Skip to main content

Watches And Wonders 2022: A. Lange & Söhne

Một bộ lặp phút mới, Grand Lange 1 và Odysseus từ A. Lange & Söhne.

Bất kể sở thích của bạn là gì khi nói đến đồng hồ của A. Lange & Söhne, bạn luôn có thể tin tưởng vào nhà sản xuất đồng hồ của Đức sẽ mang đến những sáng tạo được thiết kế trang nhã với sự quan tâm đến từng chi tiết. Và các thông tin chi tiết được tính đến rất nhiều, trong bộ ba mô hình mới của Lange cho năm 2022, bao gồm sự trở lại của hai sản phẩm yêu thích của người hâm mộ khổng lồ và một bộ phận tạo tiếng ồn mới tuyệt vời.

Richard Lange Minute Repeater là điểm nhấn kỹ thuật của thương hiệu trong năm. Điều thú vị là chiếc đồng hồ này cũng là sự lặp lại thuần túy nhất của Lange về một chiếc đồng hồ kêu vang. Vào năm 2013, thương hiệu đã ra mắt mô hình đầu tiên của mình với các tính năng làm lạnh trong Grand Complication. Là một đồ vật kỹ thuật khổng lồ 50mm, nó bao gồm một lịch vạn niên, đồng hồ bấm giờ chia giây đơn kim, và bộ đếm thời gian lớn, sonnerie nhỏ nhắn và bộ lặp phút. Sau đó, Lange đã mở rộng danh mục đồng hồ chỉnh điện, nhưng chỉ trong bộ sưu tập Zeitwerk với các mẫu như Zeitwerk Minute Repeater, Zeitwerk Decimal Strike và Zeitwerk Striking Time.

A. Lange & Söhne Richard Lange Minute Repeater

Sau đó, phải mất gần một thập kỷ, Lange mới xuất hiện đầy đủ với một bộ lặp phút cổ điển. Richard Lange Minute Repeater sẽ làm hài lòng những người theo chủ nghĩa thuần túy với chức năng tập trung và thiết kế khắc khổ của nó. Được đặt trong lớp vỏ bạch kim 39mm - một trong những kim loại quý khó nhất để bao bọc chuyển động lặp lại một phút, do mật độ vật liệu của nó ngăn cản sự khuếch đại âm thanh - chiếc đồng hồ này được cố định bởi một mặt số tráng men trắng ba phần nguyên chất.

Bên trong, chiếc đồng hồ được điều khiển bởi bộ máy lên dây cót bằng tay mới được phát triển, Calibre L122.1. Bất chấp phong thái cổ điển của Richard Lange Minute Repeater, động cơ của nó tự hào có một số tính năng kỹ thuật cải tiến. Có một chức năng loại bỏ tạm dừng cho chuông, bỏ qua thời gian tạm dừng cho chuông 1/4 giờ xảy ra khi bộ lặp phút được kích hoạt trong vòng 14 phút đầu tiên của giờ (vì chuông 1/4 giờ chỉ nên bắt đầu khi bộ lặp được kích hoạt từ phút thứ 15 trở đi); một cơ chế an toàn để ngăn chặn sự kích hoạt ngẫu nhiên của bộ lặp phút khi mão răng được kéo ra; và một hệ thống chặn búa đã được cấp bằng sáng chế giúp ngăn búa đóng lại và đập vào cồng chiêng một cách không cần thiết.

A. Lange & Söhne Odysseus 2022
Đối với một cái gì đó hoàn toàn khác, có một mô hình Odysseus mới. Câu trả lời của Lange cho chiếc đồng hồ thể thao sang trọng hiện đại, Odysseus đã gây xôn xao khi được giới thiệu vào năm 2019. Bộ sưu tập đã chia rẽ cơ sở người hâm mộ Lange bằng thiết kế hiện đại, ấn tượng có vẻ không phù hợp với dòng sản phẩm hiện có của thương hiệu. Nhưng cũng nhanh chóng, Odysseus đã thành công và hiện là một trong những tác phẩm được thèm muốn nhất trong các tiết mục của Lange. Thêm vào các tài liệu tham khảo bằng thép và vàng trắng, Odysseus mới nhất là phiên bản giới hạn 250 chiếc bằng titan nhẹ với mặt số màu xanh băng tuyệt đẹp.

A. Lange & Söhne Grand Lange 1
Điểm mới lạ thứ ba của Lange tại Watches And Wonders 2022 là một biến thể mới của Grand Lange 1. Một mặt hàng chủ lực của thương hiệu kể từ khi nó được giới thiệu vào năm 2003, Grand Lange 1 trở lại vào năm nay với màu vàng hồng hoặc vàng trắng 41mm với mặt số màu xám. Mặc dù các tham chiếu mới có bố cục mặt số thương hiệu của người tiền nhiệm, cùng với lớp hoàn thiện tinh tế như mặt số phụ lõm và kết cấu tương phản, nhưng lần này chúng cũng mảnh mai hơn. Chiều cao vỏ của đồng hồ mới chỉ là 8,2mm, so với 8,8mm trên các mẫu cũ. Tuy nhiên, bộ máy vẫn không thay đổi - bộ máy lên dây cót bằng tay Calibre L095.1 với khả năng dự trữ năng lượng 72 giờ liên tục.

A Lange & Söhne


End of content

No more pages to load