Skip to main content

Urwerk UR-120 Space Black

UR-120 có màu đen, lấy cảm hứng từ không gian sâu thẳm.

Năm ngoái, Urwerk đã giới thiệu một biến thể mới của đồng hồ hiển thị vệ tinh, hơn một thập kỷ sau khi UR-110 của thương hiệu giành được Giải thưởng Đồng hồ Thiết kế của GPHG. UR-110 là chiếc đồng hồ Urwerk đầu tiên có màn hình hiển thị thời gian nằm ngang (ngoài Harry Winston Opus 5). Nó cũng có nhiều chi tiết bổ sung trên mặt số, chẳng hạn như các chỉ báo Thay dầu và Ngày/Đêm cũng như Bảng điều khiển của Urwerk và màn hình hiển thị giây nhỏ.

The Urwerk UR-120 And UR-120 Space Black

Mười một năm trôi qua, Martin Frei của Urwerk quyết định rằng đã đến lúc khám phá lại khái niệm này để phát triển một phiên bản đồng hồ mỏng hơn với giao diện trang nhã. Để đạt được điều này, họ chia mỗi giờ của vệ tinh thành hai phần tách rời nhau khi thay đổi và xoay mỗi giờ trước khi kết hợp lại thành giờ sắp tới. Theo quan điểm của Frei, điều này đã mang lại cho UR-120 một "tính lưu động chưa từng có". Việc chia tách và nối lại các giờ thực sự có chất lượng giống như múa ba lê đối với nó. Nhưng đối với Urwerk, chuyển động này khiến nó nhớ đến lời chào 'sống lâu và thịnh vượng' của người Vulcan mà Spock đã trở thành biểu tượng trong lịch sử giải trí.

Lợi ích của thiết kế vệ tinh tách rời là UR-120 mỏng hơn một chút so với UR-110, nhưng nhỏ gọn hơn đáng kể với chiều dài 44mm và chiều rộng 47mm. Phần trên của vỏ nhẵn và bóng bẩy, với các cạnh tròn dốc vào mặt kính sapphire cong và kết thúc bằng các cạnh vát tiếp giáp với các vấu. Vỏ hai phần được cố định bằng các vít bên.

Ở trên cùng của vỏ, một khóa có bản lề bao phủ núm điều chỉnh giữa các vấu, trong khi một lò xo ở các vấu dưới giúp khớp nối của dây đeo bằng da bê. Để thực hiện việc mở và đóng các vệ tinh, cần có một lò xo hình đàn lia đặc biệt do chính Urwerk sản xuất. Nhưng một lợi ích bổ sung từ thiết kế trang nhã này là khả năng hiển thị giờ tăng lên, mặc dù vỏ máy nhỏ hơn nhiều. Urwerk cũng đã đơn giản hóa màn hình chỉ hiển thị giờ lang thang và phút quay ngược.

Phiên bản đầu tiên của UR-120 được làm bằng titan và thép phun cát với bộ chuyển động màu xám. Giờ đây, một phiên bản mới của UR-120 đã được giới thiệu dưới dạng xử lý DLC màu đen với lớp phủ silicon. Calibre UR-20.01 có các thành phần đồng thau phủ PVD màu xám với lớp mạ rhodium vàng và đen cũng như nhôm anot hóa, ARCAP, berili-niken và niken được xử lý LIGA. Lớp hoàn thiện toàn màu đen của đồng hồ tạo thêm chiều sâu cho chuyển động ba chiều này, làm cho các vệ tinh phát sáng màu xanh lá cây có cảm giác như chúng đang trôi nổi giữa không gian sâu thẳm.

Nếu muốn xem UR-120, bạn có thể đến cửa hàng Hour Glass ở Singapore, Malaysia, Thái Lan và Úc.


End of content

No more pages to load