Skip to main content

Watches And Wonders 2023: Bulgari

Mặc dù không trực tiếp tham gia Watches and Wonders 2023, nhưng Bulgari đã tận dụng cơ hội này để giới thiệu các mẫu Octo Roma mới, bao gồm một số mẫu có độ phức tạp cao.

Mặc dù Bulgari không tham gia hội chợ Đồng hồ và Kỳ quan năm nay nhưng hãng đã thành lập một phòng trưng bày tại khách sạn President Wilson có tên là So-Octo. Và một ngày trước khi hội chợ khai mạc, hãng cũng đã có cơ hội giới thiệu một thiết kế mới cho một bộ sưu tập khác – Octo Roma.

Octo là một bộ sưu tập mang tính biểu tượng trong ngành công nghiệp ngày nay. Ban đầu là một thiết kế của Gérald Genta dưới xưởng riêng của ông, nó đã được chuyển thành bộ sưu tập của Bulgari khi thương hiệu mua lại nó. Kể từ đó, hãng đã tìm ra một phân khúc chế tạo đồng hồ độc đáo mà hãng chuyên về: đồng hồ siêu mỏng. Vỏ hình bát giác có 110 mặt, góc cạnh và vát cạnh với một khung bezel tròn ở trên cùng là một thiết kế nổi bật. Cùng với các chuyển động mạnh mẽ, nó trở thành một đường nét xác định cho thương hiệu.

Nhưng nếu Octo là bộ sưu tập thời trang cao cấp của hãng đồng hồ Bulgari, thì Octo Roma là dòng sản phẩm may sẵn của hãng. Octo Roma được giới thiệu vào năm 2017, chỉ sáu năm trước. Đó là chiếc đồng hồ kết hợp các yếu tố của hai bộ sưu tập trong ngôi nhà của Bulgari, Bulgari Bulgari và Octo. Cái trước là dòng đồng hồ thể thao và giản dị lấy cảm hứng từ đồng xu La Mã. Vì vậy, khi thương hiệu quyết định cần một bộ sưu tập mới, đa năng, họ đã kết hợp các khía cạnh của cả hai để tạo ra Octo Roma. Giờ đây, Octo đã kỷ niệm một thập kỷ thành công của mình, nó đã chuyển sự chú ý sang Octo Roma.

The Octo Romas

Hãy nghĩ về Octo Roma như một chiếc Octo với thiết kế đơn giản, siêu gọn gàng. Không còn là miếng chèn khung bezel hình bát giác bổ sung nằm giữa khung bezel tròn và phần giữa vỏ hình bát giác. Điều đó làm cho số góc trên vỏ dễ dàng là 58 thay vì 110. Phần giữa vỏ hình bát giác cũng mềm hơn một chút ở các góc, với các vấu phân nhánh ra khỏi thân. Ở bên phải, hộp hình bát giác đóng vai trò là bộ phận bảo vệ vương miện cho đồng hồ. Một khung bezel tròn đơn giản được làm thon dần theo chiều dọc xuống các cạnh. Nó tạo ra một sự tương phản mạnh mẽ so với vỏ được đánh bóng.

Vì vỏ máy được đơn giản hóa nên gờ và phần giữa vỏ cũng có kích thước gần giống nhau. Điều đó làm cho chiếc đồng hồ trông nhỏ gọn so với kiểu dáng rất cấu trúc của Octo. Nhưng đừng nhầm lẫn, lịch ngày là 41mm và đồng hồ bấm giờ là 42mm. Vòng bezel nhỏ hơn một sợi tóc ở giữa bên trái và ở bên phải, vương miện và các tấm bảo vệ nhô ra một chút. Nhưng nó vẫn rất cân bằng. Mặt sau triển lãm có vít vặn thể hiện các chuyển động BVL do thương hiệu phát triển cho bộ sưu tập Octo và được kết hợp với giải pháp thay nhanh cho vòng đeo tay và dây đeo.

