Skip to main content

Vacheron Constantin đưa chúng ta vào cuộc hành trình vòng quanh thế giới với Les Cabinotiers Récits De Voyages

Từ Viễn Đông đến Châu Mỹ, nhà sản xuất đồng hồ khám phá việc mở rộng địa lý trong quá khứ phản ánh sự đánh giá cao về nghệ thuật trên toàn cầu như thế nào.

Mỗi năm, dòng Les Cabinotiers của Vacheron Constantin nhằm mục đích gây bất ngờ cho cộng đồng yêu thích đồng hồ ít nhất hai lần. Đầu tiên là tại Clocks & Wonders Geneva. Lần thứ hai thường là đợt phát hành vào cuối năm. Năm nay, hãng sẽ giới thiệu bất ngờ thứ ba, Les Cabinotiers Récits de Voyages, sau mối quan hệ hợp tác trước đó với Rolls-Royce.

Trước đây, Vacheron Constantin thường tạo ra những chiếc đồng hồ đặt riêng cho những khách hàng có đặc quyền nhất của mình. Ngày nay, thương hiệu bắt đầu những sáng tạo chỉ diễn ra một lần này. Récits de Voyages, dịch sang Câu chuyện du lịch bằng tiếng Anh, khám phá phạm vi tiếp cận toàn cầu của thương hiệu từ đầu thế kỷ 19. Với các mẫu độc đáo dành riêng cho từng khu vực ảnh hưởng, người thợ đồng hồ đã rút ra từ một phong cách cụ thể ở mỗi nơi trên thế giới và hiện thực hóa điều đó thông qua các sản phẩm thủ công quý giá của riêng mình. Chúng tôi khám phá một số phần quan trọng nhất trong phiên bản này.

Trung Đông

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên nhưng Vacheron Constantin đã có mặt ở Trung Đông từ năm 1817, thông qua Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập. Điều này sẽ đạt đến đỉnh cao hơn nữa với những chiếc đồng hồ nổi tiếng được sản xuất bởi thợ đồng hồ cho Vua Fouad I của Ai Cập cũng như con trai ông, Vua Farouk. Để kỷ niệm cộng đồng khách hàng và văn hóa quan trọng này, Les Cabinotiers Minute Repeater Tourbillon Tribute to Arabesque tôn vinh phong cách kiến ​​trúc của thế giới Hồi giáo, đặc biệt là Nhà thờ Hồi giáo Lớn Sheikh Zayed ở Abu Dhabi. Các họa tiết kiểu Ả Rập và hoa trên các bộ phận vỏ khác nhau được tạo ra bằng cách sử dụng kỹ thuật khắc đường intaglio đạt được bằng một mũi khoan, trong khi mặt bích có hoa văn hình học hơn.

Mặt số có các hình chạm khắc lấy cảm hứng từ mashrabiya dạng lưới trên mặt số màu đen được xử lý tinh xảo để tạo ra kết cấu mờ và dạng hạt. Trên vỏ, công việc khắc mất nhiều tháng, với độ chính xác đến từng vết cắt 1/10 mm, trong khi mặt số mất một tháng làm việc. Những đường nét gọn gàng của lồng tourbillon chữ thập Malte nổi bật trên nền những đường cong và thiết kế hoa văn trên mặt số và vỏ. Thiết kế theo phong cách arabesque kéo dài đến tận mặt khóa của đồng hồ. Cung cấp năng lượng cho nó là bộ máy Calibre 2755 TMR với tốc độ thoát 2,5Hz nhẹ nhàng, dự trữ năng lượng trong 58 giờ và chức năng lặp lại phút, có thể được kích hoạt thông qua thanh trượt ở bên trái vỏ.

Châu Mỹ

Mẫu Les Cabinotiers Minute Repeater Tourbillon thứ hai nhằm tôn vinh phong trào Art Deco đã định hình nên những tòa nhà chọc trời mang tính biểu tượng nhất của New York vào đầu thế kỷ 20. Nhiều gia đình phát triển New York là nhà sưu tập Vacheron Constantin. Chiếc đồng hồ này tôn vinh các hình thức và họa tiết hình học đã định hình nên phong trào Art Deco bằng cách kết hợp hai phương pháp thủ công lần đầu tiên trên một chiếc đồng hồ Vacheron Constantin làm từ champlevé và khảm gỗ.

