Skip to main content

Urwerk UR-230 Eagle

Dòng UR-200 đã thay đổi cách chúng ta đọc thời gian và tiếp tục phát triển với hàng loạt tính năng mới.

Sau khi nhà sản xuất đồng hồ độc lập tiên phong Urwerk loại bỏ UR-210 vào năm 2020 – dễ dàng trở thành một trong những biểu tượng nhất của hãng – những người sáng lập Felix Baumgartner và Martin Frei đã nhìn lên bầu trời để tìm cảm hứng. Cụ thể là những sinh vật săn mồi có cánh có hình dáng được yêu thích vì sự thanh lịch và vẻ đẹp. UR-220 Falcon, được phát hành vào năm 2021, đã ra mắt vỏ, bộ máy và chức năng mới. Với việc bộ sưu tập này cũng đã ngừng sản xuất vào năm ngoái, đã đến lúc chào đón UR-230 Eagle mới. Trong khi ý tưởng về màn hình vệ tinh vẫn còn, chiếc đồng hồ mới có một số bổ sung lạ mắt khiến nó trở thành một sản phẩm kỹ thuật vi mô khá mượt mà.

Nếu UR-230 Eagle mới trông quen thuộc thì đó là do thiết kế vỏ không hoàn toàn mới đối với Urwerk. Nó có dòng chữ Urwerk được viết trên khắp nó – một hình thang khác thường với độ giãn dài rõ rệt về phía vị trí 6 giờ, bố cục so le xung quanh các khẩu độ sapphire, vương miện ở vị trí 12 giờ và khả năng quản lý các góc thông minh. Không có ích gì khi thay đổi những gì vẫn hoạt động, vì vậy vỏ máy sử dụng lại CTP carbon, mang lại tỷ lệ trọng lượng/độ cứng/hiệu ứng đồ họa lý tưởng cho một chiếc đồng hồ như thế này. Trong khi những chiếc đồng hồ cỡ lớn ngang tầm với thương hiệu thì UR-230 Eagle chiếm khá nhiều diện tích trên cổ tay với chiều rộng 44,81mm, dài 53,55mm và dày 18,38mm. Dây đeo làm bằng cao su lưu hóa hoàn thiện vẻ ngoài. 

Làm thế nào để một người đọc thời gian? Trên một băng chuyền ba nhánh, mỗi khối quay có các chữ số bốn giờ và chúng cuộn dọc theo một khu vực 120 độ với mặt của giờ hiện tại hướng về phía người quan sát. Để hiển thị phút, những khối này được giữ trong một kim quay ngược bằng nhôm 3D. Khi kết thúc hành trình kéo dài 60 phút, bàn tay khung xương này trở về số 0, nơi nó phụ trách khối lập phương hiển thị giờ tiếp theo. Lời giải thích có vẻ dài dòng, nhưng một khi chiếc đồng hồ đã ở trên cổ tay bạn, việc biết thời gian sẽ diễn ra khá tự nhiên.

Tuy nhiên, đó không phải là thủ thuật tiệc tùng thú vị duy nhất mà chiếc đồng hồ này có. Lớp vỏ bảo vệ tinh thể sapphire nâng lên 90 độ để lộ toàn bộ hệ thống vệ tinh. Viền sắc của bìa gợi nhớ đến mỏ chim đại bàng khá thơ mộng, được trang bị thiết bị hãm đặc biệt để đảm bảo đóng mở nhẹ nhàng. Khi nó kẹp vào đúng vị trí, nó gợi nhớ đến những móng vuốt uốn cong và rút lại của loài chim hùng vĩ này.

Một khía cạnh hấp dẫn khác của UR-230 mới là sản phẩm đầu tiên trên thế giới – một bộ giảm xóc được thiết kế để bảo vệ cỡ nòng UR-7.30 tự lên dây mới với sự hỗ trợ của tua-bin. Bộ đầu tiên tập trung vào việc giảm tác động của bất kỳ cú sốc bên ngoài nào, có tác dụng đảm bảo độ chắc chắn và độ bền của đồng hồ. Bộ thứ hai điều khiển luồng không khí cung cấp cho hệ thống cuộn dây. Bạn có thể đặt cường độ của phanh hơi này (được thiết kế để điều chỉnh công suất cuộn dây tùy theo mức độ hoạt động của bạn) bằng một núm xoay ở mặt sau đồng hồ. Công tắc thứ hai ngắt rôto, đặt đồng hồ ở chế độ lên dây bằng tay. Những điều chỉnh này được chỉ định ở vị trí 11 và 1 giờ trên mặt số.

Rất tinh vi và đáng mơ ước, UR-230 Eagle được sản xuất giới hạn ở 35 chiếc.


End of content

No more pages to load