Skip to main content

Vẻ đẹp giữa không trung

BST Spirit của Longines đã nâng tầm lựa chọn của thương hiệu trong dòng đồng hồ thể thao cao cấp với sự kết hợp được tinh lọc tỉ mỉ giữa cảm hứng cổ điển và động cơ hiện đại.

 

Bằng nỗ lực trong việc tạo ra những tạo tác mới nhất lấy cảm hứng từ đồng hồ phi công như 1 BST  kết hợp giữa nhiều mẫu thiết kế lưu trữ và hình ảnh của những phi công và nhà thám hiểm tiên phong trong quá khứ, Spirit phiên bản mới ngay từ lúc bắt đầu đã mang một dáng vẻ hiện đại không tì vết.

 

Có thể nói những tư liệu về Amelia Earhart, nữ phi công đầu tiên đã băng qua Đại Tây Dương và Howard Hudhes, người phi công đã thực hiện một chuyến bay đầy đột phá vòng quanh thế giới trong 3 ngày vào năm 1938, đã cung cấp rất nhiều ý tưởng cho BST Spirit, chưa kể họ đã từng đeo đồng hồ Longines trong những chuyến bay vào thời của mình. Có thể nói vô số những chi tiết trong Spirit gợi nhớ đến những chiếc đồng hồ phi công cổ điển, và chính cái tên ‘ Spirit’ cũng được hồi sinh từ BST cũ của Longines. Nhưng không như làn sóng đồng hồ tri ân ngày nay, Longines Spirit không phải là một BST tưởng niệm quá khứ.

 

Hơn thế, BST mới ra mắt là một tập hợp tinh tế và chỉnh tề của những chiếc đồng hồ đương đại , xóa mờ lằn ranh giữa sự rắn rỏi và nét đẹp vi tế, cũng như những chuẩn mực thiết kế trang trọng và đời thường. Và chính bởi lẽ đó Spirit trở thành BST đồng hồ thể thao xa xỉ nhất mà Longines sở hữu. Để so sánh thì một mẫu  Spirit phổ thông nhất với ba kim và mặt hiển thị ngày có giá gấp 1.3 lần so với dòng đồng hồ lặn Hydro Conquest bán chạy nhất của Longines.

 

 

Trên chuyến bay

Dù vậy, có thể dễ dàng nhận thấy sự giao hòa của Spirit với những chiếc đồng hồ phi công cổ điển. Dễ đọc và dễ sử dụng, hai yếu tố thường được kết hợp với những chiếc đồng hồ phi công phong cách vintage, được phô bày  trên núm vặn thuôn dần của Spirit, với vạch số La Mã lớn thuôn cao được phủ SuperLuminova. Tuy nhiên, những chi tiết kể trên không nhằm cố gắng sửa lại bản vẽ thiết kế cũ một cách đơn điệu để gợi lên niềm hoài cổ. Núm vặn vót nhọn không quá to như kì vọng của mọi người nếu Longines quyết định toàn lực theo phong cách vintage . Tương tự, hệ số được thiết kế cẩn thận với phông chữ chỉnh chu gọn gàng không bao giờ lỗi thời.

 

 

BST Spirit trình làng một số phiên bản vỏ thép không gì, gồm mẫu ba kim và lịch ngày có đường kính 40mm và 42mm, phiên bản ‘Prestige’ ba kim và lịch ngày với vòng thép đi kèm dây da và dây vải NATO, và Spirit Chonograph đường kính 42mm. Mặt số gồm màu xanh navy, đen và màu bạc phun cát,  đi kèm với dây đeo cùng gam màu trải dài từ xanh, đen đến nâu cổ điển, và vòng đeo ba mấu nối. Có thể nỏi, đây là một chỉnh hợp vừa cẩn trọng vừa linh hoạt hút mắt và dễ dàng phối với bất kỳ bộ cánh nào.

 

Phô bày sự trang nhã là điều mà Longines luôn theo đuổi, BST Spirit mang đến sự thanh cao và tinh tế mặc cho lối thẩm mỹ an toàn của nó. Và cần đào sâu tìm tòi để hiểu rõ những phẩm chất được lên men từ sâu bên trong.

 

Lời tuyên cáo dễ thấy nhất cho chất lượng của BST hiển lộ trên trên mặt số với dòng chữ ‘ Chronometer’ và logo 5 ngôi sao bên dưới. Tất cả đồng hồ của Spirit đều được trang bị động cơ tự động đạt chuẩn COSC với dây tóc bằng silicon, đảm bảo độ sai số hằng ngày là -4/+6 giây, trong khi đó bộ máy chronograph cũng đạt chuẩn COSC với  bánh xe cột cho cơ chế hoạt động chính xác hơn - một chi tiết thường thấy trong chiếc chronograph cao cấp . Và đặc biệt hơn, mọi hoạt động của chiếc đồng hồ được bảo hành trong 5 năm - nhiều hơn hai năm so với toàn bộ những dòng đồng hồ cùng thương hiệu.

 Còn có những tiểu tiết khiến Spirit trở nên nổi bật như một đối thủ nặng ký trong dòng đồng hồ thể thao cao cấp tỉ như mặt kính tinh thể sa phia hình vòm và lớp phủ chống phản chiếu,  vành bezel dốc sáng loáng và lớp vỏ với phần cạnh đánh bóng, vạch số hình kim cương kết hợp với hệ số La Mã, kim chỉ giây mũi nhọn thon dài thanh lịch phủ Super-LumiNovam, và và nắp đáy vặn chặt theo chiều hướng lên. Có thể nói, những tinh chỉnh tưởng chừng đơn giản nhưng được tính toán tỉ mỉ này đã khiến nâng tầm vị thế BST.

 

Có lẽ những thợ đồng hồ tại Longines sẽ cảm thấy biết ơn với kho lưu trữ đồ sộ của thương hiệu và nỗi hoài niệm của mình trong quá trình chế tạo BST Spirit. Tuy nhiên, dù thể hiện niềm trân trọng với phong cách đồng hồ phi công cổ điển, BST Spirit hoàn toàn được tạo ra như một chiếc đồng hồ dress watch thường nhật cho thế hệ ngày nay.

 

 

Longines


End of content

No more pages to load