Skip to main content

Vanguard Casablanca của Franck Muller tái hiện lại một tác phẩm cổ điển vượt thời gian

Một Casablanca trẻ trung hơn và phù hợp với cá nhân hơn dành cho những người yêu thích đồng hồ trẻ tuổi.

Franck Muller Vanguard Casablanca

 

Chúng tôi không ngạc nhiên nếu cái tên ‘Casablanca’ gợi lên hình ảnh Humphrey Bogart nói lời tạm biệt với Ingrid Bergman trong bộ phim mang tính biểu tượng năm 1942. Hoặc có lẽ, nếu bạn là một khách du lịch giàu có quen thuộc với các địa phương kỳ lạ, thành phố cảng Ma-rốc hấp dẫn nổi tiếng với kiến ​​trúc đa dạng và kho tàng ẩm thực.

Tuy nhiên, nếu bạn là một tín đồ mê đồng hồ, thì cái tên ‘Casablanca’ sẽ vô tình gợi nhớ đến bộ sưu tập đồng hồ đeo tay có hình dáng tonneau tuyệt đẹp cùng tên của Franck Muller. Tương truyền, chính người sáng lập cùng tên của thương hiệu cũng đã lấy cảm hứng từ bộ phim Casablanca khi ông tạo ra bộ sưu tập đồng hồ.

Được xác định bởi những đường nét gợi cảm giúp khuếch đại các đường cong và ba chiều của vỏ hình tonneau truyền thống - một nét thẩm mỹ mà Franck Muller đã đăng ký nhãn hiệu 'Cintree Curvex' (tiếng Pháp có nghĩa là 'uốn cong theo đường cong') - đồng hồ Casablanca cũng có mặt số thất thường chiếm ưu thế bởi các chữ số Ả Rập lớn theo phong cách Art Deco tỏa ra từ trung tâm. Thật vậy, đây là một diện mạo và phong cách sẽ trở thành đồng nghĩa với Franck Muller. Đáng chú ý hơn, đồng thời là một sự tôn kính của trường học cũ và một chiếc đồng hồ đeo tay hiện đại đặc biệt, bộ sưu tập Casablanca đã vô cùng nổi tiếng và làm rung chuyển hơn một số máy tính tiền trong thời kỳ hoàng kim của nó.

Franck Muller Vanguard Casablanca

 

Mặc dù dòng Casablanca không bao giờ bị ngừng sản xuất, nhưng dòng sản phẩm này đã bị đình trệ trong những năm gần đây, bị lu mờ bởi phần còn lại của dòng sản phẩm của thương hiệu; đặc biệt là với sự ra mắt của bộ sưu tập Vanguard vào năm 2015 đã thống trị các bản phát hành mới. Tuy nhiên, năm nay, Franck Muller quyết định thụ phấn chéo hai bộ sưu tập để giới thiệu Vanguard Casablanca. Nếu người ta đem ra so sánh trên màn bạc – xét cho cùng, bộ sưu tập có tên ‘Casablanca’ – những chiếc đồng hồ này giống như một bản làm lại Baz Luhrmann-esque đầy màu sắc và lộng lẫy của bản gốc.

Những người yêu thích đồng hồ biết đến bộ sưu tập Vanguard sẽ quen thuộc với những chiếc hộp đựng đồ sộ của đồng hồ (loại phiên bản đồng hồ tập thể dục của Cintree Curvex), mặt số đầy màu sắc và nổi bật cùng với dây đeo dày và chắc chắn thể hiện tinh thần thể thao và năng động. Và cũng giống như cách các biểu tượng của Franck Muller như Crazy Hours và Revolution 3 Tourbillon, nhận được sự điều trị của Vanguard cuối cùng trông đã sẵn sàng cho bữa tiệc, Vanguard Casablanca cũng xuất hiện như một bộ sưu tập đóng đai trông đã cạo đi nhiều năm so với bản gốc .

Franck Muller Vanguard Casablanca

Được cung cấp với hai kích thước có chiều ngang 41mm và 43mm, Vanguard Casablanca khiến sự hiện diện của nó trở nên rõ nét. Mặt đồng hồ hình tonneau về cơ bản đã được tăng cường và thay cho mặt số lấy cảm hứng từ Art Deco nguyên bản của Casablanca với kim hình mũi mác cổ điển, là một mặt số có các vạch giờ in đậm, kéo dài bằng phông chữ đặc biệt (cũng lấy cảm hứng từ Art Deco) với bàn tay được làm bằng xương, được đóng khung bởi vạch phút của bộ sưu tập Vanguard với các điểm la bàn trên khung bên trong.

Có sẵn trong các mẫu đồng hồ bấm giờ và ba kim tự động bằng thép, đồng hồ có lựa chọn mặt số màu đen với các điểm đánh dấu Super-LumiNova, mặt số màu nâu với các chữ số màu sô cô la và mặt số cá hồi với các điểm đánh dấu Super-LumiNova. Mỗi phiên bản đều mang đậm nét quyến rũ riêng trong khi thể hiện chung DNA sang trọng thể thao của dòng. Ngoài ra, có những phiên bản boutique của cả mẫu đồng hồ ba kim và đồng hồ bấm giờ bằng thép với mặt số màu đen và chữ số màu xanh lam, theo ý kiến ​​của chúng tôi, là phiên bản tuyệt vời nhất của dòng.

Kiểu dáng thể thao razzmatazz của Vanguard Casablanca là một sự khác biệt rõ rệt so với vẻ sang trọng hoa lệ nhưng tinh tế ban đầu của Casablanca. Franck Muller gọi đây là một sản phẩm mang tên ‘thế kỷ 21’ trong bộ sưu tập và nó không hề xa rời dấu ấn. Ngoài ra, một trong những người phát ngôn của thương hiệu cho biết, Vanguard Casablanca được thiết kế để thu hút sự chú ý của những người yêu thích đồng hồ trẻ tuổi.

Hình dáng cơ bắp của đồng hồ, màu sắc nổi bật và hơn hết là giá khởi điểm 12.300 đô la Singapore và 21.300 đô la Singapore cho các mẫu đồng hồ bấm giờ ba kim và đồng hồ bấm giờ, đưa chúng vào danh mục dịch vụ cấp thấp nhất của Franck Muller. Phải thừa nhận rằng đó vẫn là một ngưỡng khá cao đối với các giám đốc điều hành trẻ. Nhưng là một bộ sưu tập với các mức giá cửa ngõ vào thương hiệu, Vanguard Casablanca cung cấp một đề xuất hấp dẫn và hấp dẫn.


End of content

No more pages to load