Skip to main content

Watches And Wonders 2023: Grand Seiko

Grand Seiko mở rộng trên Evolution 9 với đồng hồ bấm giờ đẳng cấp thế giới.

Khi nói đến việc phát triển đồng hồ mới, Grand Seiko đang cố gắng vượt qua giới hạn. Năm ngoái, chúng ta đã thấy Kudu Constant Force Tourbillon, thương hiệu này thường gọi nó là biến chứng cơ học đầu tiên. Năm nay, Grand Seiko đang mở rộng các dịch vụ chuyển động cơ học của mình với đồng hồ bấm giờ vượt trội so với đối thủ.

Grand Seiko Tentagraph trong vỏ và vòng đeo tay bằng titan.

The Grand Seiko Tentagraph

Tentagraph là một bộ máy bấm giờ nhịp độ cao với khả năng dự trữ năng lượng trong 72 giờ. Điều đó làm cho chiếc đồng hồ này trở thành tiêu chuẩn trong đồng hồ bấm giờ tần số cao 5Hz. Bộ chuyển động của đồng hồ là Calibre 9SC5, một đồng hồ bấm giờ được điều khiển bằng bánh xe cột, 10 nhịp, khớp nối theo chiều dọc và với hai thùng dựa trên 9SA5. Nó có Bộ thoát xung kép, một thiết kế cung cấp năng lượng cho cân thông qua nĩa pallet và trực tiếp qua bánh xe thoát. Bộ thoát được gia công bằng công nghệ MEMS và tạo ra bộ thoát tiết kiệm năng lượng cao để hỗ trợ dự trữ năng lượng. Bộ ly hợp dọc là thứ đảm bảo kim của đồng hồ bấm giờ không nhảy hoặc rung lắc có thể xảy ra trong đồng hồ bấm giờ được ghép nối theo chiều ngang do sự ăn khớp trực tiếp của các bánh xe bấm giờ với bộ truyền bánh răng. Điều này đảm bảo hoạt động trơn tru của đồng hồ khi sử dụng nhiều lần.

Cận cảnh mặt số có họa tiết của Grand Seiko Tentagraph.

Thiết kế Evolution 9 có sự hiện diện mạnh mẽ, thể thao, khiến nó trở nên lý tưởng cho đồng hồ bấm giờ. Trên mặt số có kết cấu, được lấy cảm hứng từ các đường viền của Núi Iwate, là ba bộ đếm chỉ giây nhỏ hiển thị ở vị trí 3 giờ và bộ đếm tổng 12 giờ và 30 phút ở vị trí 6 giờ và 9 giờ tương ứng. Mặt số có thiết kế hoa văn Mt. Iwate màu xanh sống động, với màu xanh hải quân cho các bộ đếm và cửa sổ ngày trong khoảng từ 4 đến 5 giờ.

Có thể nhìn thấy đồng hồ bấm giờ tự lên dây cót tần số cao Calibre 9SC5 qua mặt sau của Grand Seiko Tentagraph.

Grand Seiko đã đưa chiếc đồng hồ này đi xa hơn với nhiều khía cạnh. Bộ máy được thử nghiệm thêm 3 ngày nữa với tổng số 20 ngày để đảm bảo rằng đồng hồ chạy chính xác khi đồng hồ bấm giờ đang chạy cũng như khi không chạy. Mỗi bộ chuyển động cơ học của Grand Seiko phải tuân thủ hiệu suất +5/-3 giây mỗi ngày, nghiêm ngặt hơn tiêu chuẩn COSC. Đồng hồ được làm bằng titan cường độ cao với đai kính tachymeter và đi kèm với một vòng đeo tay phù hợp. Nó sẽ có mặt tại các cửa hàng của Grand Seiko cũng như các đối tác bán lẻ được chọn vào tháng 6 năm 2023.

Phiên bản giới hạn Grand Seiko Masterpiece Collection SBGZ009 với vỏ và mặt số bằng bạch kim chạm khắc.

The Masterpiece Collection Limited Edition SBGZ009

Trong những năm qua, Grand Seiko đã phát hành một số tác phẩm nghệ thuật cho thấy Shinshu Micro Artist Studio thực sự ấn tượng như thế nào. Studio là một bộ phận nhỏ chuyên thử nghiệm các kỹ thuật nghệ thuật cổ điển để đưa chúng vào cuộc sống trên đồng hồ đeo tay. Năm nay, những người thợ chạm khắc và nghệ nhân của xưởng đã tìm thấy nguồn cảm hứng từ khu rừng bạch dương trắng nằm ở phía đông của Shinshu.

