Skip to main content

Watches And Wonders 2023: Chopard

Một chiếc Alpine Eagle mới và một chiếc đồng hồ Imperiale phiên bản giới hạn chỉ là một vài trong số những phiên bản lớn của thương hiệu.

Năm ngoái, Chopard đã vượt qua giới hạn chế tạo đồng hồ của mình với Full Strike Tourbillon và một mẫu flying tourbillon cho Alpine Eagle. Đó là một món quà giàu có từ người thợ kim hoàn và thợ làm đồng hồ. Nó tiếp tục mở rộng công việc của mình trong việc kết hợp đồng hồ và đồ trang sức với một chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn mới trong bộ sưu tập Imperiale.

The Imperiale Day/Night

Lấy cảm hứng từ một truyền thuyết Ai Cập kể về cách mặt trời mọc từ tràng hoa sen mỗi ngày và quay trở lại với những cánh hoa khi màn đêm buông xuống, Đồng chủ tịch của Chopard, Caroline Scheufele đã thiết kế một phiên bản giới hạn 25 chiếc được đánh số dựa trên bông hoa sen xinh đẹp. Vì những bông hoa mở ra và khép lại theo thời gian trong ngày, cô ấy đã áp dụng điều đó cho chiếc đồng hồ với màn hình ngày/đêm tuyệt đẹp, quyến rũ và gần như kỳ diệu.

Trong chiếc hộp khảm đá quý tuyệt đẹp là mặt số xà cừ sơn mài, dần dần thay đổi màu sắc từ màu trắng đục đại diện cho ban ngày sang màu xanh thiên thanh cho hoàng hôn và xanh hoàng gia vào ban đêm. Mặt số được thiết lập thêm với ba hàng kim cương và ngọc bích đính tuyết với sáu sắc thái xanh lam khác nhau để mô tả sự chuyển đổi này. Bên trên nó là một mạng lưới bằng vàng được chạm khắc bằng tay ở nửa trên của mặt số và khắc hình cánh hoa sen ở nửa dưới. Các kim đồng hồ bằng vàng có lộ khung một phần nằm trên ren hoa sen này để biểu thị thời gian.

Điều ấn tượng về mẫu này là mặt số xà cừ quay suốt cả ngày theo chu kỳ 24 giờ, nhờ thiết kế kỹ thuật dựa trên cỡ nòng L.U.C 96.30-L, cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ này. Bộ máy in-house là bộ máy đầu tiên của Chopard được tạo ra trong quá trình sản xuất Fleurier của hãng. Với khả năng dự trữ năng lượng trong 65 giờ, bộ chuyển động tự lên dây mỏng có thể nhìn thấy qua mặt sau.

Đồng hồ vàng hồng được làm từ vàng nguyên chất và có kích thước 36mm thoải mái. Nó được kết hợp với dây đeo bằng da cá sấu màu xanh lam, nhưng chúng ta có thể tưởng tượng rằng nó sẽ trông tuyệt vời hơn nữa nếu được trang bị một thiết kế vòng đeo tay lấy cảm hứng từ hoa sen. Nó sẽ được độc quyền cho các cửa hàng Chopard trên toàn cầu.

The Alpine Eagle 41 XPS

Cuối cùng, Chopard đã chế tạo ra chiếc Alpine Eagle mà tất cả chúng ta đang chờ đợi: một mẫu siêu mỏng sánh ngang với các mẫu vòng đeo tay tích hợp được yêu thích trong ngành. Alpine Eagle 41 XPS có vỏ bằng thép Lucent và có kích thước 41mm với độ dày 6,65mm. Không quá mỏng, không quá dày, nhưng vừa phải. Thép Lucent là một hợp kim thép nấu chảy lại độc quyền bao gồm 85% vật liệu tái chế, cứng hơn và chống dị ứng, lý tưởng để sử dụng trong đồng hồ.

Giống như những người anh em Alpine Eagle của nó, chiếc đồng hồ này có mặt số được đóng dấu với hoa văn tỏa sáng lấy cảm hứng từ mống mắt của đại bàng, với bộ đếm giây nhỏ ở vị trí 6 giờ. Các vạch chỉ giờ và vạch số Ả Rập lớn được áp dụng trên mặt số, có màu Hồng Monte Rosa thông qua xử lý mạ điện. Mặt số 'cá hồi' hoặc mạ vàng tương phản rực rỡ với vỏ thép sáng, được chải/đánh bóng. (Chúng tôi rất nóng lòng chờ đợi cho đến khi một mẫu siêu mỏng, hai tông màu với cùng một mặt số xuất hiện.)

Bộ máy cung cấp năng lượng cho đồng hồ là bộ máy siêu mỏng L.U.C 96.40-L, được phát triển từ bộ máy 96.30-L. Thiết kế mảnh mai của calibre là nhờ rôto cực nhỏ bằng vàng hồng 22K và nó cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 65 giờ nhờ vào thùng đôi mà nó chứa. Bộ chuyển động này cũng được chứng nhận đồng hồ bấm giờ, khiến Alpine Eagle 41 XPS trở thành một chiếc đồng hồ ba tay mỏng và có độ chính xác cao mà bạn sẽ đeo mọi lúc.

The Happy Sport

Sự bổ sung cuối cùng cho những lần ra mắt năm nay là mẫu Happy Sport với kích thước mới dành cho những người đeo đồng hồ nhỏ nhắn. Happy Sport đánh dấu kỷ niệm 30 năm thành lập vào năm nay và đây là chiếc đồng hồ đầu tiên kết hợp kim cương và vỏ thép. Đây là một trong những bộ sưu tập mang tính biểu tượng nhất của Chopard, với những viên kim cương xoay tròn được kẹp giữa các tinh thể sapphire phía trên mặt số, giúp tăng thêm chiều sâu và sự vui tươi.

Mẫu Chopard Happy Sport 25 mm bằng thép và vàng với đai kính nạm kim cương.

Kích thước 25 mm mới đi kèm với gờ mặt trơn hoặc nạm kim cương và có sẵn các mẫu bằng thép hoặc thép và vàng kim loại. Chúng cũng được kết hợp với dây đeo bằng da hai vòng và được trang bị bộ máy thạch anh. Nhân dịp kỷ niệm quan trọng của nó trong năm nay, chúng tôi chắc chắn sẽ có nhiều sản phẩm khác từ bộ sưu tập Happy Sport sắp ra mắt.


End of content

No more pages to load