Skip to main content

Vacheron Constantin và nghệ thuật trên cổ tay

Nhà sản xuất đồng hồ đang đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với Bảo tàng Louvre bằng ưu đãi mới của Les Cabinotiers.

Chúng ta thường nói về đồng hồ như nghệ thuật đeo tay, và nhiều thợ đồng hồ đã tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo trên cổ tay. Cho dù nó kỳ lạ như Những chú hề của Konstantin Chaykin, mặt số tráng men theo trường phái Ấn tượng của Patek Philippe hay các bộ chuyển động chạm khắc lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc của Glashütte Original, chúng đều là những thiết kế độc đáo và nguyên bản. Nhưng hiếm khi chúng ta thấy các bản sao của các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thực sự trên đồng hồ. Giờ đây, Vacheron Constantin mang đến cho các nhà sưu tập cơ hội sở hữu bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào từ Bảo tàng Louvre trên cổ tay của bạn thông qua chương trình Les Cabinotiers.

Les Cabinotiers là dịch vụ đặt làm riêng của thợ sửa đồng hồ, nơi bạn có thể tùy ý sử dụng tất cả các sản phẩm thủ công trong quá trình sản xuất. Mỗi chiếc đồng hồ là duy nhất; chúng không bao giờ được sao chép lại. Vacheron Constantin bắt đầu hợp tác với Bảo tàng Louvre vào năm 2019 và vào năm sau, hãng đã bán đấu giá một chiếc đồng hồ Les Cabinotiers đặt làm riêng cho chương trình Đấu thầu mua bán Louvre của bảo tàng, với số tiền thu được sẽ được chuyển đến lợi ích của bảo tàng.

Người đấu giá thắng cuộc đã tận hưởng chuyến tham quan bảo tàng riêng và lựa chọn tác phẩm nghệ thuật sẽ được tái tạo trên mặt đồng hồ. Kết quả là tác phẩm Les Cabinotiers: Lòng kính trọng đối với Pierre Paul Rubens, giới thiệu kiệt tác của nghệ sĩ La lutte pour l'étendard de la Bataille d’Anghiari (Trận chiến giành tiêu chuẩn tại Trận chiến Anghiari). Tác phẩm độc đáo này có mặt số bằng men vi sinh và grisaille được tạo ra bằng cách sử dụng blanc de Limoges cũng như 20 sắc thái khác nhau của màu nâu, kem và các màu khác nhau để thể hiện kỹ năng chiaroscuro bậc thầy của Rubens và làm nổi bật các chi tiết của đồng hồ.

Đồng hồ có mặt sau có bản lề được khắc dòng chữ “Cerca Trova” bằng phông chữ thư pháp có nghĩa là “Hãy tìm kiếm và bạn sẽ tìm thấy”, một dòng chữ được tìm thấy trong Cung điện Vecchio ở Florence và một phép đảo chữ tên của tòa tháp, Torre Vacca. Mặt tiền của bảo tàng Louvre được khắc trên trọng lượng dao động của Calibre 2460 SC (đối với giây trung tâm) truyền động cho chiếc đồng hồ này. Tất nhiên, chạm khắc là một nghề thủ công khác của Vacheron Constantin. 

Giờ đây, nhà sản xuất đồng hồ đang mang đến trải nghiệm tương tự cho các nhà sưu tập với chương trình “Kiệt tác trên cổ tay của bạn”, chương trình này sẽ cho phép bạn sở hữu một chiếc đồng hồ độc đáo, đặt làm riêng với bản tái tạo tráng men của một tác phẩm nghệ thuật được lưu giữ trong Bảo tàng Louvre trên mặt số. Ưu đãi này bao gồm một chuyến tham quan riêng đến Louvre cùng với các chuyên gia của bảo tàng và sẽ cho bạn cơ hội khám phá tất cả các tác phẩm nghệ thuật thuộc sở hữu của Louvre, không chỉ những tác phẩm được trưng bày trong bảo tàng. Đồng hồ cũng sẽ đi kèm với giấy chứng nhận tính xác thực từ Louvre chứng nhận việc tái sản xuất của nó.

Bạn sẽ có tùy chọn để chọn các tính năng phức tạp khác nhau trên đồng hồ ngoài phiên bản chỉ tính thời gian trên tác phẩm Tri Ân Pierre Paul Rubens, cũng như các hoạt động cá nhân hóa bổ sung như đính đá quý, chạm khắc, v.v. Rõ ràng, chiếc đồng hồ này dành cho những người cực kỳ giàu có, nhưng xét đến việc bạn sẽ có một chiếc đồng hồ độc quyền với mặt số tái tạo một tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng không thể mua được, bạn có thể đặt nó với giá bao nhiêu?


End of content

No more pages to load