Hai mẫu mới đã được giới thiệu trong năm nay và một trong số đó là đồng hồ bấm giờ, mẫu đầu tiên dành cho Octo Roma. Mặt số của mỗi chiếc đồng hồ được trang trí bằng hoa văn guilloché Clous de Paris rất tinh tế, chúng trông gần giống như những chấm nổi. Trên thực tế, chúng trông rất thú vị về mặt xúc giác, bạn gần như ước gì mình có thể chạm vào chúng. Thiết kế này đã được sử dụng trên một số đồng hồ Bulgari Bulgari từ lâu và trông vẫn rất tuyệt cho đến ngày nay.

Đồng hồ hiển thị ngày giờ có ba màu mặt số – trắng, than antraxit và xanh lam. Đồng hồ bấm giờ có mặt số màu xanh hoặc đen được trang trí tương tự. Ba bộ đếm của đồng hồ được tạo hạt tròn và biểu thị các bộ đếm tổng giây nhỏ, 12 giờ và 30 phút ở các vị trí 3, 6 và 9 giờ tương ứng. Đồng hồ bấm giờ được cung cấp bởi cỡ nòng BVL 399 với khả năng dự trữ năng lượng trong 48 giờ và trong mẫu thời gian chạy BVL 191.

High Watchmaking Octo Romas

Cùng với hai mẫu cơ bản, chúng tôi cũng có bốn mẫu chế tác đồng hồ cao cấp có khung xương. Striking Papillon Tourbillon và Striking Tourbillon Saphir là những thiết kế lấy cảm hứng từ Tron tương lai của Octo Roma. Hoặc có lẽ những chiếc ô tô cao cấp có nhiều khả năng là trường hợp ở đây, dựa trên nền tảng của Fabrizio Buonamassa Stigliani. Bằng titan phủ DLC màu đen với cách xử lý màu xanh lục dạ quang trên các chuyển động hoặc mặt số, Octo Roma Striking Papillon Tourbillon có một tourbillon trung tâm và Octo Roma Striking Tourbillon Saphir nằm ở vị trí 6 giờ.

Striking Papillon Tourbillon là một chiếc đồng hồ thú vị. Nó có tính năng hiển thị giờ nhảy với hiển thị lùi phút ở nửa dưới của mặt số, nhưng không giống như màn hình lùi thông thường, chỉ báo không thực sự nhảy. Thay vào đó, thương hiệu có hai chỉ báo phút trên một đĩa nằm bên dưới màn hình có khung và xoay 90 độ để giảm thiểu áp lực chuyển động. Striking Tourbillon Saphir không có tourbillon trung tâm, mặc dù điều đó có thể rất tuyệt, nhưng mang đến một cái nhìn rõ nét về chuyển động của đồng hồ mà phần lớn bị ẩn đi, khiến đồng hồ gần như vô hình khi hoạt động.

Cả hai đều không mới và cả hai đều có phần giữa vỏ bằng tinh thể sapphire, một thiết kế phỏng theo Octo Striking, do đó có tên như vậy. Nhưng cũng có hai phiên bản thông thường hơn của Octo Roma Tourbillon, được đặt trong vỏ bằng vàng hoàn toàn với đá quý trang trí trên đồng hồ. Rốt cuộc, chúng ta đang nói về một thương hiệu vừa là thợ đồng hồ vừa là thợ kim hoàn.

Octo Roma Precious Tourbillon Lumière có bộ chuyển động tourbillon khung xương cổ điển với cầu cong và rãnh phút khung xương nằm trên đỉnh bộ chuyển động và chảy vào cầu tourbillon. Vạch phút được trang trí bằng kim cương và hồng ngọc đóng vai trò như các vạch chỉ phút và giờ. Viền và vấu cũng được khảm kim cương, đồng hồ được kết hợp với dây đeo bằng da cá sấu màu đỏ.

Octo Roma Precious Naturalia có thiết kế khung xương giống như Striking Tourbillon Saphir, với 12 nan hoa đóng vai trò là cầu nối và vạch chỉ giờ xung quanh vòng trung tâm. Chúng được khảm đá mắt hổ, một loại đá bổ sung cho vỏ bằng vàng hồng của đồng hồ. Nó kín đáo và tinh tế, một từ đồng nghĩa hoàn hảo cho Octo Roma mới và thanh lịch.


End of content

No more pages to load