Có thể nhìn thấy rừng bạch dương màu trắng đã tạo cảm hứng cho Grand Seiko Masterpiece Limited Edition SBGZ009 ở mặt sau của hình ảnh này.

SBGZ009 là một kiệt tác thực sự, được làm bằng bạch kim và được chạm khắc hoàn toàn bằng tay từ các vấu đến mặt số. Đầu tiên, chiếc đồng hồ được đánh bóng bằng phương pháp Zaratsu tiêu chuẩn của thương hiệu, sau đó nó được chạm khắc bằng tay một cách chậm rãi và đều đặn với các đường rãnh dài bởi một nghệ nhân duy nhất. Nó nhớ lại mô hình được nhìn thấy trên cây bạch dương. Một mẫu tương tự được tìm thấy trên mặt số với kết cấu hơi khác thậm chí còn nổi bật hơn dưới ánh sáng.

Mặt số của Grand Seiko Masterpiece Collection Limited Edition SBGZ009 có các chi tiết được chạm khắc thủ công.

On the dial, the minute track and letters are carved directly into the dial and polished white gold indexes are applied on it. The hands are in a matching mirror finish, with a dark grey running seconds hand. The watch is powered by the manually-wound Spring Drive Calibre 9R02, which has an 84-hour power reserve thanks to dual mainsprings running in parallel housed in a single barrel with its Torque Return System. The movement is accurate to one second per day.

Bộ máy 9R02 Spring Drive điều khiển Grand Seiko Masterpiece Collection Limited Edition SBGZ009 có thể được nhìn thấy qua mặt sau.

Bộ chuyển động được trang trí bằng các chi tiết dành riêng cho Micro Artist Studio, chẳng hạn như hoa văn hình chuông trong thùng và các cầu nối được hoàn thiện thủ công với các cạnh được đánh bóng, tương phản với lớp hoàn thiện chân tóc của các bề mặt phẳng. Xưởng được ghi nhận với một tấm bảng vàng trên bộ chuyển động, với tùy chọn tùy chỉnh chi tiết này theo yêu cầu của khách hàng. Chỉ có 50 chiếc đồng hồ sẽ được cung cấp trong phiên bản giới hạn này và chỉ có sẵn từ tháng 6 năm 2023 tại các cửa hàng.

Grand Seiko Masterpiece Collection Limited Edition SBGD213 là chiếc đồng hồ được nạm hoàn toàn bằng đá quý lấy cảm hứng từ sư tử trắng.

Bộ sưu tập tuyệt tác Spring Drive 8-Day Jewelry Watch SBGD213

Đính đá quý là một nghề thủ công mà Grand Seiko đã liên tục đưa vào đồng hồ của mình và mới nhất là Bộ sưu tập kiệt tác theo mô hình năm ngoái. Lấy cảm hứng từ một con sư tử trắng, SBGD213 năm nay mang đến một thiết kế tương tự bằng đá quý màu trắng và xanh lam.

Mặt số, đai kính và vỏ của Grand Seiko Masterpiece Collection Limited Edition SBGD213 được khảm những viên kim cương và ngọc bích cắt hình tròn, baguette và hình thang.

Đồng hồ có 112 viên kim cương ở các bề mặt trên của vỏ kiểu tonneau, có các vấu tích hợp với các góc vát bằng kim cương và lớp hoàn thiện gương Zaratsu trên các bề mặt không trang trí. 60 viên kim cương cắt baguette khác được đính vào vành bezel. Những viên ngọc bích và kim cương màu xanh cắt hình thang và cắt baguette đóng vai trò là điểm đánh dấu giờ và phút. Những thứ này bao quanh mặt số xà cừ có màu xanh rất đậm. Một vòng tròn ngoại vi bằng kim cương tròn và ngọc bích đóng vai trò là vạch chỉ phút cho mặt số đồng hồ.

Bộ máy 9R01 Spring Drive điều khiển Grand Seiko Masterpiece Collection Limited Edition SBGD213 có thể được xem qua mặt sau.

Vỏ đồng hồ bạch kim chứa Calibre 9R01, bộ máy Spring Drive với khả năng dự trữ năng lượng ấn tượng trong 8 ngày. Nó có ba thùng theo thứ tự để cung cấp cho hiệu suất lâu dài này và nó chính xác đến 10 giây mỗi tháng. Chỉ có 8 chiếc sẽ được sản xuất và có sẵn từ tháng 6 năm 2023, chỉ có tại các cửa hàng của Grand Seiko.


End of content

No more pages to load