Skip to main content

Vacheron Constantin Les Cabinotiers Grande Complication Bacchus

Rượu và đồng hồ luôn là một bộ đôi tuyệt vời.

Vacheron Constantin Les Cabinotiers Grande Complication Bacchus

 

Là nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất hoạt động liên tục, Vacheron Constantin nổi tiếng về cả tay nghề thủ công và chuyên môn chế tác đồng hồ, thể hiện rõ ràng nhất trong những chiếc đồng hồ Les Cabinotiers của hãng.

Sáng tạo mới nhất của hãng, Les Cabinotiers Grande Complication Bacchus là một tác phẩm độc đáo thể hiện các kỹ năng của Maison thông qua 16 phức hợp trong một kiệt tác hai mặt. Không chỉ yêu cầu máy khắc và máy khắc đá quý hoạt động song song, Les Cabinotiers Grande Complication Bacchus còn có các chức năng lịch và thiên văn, cũng như tourbillon và bộ lặp phút.

 

Về mặt nghệ thuật, chiếc đồng hồ Les Cabinotiers này có vỏ bằng vàng hồng 18K 5N với những chiếc lá nho được chạm khắc tinh xảo, xen kẽ với những viên hồng ngọc có kích thước khác nhau để tạo thành “những quả nho” trong sáng tạo theo chủ đề rượu vang này. Để tưởng nhớ Bacchus, vị thần rượu vang, chiếc đồng hồ này đòi hỏi hơn 300 giờ làm việc chăm chỉ, bao gồm sử dụng burin để chạm khắc tinh vi các tán lá, cũng như tạo ra 113 khoảng trống cho viên hồng ngọc.

Để chú ý đến từng chi tiết, người thợ khắc đã sử dụng kỹ thuật intaglio để tạo ra những chiếc lá nho. Điều này liên quan đến việc làm rỗng vàng và sau đó đánh bóng nó một cách tỉ mỉ. Để nâng cao hiệu ứng 3D, thợ khắc cũng đào một chút bên dưới đường viền của mỗi chiếc lá, đồng thời làm việc xung quanh các phần được đặt bằng đá quý của vỏ mà không chạm vào hồng ngọc.

Vacheron Constantin Les Cabinotiers Grande Complication BacchusChạm khắc vòng bezel của Vacheron Constantin Les Cabinotiers Grande Complication Bacchus

 

Cũng phức tạp như chế tác thủ công trên đồng hồ là chính bộ máy chuyển động. Lấy cảm hứng từ Tour de I’lle từ năm 2005, bộ máy Calibre 2755 GC16 lên dây bằng tay là một trong những bộ máy phức tạp nhất được tạo ra bởi Maison.

Không chỉ có bộ đếm phút kêu vang một cách nguyên bản theo yêu cầu, bộ phận nổi bật của cồng chiêng còn được trang bị bộ điều chỉnh tấn công bay hướng tâm. Cơ chế này không chỉ loại bỏ tiếng ồn không cần thiết, và ngăn ngừa sự hao mòn của các bộ phận.

Calibre 2755 GC16

Đồng hồ có hai mặt hiển thị cả lịch và chức năng thiên văn, mặt trước hiển thị các chỉ dẫn lịch vạn niên bao gồm cả chu kỳ năm nhuận. Nhà thiên văn học nổi tiếng ở thế kỷ 17, Johannes Kepler, được tôn vinh ở đây khi số đo thời gian thiên văn trên đồng hồ tôn vinh khám phá của Kepler về quy luật chuyển động của hành tinh. Với cả phương trình thời gian và các chỉ báo thời gian cận kề, Les Cabinotiers Grande Complication Bacchus cũng cho biết các dấu hiệu của hoàng đạo, các mùa, điểm cực và điểm phân, cũng như tuổi của mặt trăng.

Vacheron Constantin Les Cabinotiers Grande Complication Bacchus

While that’s a lot to pack into a 47mm case (the movement comprises 839 components), the energy-sapping multi-complication still manages to offer 58-hour power reserve— a testament to Vacheron Constantin’s unwavering focus on functionality and reliability. Crafted on champagne opaline dials and paired with a dark brown Mississippiensis alligator leather strap, the Les Cabinotiers Grande Complication Bacchus is truly a work of art that needs to be seen in the flesh. But as there is just one piece in the world, we’ll settle for ogling at its stunning images for now.

Mặc dù có rất nhiều thứ để đóng gói vào một chiếc vỏ 47mm (bộ máy bao gồm 839 thành phần), bộ máy đa năng tiết kiệm năng lượng vẫn cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 58 giờ— một minh chứng cho sự tập trung không ngừng của Vacheron Constantin vào chức năng và độ tin cậy. Được chế tác trên mặt số màu sâm panh và kết hợp với dây đeo bằng da cá sấu Mississippiensis màu nâu sẫm, Les Cabinotiers Grande Complication Bacchus thực sự là một tác phẩm nghệ thuật cần được nhìn thấy bằng xương bằng thịt.

Vacheron Constantin Les Cabinotiers Grande Complication Bacchus

Vacheron Constantin


End of content

No more pages to load