Skip to main content

Watches And Wonders 2023: IWC

IWC hồi sinh Ingenieur SL của Gérald Genta trong Ingenieur Automatic 40 bằng bộ chuyển động nội bộ.

Gérald Genta. Anh ấy là câu trả lời cho mọi câu hỏi về thiết kế đồng hồ xuất hiện trong thời hiện đại. Từ việc tạo ra những bản hit bất tận cho thương hiệu cùng tên của mình đến việc sử dụng văn hóa đại chúng trong chế tạo đồng hồ, ảnh hưởng của Genta đối với thiết kế đồng hồ hiện đại là không thể đo đếm được. Đặc biệt là ngày nay, khi đồng hồ thể thao sang trọng và thể thao sang trọng đã trở lại như một xu hướng của thập kỷ.

Genta đã làm việc với IWC cách đây 47 năm để thiết kế lại mẫu đồng hồ chắc chắn của mình - Ingenieur, chiếc đồng hồ tự động đầu tiên của thương hiệu được bảo vệ chống lại từ tính bằng lớp vỏ bên trong bằng sắt mềm. Theo đúng phong cách Genta, Ingenieur SL (Steel Line) có hình ảnh nhận dạng nổi bật so với các mẫu Ingenieur còn lại của IWC. Tham khảo 1832 vẫn là một biểu tượng trong lịch sử của IWC và là biểu tượng được các nhà sưu tập yêu thích.

IWC Ingenieur Automatic 40 bằng thép không gỉ với mặt số màu đen.

Một thập kỷ trước, IWC đã làm mới Ingenieur với bộ sưu tập đầy đủ các mẫu đồng hồ ba kim và đồng hồ bấm giờ. Tất cả đều sử dụng Ref. 1832 làm cơ sở thiết kế của họ. Có một số phiên bản khác nhau, bao gồm cả các mô hình gốm. Bây giờ nó đang xem lại dòng này với lần làm mới thứ hai, bám sát với Ingenieur SL ban đầu do Genta thiết kế.

Nhà thiết kế chính của IWC Christian Knoop đã rất cẩn thận cân nhắc những gì cần bảo tồn và những gì cần tái thiết kế (ý định chơi chữ) trong Ingenieur Automatic 40. Thương hiệu đã giữ kích thước ở mức 40mm, với chiều rộng từ vấu đến vấu chỉ dưới 46mm. Điều đó làm cho nó rất dễ đeo ngay cả trên cổ tay mảnh khảnh. Nó cũng giữ cho khung bezel nhỏ hơn một chút so với phần giữa của vỏ, do đó, cạnh vát của khung bezel dẫn vào nó. Điều đó làm cho đồng hồ trông nhỏ hơn và khác với lần làm mới cuối cùng khi phần giữa và viền của vỏ có cùng kích thước.

Vỏ và thiết kế của IWC Ingenieur Automatic 40 đã được cải tiến để phù hợp hơn.

Trên khung bezel, các vít hiện đã được cố định vào vị trí, với vít trên cùng được căn chỉnh với vạch 12 giờ. Trong bản gốc Ref. 1832, đây không phải là trường hợp. Mẫu bàn cờ của mặt số trên Ingenieur SL ban đầu cũng đã được sửa đổi thành mẫu dấu chấm và dấu gạch ngang lặp lại, phần nào gợi nhớ đến mã Morse. Nó trông rất tuyệt, với các điểm đánh dấu kiểu mũi tên hướng vào trong và được phủ một lớp dạ quang. Một cửa sổ ngày nhỏ được đặt ở vị trí 3 giờ.

Những cải tiến đối với IWC Ingenieur Automatic 40 rất tinh tế nhưng quan trọng.

Những thay đổi đáng kể nhất là trên vòng đeo tay. Phần đính kèm liên kết ở giữa, nơi nó nối với vỏ, đã được thiết kế lại để vừa vặn hơn với cổ tay, uốn cong tự do hơn trong khi vẫn giữ nguyên hình dạng của đồng hồ. Vỏ được đánh bóng như gương ở các góc và được chải trên các bề mặt phẳng để tạo ra vẻ ngoài thể thao nhưng tinh tế mà các mẫu xe thể thao sang trọng đều có.

Bộ máy cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ này là Calibre 32111, bộ máy cơ sở nội bộ của IWC cũng được sử dụng trong Portofino và Aquatimer. Nó nằm trong một lớp vỏ bên trong bằng sắt mềm, giữ nguyên bản sắc cốt lõi của Ingenieur. Nó có khả năng dự trữ năng lượng trong 120 giờ và tự lên dây cót.

IWC Ingenieur Automatic 40 bằng titan cấp 5, với mặt số màu xám.

Đồng hồ có ba biến thể mặt số với 3 màu: đen và bạc, cũng như một mẫu màu xanh lá cây sống động. Một phiên bản đặc biệt khác của đồng hồ được làm bằng titan cấp độ 5 và có mặt số màu xám, mang đến vẻ ngoài nghiêm túc, sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu. Nó cũng có tính năng phun cát trên vỏ đồng hồ để tạo cảm giác chắc chắn.

Thật không may, những chiếc đồng hồ này được sản xuất rất hạn chế; IWC đã giải thích rằng chúng sẽ chỉ được cung cấp cho khách hàng theo yêu cầu thông qua các cửa hàng của mình. Không rõ quy trình lựa chọn là gì, mặc dù có lẽ, khách hàng VIP sẽ được đưa ra những khoản tiền đầu tiên. Vì vậy, nếu bạn muốn một chiếc, hãy liên hệ với đại lý cửa hàng gần nhất ngay hôm nay.


End of content

No more pages to load