Skip to main content

Watches And Wonders 2022: Grand Seiko

Grand Seiko gây ấn tượng với sự phức tạp cao và bộ ba sáng tạo lấy cảm hứng từ thể thao.

Mới mẻ từ việc phát hành một loạt các mẫu vào tháng 1 trải dài từ hoài cổ đến thủ công, Grand Seiko tiếp tục làm say mê người hâm mộ của mình với một loạt các sáng tạo tràn đầy năng lượng tại Watches And Wonders 2022.

Điểm nổi bật của Grand Seiko năm nay phải kể đến là Kodo Constant-Force Tourbillon, một phiên bản cao cấp có giới hạn gồm 20 chiếc, thông báo về sự xuất hiện của Grand Seiko trên sân khấu lớn. Người hâm mộ đã có một cái nhìn thoáng qua về kỹ thuật tour de force này vào năm 2020, khi thương hiệu xem trước bộ chuyển động ý tưởng tourbillon lực liên tục T0, đặt tiêu chuẩn cao cho sự phức tạp kỹ thuật đầu tiên của thương hiệu. Bộ chuyển động ý tưởng kể từ đó đã được làm lại thành bộ máy lên dây cót bằng tay 9ST1 có trong Kodo Constant-Force Tourbillon.

Grand Seiko Kodo Constant-Force Tourbillon

Như tên quảng cáo, Kodo Constant-Force Tourbillon có hai trong số các chức năng đã nói, được thể hiện qua một mặt số mở đầy mê hoặc. Cả lực không đổi và tourbillon đều được trình bày dưới dạng một thành phần tích hợp ở vị trí sáu giờ quay trên một trục duy nhất: lực không đổi được đặt trong một lồng bên ngoài quay theo các khoảng thời gian một giây (đóng vai trò là màn hình giây chết), và lồng tourbillon bên trong quay với tốc độ tám nhịp một giây. Được nhìn thấy cùng với hai lồng quay ở các tốc độ khác nhau, với bộ thoát tích tắc bên trong, là một điều thú vị. Được đặt trong một vỏ bạch kim 43,8mm, phần còn lại của đồng hồ cũng rất quyến rũ. Các bộ phận hoạt động bên trong của 9ST1 cỡ nòng 340 được thực hiện, trang trí và thể hiện một cách nghệ thuật với vẻ đẹp rực rỡ của chúng trong một bản trình bày bằng khung xương phù hợp với sự tinh xảo cơ học của bộ máy.

Ở phần cuối của quang phổ thể thao, Grand Seiko giới thiệu ba mẫu vỏ titan, lấy cảm hứng thể thao cho phạm vi Evolution 9 mới ra mắt đầu năm nay. Mặc dù mỗi mẫu đều có các chức năng cụ thể và phong cách thể thao độc đáo, Grand Seiko Chronograph 15 Anniversary Limited Edition mới (SBGC249), đồng hồ lặn Spring Drive 5 Days (SLGA015) và Spring Drive GMT (SBGE283 và SBGE285) đều là những biểu tượng của Grand Seiko gọi là 'Phong cách Evolution 9'.

Lấy cảm hứng từ bản thiết kế được phác thảo bởi mẫu Grand Seiko đầu tiên, 44GS từ năm 1967, 'Evolution 9 Style' được ràng buộc bởi ba nguyên tắc tiến hóa liên quan đến tính thẩm mỹ, tính dễ đọc và sự thoải mái. Trong các nguyên tắc hướng dẫn này là chín quy tắc thiết kế chi phối tất cả các khía cạnh của ngoại hình đồng hồ, bao gồm kích thước, hình dạng và hình dáng của mọi thành phần đơn lẻ của đồng hồ. Ví dụ: tất cả các mẫu Evolution 9 đều có các dấu hiệu thiết kế như mặt số phẳng, chỉ số rộng gấp đôi ở 12 giờ đồng hồ, các rãnh sâu ở giữa trên các chỉ số và vòng đeo tay có chiều rộng ít nhất bằng một nửa chiều rộng của vỏ. Đồng thời, những chiếc đồng hồ được hoàn thiện theo cách thể hiện sự cân bằng giữa ánh sáng và bóng tối, kết hợp giữa đánh bóng gương Zaratsu của thương hiệu với lớp hoàn thiện chân tóc.

Grand Seiko Spring Drive 5 Days dive watch (SLGA015)

Người hâm mộ đồng hồ lặn sẽ gặp ít khó khăn nhất khi chọn một chiếc đồng hồ lặn yêu thích với Spring Drive 5 Days (SLGA015, ở trên). Bộ máy 43,8mm có thể được bao bọc trong quá trình cải tiến ‘Evolution 9 Style’ của Grand Seiko, nhưng nó vẫn mạnh mẽ như những chiếc đồng hồ công cụ. Đồng hồ có khả năng chống nước đến 200m và được cung cấp năng lượng bởi bộ máy tự động Calibre 9RA5 thế hệ mới của thương hiệu với khả năng dự trữ năng lượng trong năm ngày và độ chính xác hàng ngày +/- 0,5 / giây.

Grand Seiko Chronograph 15th Anniversary Limited Edition (SBGC249)

Trong khi đó, đồng hồ hiệu chuẩn hybrid Spring Drive độc ​​quyền của Grand Seiko, kết hợp các tính năng lên dây cót của chuyển động tự động với độ chính xác của bộ điều chỉnh thạch anh, truyền động cho Chronograph 15 Anniversary Limited Edition (SBGC249) và Spring Drive GMT (SBGE283 và SBGE285). Những nhà sưu tập am hiểu về các tính năng kỹ thuật và tính độc quyền sẽ làm tốt việc tìm kiếm Phiên bản giới hạn kỷ niệm 15 năm Chronograph (SBGC249, hình trên). Tự hào với các chức năng chronograph và GMT, đồng hồ được đặt trong vỏ 45,3mm với mặt số màu xanh lam hoặc đen và mỗi mẫu được giới hạn 700 chiếc.

Nếu, giống như chúng tôi, bạn đang tham gia thị trường cho một chiếc đồng hồ GMT trông khắc khổ hơn, thì SBGE283 và SBGE285 có tên của bạn trên đó. Được làm bằng titan 41mm với quy mô 24 giờ được khắc trên gờ, những chiếc đồng hồ này có mặt số đen tuyền hoặc, lựa chọn ưu tiên của chúng tôi, mặt số có kết cấu màu trắng gợi lên “sương sớm vào mùa đông ở vùng Shinshu”.

Grand Seiko Spring Drive GMT (SBGE283 and SBGE285)

Grand Seiko


End of content

No more pages to load