Skip to main content

Vacheron Constantin Métiers D’Art Tribute To Explorer Naturalists

Grand Maison ngả mũ trước những nhà tự nhiên học thế kỷ 19 với bốn chiếc đồng hồ ở ngã tư khoa học và nghệ thuật.

Chúng ta không thể không trố mắt mỗi khi Vacheron Constantin giới thiệu những sản phẩm bổ sung mới cho sản phẩm Métiers d'Art của mình, ngạc nhiên trước tính nghệ thuật ngoạn mục của mặt số. Bao gồm những kiệt tác chế tạo đồng hồ thể hiện kỹ thuật thủ công hiếm có của tổ tiên, những ví dụ trước đây cần được xem xét kỹ lưỡng bao gồm Tribute to Great Civilizations (được tạo ra với sự hợp tác chặt chẽ với các nhóm bảo tàng của Louvre), loạt phim The Legend of the Chinese Zodiac được yêu thích lâu năm và Tribute to Great năm 2021 Nhà thám hiểm. Cái sau có lẽ được liên kết chặt chẽ nhất, theo nhiều cách, với bộ tứ mới được phát hành - Métiers d'Art Tribute to Explorer Naturalists.

Tiếp tục chủ đề khám phá của người tiền nhiệm năm 2021, Métiers d'Art Tribute to Explorer Naturalists đưa chúng ta vào cuộc hành trình trên tàu HMS Beagle. Tàu hải quân Anh nổi tiếng là tàu khảo sát đã đưa các nhà tự nhiên học thế kỷ 19 đi khắp các đại dương trên thế giới trong các cuộc thám hiểm khoa học vào đầu những năm 1830. Trong số đó có Charles Darwin, người đã bất tử hóa con tàu trong cuốn sách Chuyến hành trình của Beagle. Không có gì ngạc nhiên khi nó xuất hiện trên hai trong số bốn chiếc đồng hồ, lần đầu tiên là ở Cape Verde bằng vàng trắng 18K (tháng 1 năm 1832) dưới dạng một vật trang trí bằng vàng được chạm khắc bằng tay lướt qua một đại dương được vẽ thu nhỏ. Bên cạnh mặt đồng hồ này là mặt số phía dưới hiển thị giờ và phút trên nền lá xum xuê, được nghệ nhân tráng men tái tạo một cách tỉ mỉ. Mang đến hình ảnh mặt cắt được chạm khắc của HMS Beagle, tài liệu tham khảo Straits of Magellan (1833/34) đặt cạnh những con sóng tráng men màu xanh lam với thảm thực vật phong phú là lá cọ và dương xỉ, được đóng khung trong vỏ bằng vàng hồng 18K 4N.         

Tuy nhiên, cũng thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa các kỹ năng của thợ chạm khắc bậc thầy và thợ tráng men bậc thầy, hai chiếc đồng hồ Tribute to Explorer Naturalists khác lại làm nổi bật hệ động vật được ghi lại trong cuộc phiêu lưu khoa học trong khi tiếp tục sử dụng hệ thực vật tuyệt vời làm phông nền. Chiếc Tierra del Fuego bằng vàng trắng (1833/34) có khắc những chú chim và một con bướm kèm theo một bản đồ cổ và hoa gió vẽ bằng men thu nhỏ, trong khi chiếc Cape of Good Hope bằng vàng hồng (tháng 5 năm 1836) có những chú chim và một con kỳ nhông trong một phong cảnh giống như Vườn Địa đàng cùng với khung cảnh hàng hải tráng men thu nhỏ.

Trọng tâm của bộ vỏ 41mm, những chiếc đồng hồ này có chung một đặc điểm khác với các bậc tiền bối của dòng sản phẩm Tribute to Great Explorers – bộ máy tự lên dây cót Calibre 1120 AT/1 được sản xuất nội bộ. Được các thợ thủ công lựa chọn để mang lại khả năng thể hiện tối đa, nó hiển thị thời gian thông qua giờ vệ tinh quét qua một vòng cung 120 độ dọc theo rãnh phút cố định. Điều này có thể thực hiện được nhờ một bánh xe giờ, được ẩn bởi phần trên của mặt số, với ba kim, mỗi kim được trang bị bốn chữ số Ả Rập. Bánh xe được dẫn hướng bởi một cam có hình dạng lấy cảm hứng từ biểu tượng chữ thập Malta của Nhà sản xuất.

Hạn chế của cách hiển thị thời gian độc đáo này có lẽ là khe trên mặt số cần thiết cho các vệ tinh ba giờ. Tuy nhiên, các nghệ nhân của Vacheron Constantin đã khéo léo biến những chiếc đồng hồ thành hoạt cảnh hai phần lộng lẫy. Nhiều điều thú vị về mặt hình ảnh đang chờ đợi ở mặt sau, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng các chi tiết trang trí đẹp mắt của bộ chuyển động và quả lắc dao động bằng vàng 22K được trang trí bằng hoa hồng la bàn.

Chỉ có tại Vacheron Constantin Boutiques, đồng hồ Métiers d'Art Tribute to Explorer Naturalists được kết hợp với dây đeo bằng da cá sấu Mississippiensis màu xanh đậm hoặc xanh đậm và mỗi chiếc chỉ có 10 chiếc.


End of content

No more pages to load