra. Nhưng hiện tại, thương hiệu đã bổ sung vào bộ sưu tập ProPilot của mình hai mẫu chính và một là sản phẩm hợp tác với The Muppets của Disney, cụ thể là Kermit.

The ProPilot X

ProPilot X là trọng tâm chính của thương hiệu. Chiếc flagship thế hệ tiếp theo kiểu dáng đẹp của bộ sưu tập ProPilot được phát hành lần đầu tiên vào năm 2019 với Calibre 115 và đã mở rộng thành một mẫu hoàn chỉnh kể từ đó. Mẫu ban đầu có kích thước 44mm, hơi lớn đối với một số người yêu thích đồng hồ và mẫu ba kim 39mm được giới thiệu gần đây hơn với một bộ máy nội bộ khác, Calibre 400 tự lên dây cót.

Mặt số màu xanh lam và xám của ProPilot X Calibre 400 trông nghiêm khắc hơn, nhưng mặt số màu hồng kẹo bông đã trở thành một điểm nhấn và giờ đây, thương hiệu đã thêm một mặt số màu xanh lá cây vui nhộn với một đối tác cũng vui vẻ, may mắn như ánh sáng đồng hồ xanh: Ếch Kermit.

Theo giám đốc sáng tạo Ken Laurent, dự án bắt đầu bằng việc xác định mục đích hiện đại của đồng hồ cơ ngày nay. Ông giải thích: “Chúng ta nói nhiều về các chức năng theo nghĩa đen, nhưng thực sự, mục đích của đồng hồ Oris là khiến mọi người mỉm cười. Đó là nó."

Kermit là một trong những Muppets nguyên bản và rõ ràng đã gây được tiếng vang mạnh mẽ với nhân khẩu học trung bình của những người sưu tập đồng hồ ngày nay. Ngay cả những người lớn lên không xem The Muppets Show chắc chắn sẽ biết về chúng. Và The Muppets đã hợp tác trong mọi lĩnh vực, từ thông báo dịch vụ công cho đến Chiến tranh giữa các vì sao. Vậy tại sao không phải là một chiếc đồng hồ?

 

Phiên bản Oris ProPilot X Kermit có cùng vạch chỉ giờ dài, kim hình thanh kiếm, cửa sổ ngày ở vị trí 6 giờ, vỏ và vòng đeo tay bằng titan. Bộ máy Calibre 400 tự lên dây tương tự với khả năng dự trữ năng lượng trong 5 ngày được đặt bên trong. Nó giống hệt với các mẫu Calibre 400 hiện có khác ngoại trừ theo hai cách. Đầu tiên, mặt số có màu xanh lục gần như sáng, lấy cảm hứng từ con rối và được thiết kế để làm bừng sáng cả ngày của bạn. Thứ hai, ngày đầu tiên của mỗi tháng là Ngày Kermit, khi ngày không hiển thị mà thay vào đó là hình minh họa về Kermit.

Thành thật mà nói, chúng tôi ước rằng đó có thể là Ngày Kermit mỗi ngày hoặc Oris đã quyết định thay đổi toàn bộ ngày bằng các nhân vật Muppets khác nhau trên bảng, hoặc thậm chí chỉ 31 biểu hiện của Kermit, thay vì chỉ một ngày. Xét cho cùng, theo Rolex, ngày và thứ là không cần thiết trên đồng hồ của chúng ta ngày nay (hãy xem bài đánh giá của chúng tôi về chiếc đồng hồ chứa đầy biểu tượng cảm xúc của hãng trong năm nay). Chúng tôi cũng hy vọng rằng mặt số màu hồng ngọt ngào sẽ sớm được nâng cấp lên Miss Piggy. Dựa trên các phản ứng cho đến nay, có vẻ như phản ứng của hầu hết mọi người chính xác là những gì Laurent mong đợi: một nụ cười làm bừng sáng cả ngày của họ. 

The ProPilot Altimeter

Chín năm trước, Oris đã ra mắt chiếc đồng hồ cơ đầu tiên có máy đo độ cao cơ học. Điều này phù hợp với mô hình máy đo độ sâu cơ học của nó, đây là một bộ sưu tập hiếm hoi khác của thợ lặn. Bản gốc có vỏ bằng thép không gỉ 47mm với độ dày 17mm, có một máy đo độ cao dạng viên nang aneroid. Về cơ bản, nó là một đĩa kín mở rộng hoặc co lại một cách tinh vi với sự thay đổi áp suất và di chuyển một chỉ báo.

Thương hiệu đã nghiên cứu các cách để cải thiện đồng hồ trong ba năm qua. Bắt đầu với trường hợp được phát triển với 9T Labs (một công ty phụ của ETH Zurich). Vật liệu vỏ hiện nay bằng sợi carbon với polyme, PEKK (polyetherketoneketone) và sử dụng quy trình sản xuất bền vững. Cái sau là thứ mà thương hiệu tập trung vào.

Nếu bạn thấy từ viết tắt hơi quen thuộc, bạn có thể nhớ lại rằng trước đây Panerai đã sử dụng một loại polymer sản xuất phụ gia tương tự, PEEK (polyetheretherketone), cho các phiên bản giới hạn. Cả hai vật liệu đều có phẩm chất tương tự nhau. Tuy nhiên, hỗn hợp sợi carbon mà Oris sử dụng được sản xuất bằng quy trình sản xuất mới của 9T Labs, giúp dễ dàng mở rộng quy mô, nghĩa là các mẫu khác có thể sớm sử dụng loại vật liệu này. Những lợi ích của PEKK bao gồm khả năng chống cơ học, nhiệt và hóa chất cao. Nó cũng siêu nhẹ và sở hữu sức mạnh và độ cứng đáng kinh ngạc. Và Oris là hãng đồng hồ đầu tiên sử dụng chất liệu này.

Máy đo độ cao ProPilot rất dễ sử dụng. Chỉ báo thời gian nằm trên mặt số bên trong, màn hình ba kim đơn giản. Chu vi bên ngoài của đồng hồ có thang đo độ cao lên tới 6.000m hoặc 19.700ft. Để sử dụng máy đo độ cao, trước tiên bạn cần kéo núm đo độ cao ra và đặt đường cơ sở trước khi bắt đầu đi bộ đường dài hoặc leo núi. Khi áp suất thay đổi, vạch đo độ cao màu đỏ sẽ di chuyển lên hoặc xuống trên thang đo.

Đồng hồ được cung cấp bởi bộ máy Oris 793 với khả năng dự trữ năng lượng trong 56 giờ, một cải tiến so với mẫu trước đó, mang bộ máy Oris 733 dựa trên Sellita. Nó cũng có phạm vi đo độ cao cao hơn so với bản gốc. Nó được kết hợp với dây đeo dệt màu xanh lá cây với khóa gấp bằng titan phủ PVD màu xám. Vật liệu titan tương tự được sử dụng cho khung bezel, núm điều chỉnh và nắp sau.


End of content

No more pages to load