Skip to main content

Watches And Wonders 2023: A. Lange & Söhne

A. Lange & Söhne sở hữu đồng hồ bấm giờ tự lên dây cót cỡ nòng đầu tiên trong bộ sưu tập Odysseus.

Trên đây tổng hợp tất cả những gì cần biết về chiếc đồng hồ tuyệt vời này. Odysseus là chiếc đồng hồ được sản xuất hàng loạt đầu tiên của A. Lange & Söhne bằng vật liệu không quý. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2019 và được đích thân chủ tịch Tập đoàn Richemont, Johann Rupert, đích thân đặt tên, nó đã gây chấn động khắp cộng đồng Lange với tư cách là một chiếc đồng hồ đeo tay tích hợp, một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng. Chiếc đồng hồ Odysseus đầu tiên được làm bằng thép, sau đó là mẫu bằng vàng trắng và titan.

A. Lange Söhne Odysseus bằng thép không gỉ.

Chiếc Odysseus đầu tiên có bộ máy L155.1 Datomatic calibre, một chiếc đồng hồ lịch ngày tự lên dây với bộ chỉnh ngày dễ dàng bằng cách sử dụng các nút bấm kiểu bảo vệ núm vặn được tích hợp vào thiết kế vỏ của đồng hồ. Năm nay, Odysseus có một người anh em mới với tính năng đồng hồ bấm giờ. Odysseus Chronograph giữ lại các yếu tố chính của bản gốc với một bước phát triển mới khá xuất sắc.

Mặt trước và mặt sau của A. Lange & Söhne Odysseus Chronograph.

The Odysseus Chronograph

Các tính năng nổi bật của Odysseus là mặt số cân đối với vạch phút bên ngoài, vòng chỉ giờ hình ốc sên và trung tâm được làm bằng hạt cườm. Một bộ đếm giây nhỏ có cùng thiết kế được đặt ở vị trí 6 giờ, và các màn hình hiển thị ngày và ngày cỡ lớn lần lượt ở vị trí 9 và 3 giờ. Đồng hồ có gờ được làm mỏng và được đánh bóng như gương, tương phản với bề mặt phẳng được chải xước của vỏ và dây đeo.

Đồng hồ bấm giờ Odysseus duy trì thiết kế gần như giống với mẫu ba kim, bao gồm cả bộ đếm giây nhỏ. Thay vào đó, các chỉ số đồng hồ bấm giờ được thể hiện trên mặt số màu đen chính, với kim giây bấm giờ có đầu hình thoi màu đỏ và kim tổng cộng 60 phút màu bạc.

Anthony de Haas, giám đốc phát triển sản phẩm của thương hiệu, cho biết: “Đồng hồ bấm giờ Odysseus vận chuyển thiết kế hiện đại và có một không hai của dòng đồng hồ sang một khía cạnh kỹ thuật mới. Nó đáp ứng tất cả các yêu cầu của một chiếc đồng hồ bấm giờ phù hợp với nhiều lĩnh vực ứng dụng mà không từ bỏ các dấu ấn của chế tạo đồng hồ chính xác Lange.”

Việc điều chỉnh kim phút của đồng hồ bấm giờ đã khiến thương hiệu phát triển chức năng đặt lại về 0 mới. Nếu nhấn nút đặt lại khi kim phút của đồng hồ bấm giờ chạy chưa đầy 30 phút, nó sẽ quay trở lại thông qua thiết kế flyback. Nhưng nếu nó vượt quá nửa điểm, thay vào đó, nó sẽ tiến lên. Quy tắc về khoảng cách ngắn nhất đến điểm bắt đầu áp dụng ở đây.

A. Lange & Söhne Calibre L156.1 là bộ máy chronograph tự lên dây cót đầu tiên của thương hiệu.

Chức năng bấm giờ sử dụng các nút bấm giống như bộ điều chỉnh ngày/thứ vẫn còn trên đồng hồ. Khi núm vặn được vặn vào, đồng hồ bấm giờ có thể được kích hoạt. Khi nó được kéo ra, hiển thị ngày và thứ có thể được điều chỉnh. Chức năng kiểu hộp số này đảm bảo chuyển động an toàn và giảm thiểu thiệt hại. L156.1 Datomatic calibre có rô-to bạch kim và mức dự trữ năng lượng tối đa là 50 giờ.

Odysseus Chronograph được giới hạn chỉ 100 chiếc và sẽ có mặt vào cuối năm nay.


End of content

No more pages to load