Skip to main content

Watches And Wonders 2021: Vacheron Constantin

Phần mở đầu cho các bản phát hành mới yêu thích của chúng ta từ Vacheron Constantin.

Những người sành đồng hồ ưa thích một cái gì đó mới lạ, hoặc có lẽ là một thứ gì đó ngoạn mục về mặt kỹ thuật, để thêm vào bộ sưu tập của họ trong năm nay. Và không còn gì tuyệt vời hơn việc đến với nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất của Thụy Sĩ, Vacheron Constantin.

Bộ sưu tập Historiques American 1921 độc nhất vô nhị của thương hiệu này ra mắt nhằm kỷ niệm 100 năm thành lập vào năm nay và có lẽ ai cũng muốn được chiêm ngưỡng một dòng sản phẩm mới trong loạt đồng hồ đeo tay được cho là độc đáo nhất của Vacheron Constantin.

 

Huyền thoại của đồng hồ kể rằng Historiques American 1921 được đặt hàng bởi một khách hàng từ Bắc Mỹ, người cũng là một người yêu thích xe. Sau đó, thương hiệu đã thiết kế một chiếc đồng hồ hình chiếc gối (cushion) với mặt số và bộ chuyển động nghiêng 45 độ về bên phải, để tạo điều kiện cho chủ sở hữu dễ đọc hơn khi đặt tay lên vô lăng. Hai phiên bản của đồng hồ được sản xuất vào những năm 1920, một với cấu hình như đã nói ở trên và một phiên bản khác có bố cục nghiêng 45 độ về bên trái. Mặc dù chỉ có 12 chiếc của mỗi mẫu được xuất xưởng, nhưng sự pha trộn độc đáo của sự kỳ quặc và sang trọng của đồng hồ đã đảm bảo rằng chúng đã đi vào nghệ thuật chế tác đồng hồ của Vacheron Constantin.

Vacheron Constantin Historiques American 1921
Historiques American 1921

Bộ sưu tập đã được hồi sinh với tên gọi Historiques American 1921 vào năm 2008 và những chiếc đồng hồ này không bao giờ khiến chúng ta thôi kinh ngạc với nhiều sự đa dạng trong chế tác mặt số, màu sắc và sự kết hợp vật liệu đồng thời mang phong cách aesthetic đặc trưng. Vào năm 2021, Vacheron Constantin kỷ niệm cột mốc 100 năm với ba phiên bản đơn giản nhưng tuyệt vời. Được trang bị bằng vàng 40mm và 36,5mm, với một chút màu sắc nhã nhặn của dây da bê tráng men từ thương hiệu đồ da cao cấp của Milanese, Serapian, những chiếc đồng hồ này có kim Breguet, số giờ thwo phong cách Art Deco và đường ray quanh mặt số gợi nhớ đến năm 1921 cổ điển.

Vacheron Constantin Historiques American 1921 ‘Excellence Platine’

 
Đối với những người có sở thích xa hoa hơn nữa, có lẽ họ sẽ yêu thích chiếc đồng hồ Historiques American 1921 ‘Excellence Platine’ (hình ở trên) với vỏ và mặt số bằng bạch kim với dây đeo cá sấu khâu tay với số lượng giới hạn 100 chiếc. Bộ máy cho Historiques American 1921 mới là Caibre 4400 AS siêu mỏng, đã xuất hiện kể từ bộ sưu tập năm 2008 của Historiques American 1921.

Và một trong những bộ máy chronograph yêu thích của chúng tôi, Calibre 3500 trở lại sân khấu tuyệt vời trong Traditionnelle Split-Seconds Chronograph Ultra-Thin ‘Excellence Platine’ (bên dưới).

Vacheron Constantin Traditionnelle Split-Seconds Chronograph Ultra-Thin ‘Excellence Platine’

Là một tác phẩm tuyệt đẹp cả bên trong và bên ngoài, chiếc đồng hồ bạch kim được sản xuất giới hạn 15 chiếc và toát lên phong cách thời gian cổ điển với giao diện hai mặt đối xứng và gọn gàng với các kim màu xanh lam. Thẩm mỹ tinh tế quyến rũ của chiếc đồng hồ này thể hiện sự khéo léo và vẻ đẹp của động cơ - tác phẩm điêu khắc cơ khí nhỏ gồm 473 bộ phận được xếp hạng là bộ máy chronograph tự động chia giây mỏng nhất thế giới, được chiêm ngưỡng từ nắp lưng mở của đồng hồ.

Vacheron Constantin


End of content

No more pages to load