Skip to main content

Watches And Wonders 2023: Jaeger-LeCoultre

Cùng khám phá các mẫu đồng hồ Jaeger-LeCoultre trong Watches And Wonders 2023.

Reverso giữ một vị trí độc nhất trong ngành chế tạo đồng hồ với tư cách là biểu tượng máy chấm công hai mặt duy nhất trong ngành. Rất nhiều thương hiệu khác đã tạo ra những chiếc đồng hồ hai mặt, một số có bộ máy thực sự đáng kinh ngạc đằng sau chúng. Nhưng Reverso là dứt khoát trên bảng, từ các mô hình đơn giản nhất đến phức tạp nhất của nó. Jaeger-LeCoultre nhận thức rõ điều này và đó là lý do hãng liên tục làm mới và cải tiến Reverso theo những cách khác nhau. Đây là một năm nữa của Reverso, với ba mẫu Di sản mới, Reverso Ones mới, v.v.

The Reverso Tribute Small Seconds

Reverso Tribute Small Seconds là một trong những mẫu đơn giản nhất của thương hiệu. Nó cũng trung thành nhất với nguồn gốc đồng hồ polo của bộ sưu tập, với vỏ có thể lật lại để bảo vệ mặt kính và mặt số khỏi va đập mạnh và va đập của những chiếc vồ. Trong những ngày đầu thành lập, thương hiệu đã giới thiệu một số mẫu Reverso với mặt số có màu đậm làm nổi bật vỏ Tỷ lệ vàng tuyệt đẹp.

Bốn mặt số mới đã được thêm vào dòng Reverso Tribute Small Seconds, nằm trong vỏ bằng vàng hồng. Đầu tiên là màu đen đậm gợi lại bản gốc. Các mặt số khác bao gồm mặt số màu bạc tương phản với vỏ kim loại quý ấm áp, phiên bản sơn mài màu đỏ tía và mặt số màu bạc trắng đục với các kim và vạch chỉ giờ được hoàn thiện bằng niken đen. Từ cổ điển đến rất hiện đại, luôn có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người.

Vỏ đồng hồ cũng đã được làm mỏng xuống chỉ còn 7,56mm, hoàn hảo cho những người đeo đồng hồ đeo tay không muốn bất cứ thứ gì quá cồng kềnh. Đồng hồ được cung cấp năng lượng bởi Calibre 822 lên dây thủ công, cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 42 giờ. (Đáng tiếc là bạn không thể nhìn thấy chuyển động đẹp mắt này khi nắp lưng được đóng lại, để khắc như truyền thống.) Trên mặt số, bộ đếm giây nhỏ ở vị trí 6 giờ là thứ duy nhất làm gián đoạn thiết kế tối giản của chiếc đồng hồ này. Mỗi mẫu được kết hợp với dây đeo bằng da bê và vải canvas hoặc da bê thuộc Bộ sưu tập Fagliano.

The Reverso Tribute Chronograph

Năm 1996, Jaeger-LeCoultre đã đưa ra Reverso công nhận thiết kế độc đáo của chiếc đồng hồ này. Reverso Chronograph là một trong sáu mẫu đặc biệt làm nổi bật thế mạnh của thương hiệu trong thiết kế bộ máy. Nó nổi bật với một chuyển động bấm giờ có hình dạng phù hợp chính xác với vỏ và là một đồng hồ bấm giờ tích hợp được lên dây thủ công và có độ chính xác cao.

Một phiên bản mới của đồng hồ hiện có Calibre 860 mới đáng kinh ngạc, một bộ máy bấm giờ lên dây cót bằng tay được tích hợp đầy đủ với ly hợp ngang, điều khiển bánh xe cột và dự trữ năng lượng trong 52 giờ. Sự kết hợp của các cơ chế bấm giờ cổ điển rất ấn tượng trong một chuyển động có kích thước này và việc Jaeger-LeCoultre sử dụng không gian âm và dương trong đồng hồ cũng được truyền cảm hứng không kém.

Ở phía đồng hồ bấm giờ của đồng hồ là một chỉ báo hai tay cho thời gian. Đây đã là một thách thức vì chỉ báo hai mặt yêu cầu chuyển động để phản chiếu cả hai màn hình cùng một lúc. Có thể đọc kim giây của đồng hồ bấm giờ trung tâm màu xanh lam bằng cách sử dụng rãnh giây/phút lớn (nó cũng tăng gấp đôi dưới dạng giây chạy nếu bạn giữ cho đồng hồ bấm giờ hoạt động). Một màn hình hiển thị tổng cộng 30 phút ngược nhỏ được hiển thị ở vị trí 6 giờ. Màn hình khung có nghĩa là bạn có thể nhìn thấy các yếu tố chuyển động của chuyển động, nhờ kỹ thuật tuyệt vời của thương hiệu.

Đồng hồ có màu vàng hồng hoặc thép không gỉ, với mặt số màu đen cho mặt trước và mặt số màu xám cho mặt sau. Chúng được kết hợp với dây đai Bộ sưu tập Fagliano bằng da bê và vải bạt, cũng như dây da bê nguyên miếng.

The Reverso Tribute Duoface Tourbillon

Đã 30 năm kể từ Reverso Tourbillon đầu tiên. Đó là chiếc tourbillon Jaeger-LeCoultre đầu tiên được tạo ra cho đồng hồ đeo tay và cũng ở dạng chuyển động hình chữ nhật. Kể từ đó, nhà sản xuất đồng hồ đã phát triển vô số thiết kế tourbillon, từ các phiên bản đa trục cho đến loại chính xác nhất trong ngành. Giờ đây, thương hiệu đang kết hợp tourbillon với Reverso Duoface trong tour de force Calibre 847, chỉ dày 3,9mm.

Trong khi hầu hết các chuyển động tourbillon thường khá dày do có lồng, các thợ đồng hồ tại Jaeger-LeCoultre đã chế tạo một hệ thống ổ bi thay thế nó, do đó kết nối bánh xe cân bằng với trung tâm của tourbillon. Cùng với điều này, thương hiệu đã được cấp bằng sáng chế lò xo cân bằng hình chữ S được gắn vào tâm của tourbillon ở một đầu và bánh xe cân bằng ở đầu kia. Điều này giữ cho độ căng trong dây tóc ổn định, nhờ đó, dây tóc thở đều, đảm bảo hiển thị giờ chính xác.

Tourbillon được kết hợp với một biến chứng thời gian kép trong đồng hồ, điều này rất phức tạp đối với Reverso vì nó chỉ báo thời gian trên hai màn hình. Điều này có nghĩa là chúng phải được đồng bộ hóa với nhau trong khi rẽ ngược hướng. Trên mỗi mặt số là một thiết kế và cảm giác hoàn toàn khác nhau. 'Mặt trước' là một màn hình được chải bằng tia nắng mặt trời với khẩu độ dành cho tourbillon. 'Reverse' cho thấy mặt sau của chuyển động, với bộ đếm màu đen hiển thị múi giờ thứ hai và chỉ báo ngày/đêm tinh tế giữa 2 và 3 giờ. Mặt sau của bộ chuyển động được hoàn thiện bằng dập guilloché Clous de Paris và có thể nhìn thấy mặt sau của tourbillon ở vị trí 6 giờ.

Đây chỉ là một số điểm nổi bật mà chúng tôi đã thấy cho đến nay. Nhiều hơn để đến. Đó là một năm thú vị cho những ai yêu thích thương hiệu này.


End of content

No more pages to load