Skip to main content

Vacheron Constantin Métiers D’Art The Legend Of The Chinese Zodiac – Year Of The Rabbit

Một ấn phẩm tuyệt vời cho tết Nguyên Đán.

Có thể chúng ta sắp đến chặng cuối cùng của năm 2022, nhưng Vacheron Constantin đã sẵn sàng cho chúng ta thấy những gì hãng có sẵn để mở ra Năm con thỏ. Vì sợ rằng bạn nghĩ rằng Nhà sản xuất Thụy Sĩ hơi quá háo hức, Tết Nguyên Đán đến tương đối sớm vào năm 2023 – chính xác là ngày 22 tháng 1 – và việc chuẩn bị trước không bao giờ là vấn đề. Tiếp tục truyền thống Lễ hội mùa xuân của riêng mình, thương hiệu này giới thiệu chiếc đồng hồ Métiers d’Art The Legend of the Chinese Zodiac mới nhất của mình, tất nhiên, lần này là để tri ân Thỏ.


Calibre 2460 có bốn đĩa để hiển thị lịch.
Để đánh giá đầy đủ loạt đồng hồ kỷ niệm Métiers d’Art The Legend of the Chinese Zodiac, trước tiên có lẽ nên nói về Calibre 2460 G4 cung cấp năng lượng cho chúng. Thay vì sử dụng kim để biết thời gian, bộ chuyển động hiển thị giờ, phút, ngày và ngày thông qua các khẩu độ ở các vị trí 2, 4, 8 và 10 giờ. Bằng cách sử dụng bộ máy này, chiếc đồng hồ có thể đặt tính nghệ thuật của mặt số ở phía trước và trung tâm theo đúng nghĩa đen, để lại nhiều không gian không bị cản trở trên mặt đồng hồ để các nghệ nhân của Nhà sản xuất thể hiện chuyên môn của họ về nghệ thuật métiers d'art.

Họa tiết hoa trên mặt số được thực hiện theo phong cách cắt giấy jianzhi hoặc truyền thống của Trung Quốc, được lặp lại một cách tình cờ bởi kỹ thuật Scherenschnitt nổi tiếng của Thụy Sĩ. Tuy nhiên, thay vì sử dụng giấy và kéo, những người thợ chạm khắc bậc thầy đã sử dụng một tấm nền bằng vàng làm tấm bạt của họ, khắc hình tượng cổ điển của Trung Quốc bằng kim loại quý, tạo ra những hình phù điêu nổi bật khác nhau và làm cho thảm thực vật nổi trên mặt số.

Tiếp theo, mặt số được tráng men Grand Feu, một kỹ thuật hàng thế kỷ được rất ít nghệ nhân lành nghề thành thạo. Lớp men được phủ thành nhiều lớp liên tiếp, cẩn thận phủ lên các hình khắc phức tạp, nung ở nhiệt độ từ 800 đến 900 độ C cho mỗi lớp. Để đạt được tông màu xanh lam đậm hoặc màu đồng ấm áp của sản phẩm cuối cùng mà chúng ta thấy không phải là một kỳ công tầm thường, vì các chuyên gia tráng men phải mất nhiều năm kinh nghiệm mới có được khả năng làm chủ màu sắc trong nghề thủ công của họ.

Cuối cùng, biểu tượng Con thỏ, làm bằng bạch kim hoặc vàng hồng, được áp dụng một cách tinh tế trên mặt số, chiếm vị trí xứng đáng ở vị trí trung tâm. Bị lấn chiếm bởi các kim đồng hồ trung tâm truyền thống, Vacheron Constantin đã tận dụng tối đa khoảng trống giữa mặt số và pha lê để trưng bày một tác phẩm điêu khắc thu nhỏ sống động như thật về con vật nhanh nhẹn. Là biểu tượng của sự bao dung, tốt bụng và nhân từ, chú Thỏ ở đây được những người thợ điêu khắc lành nghề chạm khắc thủ công một cách tỉ mỉ đến từng chi tiết, từ tư thế vững vàng cho đến kết cấu mềm mại của bộ lông mượt.

Có sẵn bằng bạch kim hoặc vàng hồng 18K, mỗi chiếc được sản xuất giới hạn chín chiếc, Métiers d’Art The Legend of the Chinese Zodiac – Year of the Rabbit có mặt sau bằng pha lê sapphire làm nổi bật Calibre 2460 G4 đã nói ở trên. Được ưu đãi với 40 giờ dự trữ năng lượng, bộ chuyển động tự lên dây có trọng lượng dao động 22 carat với trang trí chữ thập tiếng Malta và mang dấu Poinçon de Genève – một con dấu chất lượng đảm bảo tất cả các bộ phận của bộ chuyển động đều được hoàn thiện tinh xảo theo tiêu chuẩn chính xác.


End of content

No more pages to load