Skip to main content

Watches And Wonders 2023: Cartier

Thương hiệu từ Pháp tiếp tục hoàn thiện biểu tượng Santos.

Cartier là công cụ định hình tính thẩm mỹ của những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng hiện đang tô điểm cho cổ tay của chúng ta trong thế kỷ qua. Di sản này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay, với việc Maison làm mới các thiết kế cổ điển của mình và thổi luồng sinh khí mới vào chúng. Thương hiệu vẫn sống động và tồn tại trong ký ức chung của chúng tôi, nhờ những sáng tạo huyền thoại của nó như Santos Dumont và Tank. Khả năng hồi sinh và giới thiệu lại những kiệt tác bị lãng quên của Cartier là một minh chứng cho tài sản phong phú và trình độ chế tác đồng hồ điêu luyện của hãng.

Giống như đã từng làm trong quá khứ, Cartier sẽ làm chúng ta kinh ngạc với các sản phẩm Đồng hồ và Kỳ quan mới nhất của mình. Họ có nhiều chiếc đồng hồ thú vị để mong đợi và chúng tôi sẽ chia sẻ một vài điểm nổi bật để kích thích sự thèm ăn của bạn khi nếm thử những gì đang có trong cửa hàng.

The Santos-Dumont 

Dòng Santos bao gồm hai biến thể riêng biệt: Santos de Cartier, một phiên bản mới hơn với tính thẩm mỹ được cập nhật và Santos-Dumont, lấy cảm hứng trực tiếp từ chiếc đồng hồ đeo tay ban đầu do Louis Cartier thiết kế cho bạn của ông, phi công người Brazil, Alberto Santos-Dumont trong 1904. Cả hai bộ sưu tập đều tuân thủ các nguyên tắc hình học, với vỏ vuông và các cạnh bo tròn mang đến vẻ ngoài thể thao nhưng tinh tế.

Santos-Dumont thể hiện sự sang trọng tinh tế và ba mẫu mới – có vỏ bằng bạch kim, vàng hồng và vàng vàng 46,6 x 33,9 mm – nâng tầm bộ sưu tập với các chữ số La Mã và vương miện cabochon phù hợp được làm từ ngọc thạch anh, ngọc bích và dumortierite. Các vạch giờ bán quý đóng khung trung tâm mặt số với hiệu ứng guilloché, thu hút sự chú ý một cách tinh tế đến các kim hình quả táo. Được sản xuất giới hạn 200 chiếc mỗi chiếc, chúng được kết hợp với dây đeo bằng da cá sấu và được vận hành bởi bộ máy Calibre 430 MC lên dây cót thủ công do nhà sản xuất sản xuất.

Ngoài ra còn có hai biến thể Santos-Dumont thạch anh mới dành cho những người thích các tùy chọn đơn giản hơn. Vỏ có kích thước 43,5 x 31,4mm của chúng vẫn giữ được tính thẩm mỹ cổ điển của bộ sưu tập, với mặt số được hoàn thiện bằng tia mặt trời tinh tế và vạch chỉ giờ bằng chữ số La Mã thanh mảnh. Cả hai đều đặc biệt phong cách, phiên bản hai màu vàng-vàng-và-thép tạo thêm nét hiện đại với mặt số và dây đeo bằng da cá sấu màu xám đen, trong khi mẫu hoàn toàn bằng vàng vàng toát lên vẻ quý phái với mặt số màu xanh đậm và cá sấu phù hợp -dây da.

The Santos De Cartier

Mang đến sự hiện đại hơn cho thiết kế cổ điển, Santos de Cartier phản ánh tinh thần của ngày nay. Nó có một vòng đeo tay tích hợp với các liên kết ngang chạy liền mạch vào gờ của các rãnh khía trên và dưới, tạo nên một vẻ ngoài liền mạch và thanh lịch. Các vạch giờ bằng chữ số La Mã in đậm tạo thêm một chút nét tinh tế hiện đại trên vạch phút vuông, được bổ sung bởi các kim hình thanh kiếm. Đồng hồ cũng có bộ phận bảo vệ vương miện, làm tăng vẻ ngoài thể thao của nó. Có hai kích cỡ bằng thép – 35,1mm và 39,8mm –  cả hai đều được trang bị bộ máy Calibre 1847 MC tự lên dây cót, Santos de Cartier giờ đây cũng đi kèm với mặt số màu xanh lá cây đậm bên cạnh mặt số màu xanh nước biển.

Một sự kết hợp đặc biệt giữa chủ nghĩa cổ điển, hình học tinh xảo và thiết kế linh hoạt, chúng ta sẽ luôn ngưỡng mộ sự phát triển liền mạch của Santos qua nhiều thập kỷ. Và chúng ta nóng lòng muốn xem Cartier sẽ tiếp tục thổi luồng sinh khí mới vào biểu tượng kinh điển này như thế nào.


End of content

No more pages to load