Mặt số nhiều lớp được thiết kế nhằm tạo chiều sâu và nhấn mạnh các họa tiết tỏa sáng có thể thấy trong nội thất Art Deco của thời đại. Sử dụng gỗ lê và gỗ tulip để tạo ra các sắc thái xanh và đen của mặt số, đầu tiên, một nghệ nhân sẽ nhuộm và chà nhám vật liệu, cắt chúng thành những mảnh nhỏ tổng cộng 110 mảnh được ghép lại với nhau thành thiết kế của mặt số. Nó nằm trong vòng vạch phút với 12 cọc số kim cương nhỏ hơn ở đầu mặt số. Mỗi yếu tố này dường như tỏa ra từ trung tâm của tourbillon. Vỏ máy còn được khắc thêm họa tiết xương cá. Giống như mẫu Arabesque, mẫu này có kích thước 44 mm và dày 13,5 mm.

Viễn Đông

Trong số các sản phẩm được ra mắt có một loạt bốn chiếc đồng hồ có mặt số được chạm khắc bằng tay mô tả các địa điểm kiến ​​trúc nổi tiếng ở Viễn Đông và Geneva, biểu thị mối liên hệ giữa cội nguồn Genevan của Vacheron Constantin và các khách hàng của hãng ở phương Đông. Từ giữa thế kỷ 19 trở đi, nó đã trở thành thương hiệu chế tác đồng hồ trang sức trong khu vực. Chuỗi Những địa điểm đáng nhớ có các bản khắc cổ về các địa điểm quan trọng của thương hiệu – Angkor Thom ở Campuchia, Cung điện Mùa hè Cũ và Đền Khổng Tử ở Bắc Kinh và Tour de I’Ile ở Geneva.

Sử dụng các tấm được cắt từ vàng trắng, vàng và hồng, sau đó được ghép lại để tạo ra các phần khác nhau của mỗi mặt số, màn hình của đồng hồ có kỹ thuật điêu khắc vi mô và vi mô của các nghệ nhân bậc thầy. Mỗi tấm dày từ 0,4 mm đến 0,8 mm và phải mất hàng trăm giờ để tạo ra mỗi mặt số. Họ cũng sử dụng damascening, một phương pháp trong đó hai tấm kim loại quý được xếp chồng lên nhau thông qua một sợi dây kim loại, để tạo ra hiệu ứng tán lá chồng lên nhau.

Đồng hồ được trang bị bộ máy Calibre 1120 của Vacheron Constantin, một bộ máy siêu mỏng chỉ dày 2,45mm. Bộ chuyển động tự lên dây có thời gian dự trữ là 40 giờ và một quả cân dao động được thiết kế hình chữ thập Malta có kích thước đầy đủ sẽ lên dây cót cho đồng hồ.

Paris, Pháp

Vào cuối thế kỷ 19, Paris trải qua quá trình phát triển đô thị quy mô lớn do Georges Eugéne Haussmann lãnh đạo. Phong cách kiến ​​trúc của Haussmann là yếu tố then chốt trong đặc tính thiết kế của chiếc đồng hồ này, được sao chép trên vỏ Malte tonneau đồ sộ của Vacheron Constantin. Được chạm khắc bởi một thợ khắc bậc thầy, nó có các họa tiết được Haussmann sử dụng ở Paris, chẳng hạn như con sư tử xuất hiện ở giữa vỏ dưới dạng phù điêu kiểu phù điêu. Ngoài ra còn có thiết kế chạm khắc champlevé, được thực hiện bằng cách sử dụng vết khắc trên toàn bộ khung bezel lấy cảm hứng từ mặt tiền theo phong cách Tháp Eiffel và Haussmann.

Đáng chú ý hơn, Calibre 2790SQ đã được làm khung, trang trí và hoàn thiện hoàn toàn. Bộ chuyển động siêu mỏng chỉ dày 6,1 mm, với bộ điều chỉnh tourbillon và kết cấu mang tính kiến ​​trúc cao. Bộ chuyển động gồm 246 thành phần được định hình theo vỏ tonneau, tạo ra một dòng chảy liền mạch từ bộ chuyển động được trang trí tinh xảo đến vỏ và mặt sau.

Đây chỉ là một vài trong số những chiếc đồng hồ phiên bản duy nhất Récits de Voyages từ xưởng may Les Cabinotiers của Vacheron Constantin. Để biết thêm thông tin, hãy ghé thăm các cửa hàng của nó ngay hôm nay.


End of content

No more pages to load