Skip to main content

Urwerk UR-100V Stardust

Mẫu nạm đá quý mới nhất của Urwerk được thắp sáng, thể hiện một tầm nhìn khác (và sáng sủa hơn) về chế tạo đồng hồ mà chúng ta mong đợi từ thương hiệu.

Martin Frei, nhà thiết kế trưởng và đồng sáng lập của Urwerk giải thích: “Tất cả chúng ta đều được tạo thành từ các hạt sao”. Anh ấy đúng. Mỗi hạt tồn tại trên hành tinh xanh nhỏ bé của chúng ta đều là kết quả của các phản ứng và tương tác giữa các vì sao. Vì vậy, tại Geneva Watch Days 2023, thương hiệu đã quyết định kỷ niệm phát hiện này bằng mẫu UR-100V mới trưng bày chất liệu gốc carbon quý giá nhất trên thế giới này.

UR-100V vừa được giới thiệu vào năm ngoái và có một số điểm khác biệt so với người anh em UR-100 của nó. Điểm khác biệt chính là ở băng chuyền trung tâm, hiển thị chức năng giờ lệch, được làm bằng nhôm (để tạo độ nhẹ), với các chỉ số giờ được đặt gần vạch phút để dễ đọc. Đồng hồ được cung cấp năng lượng bởi bộ máy Calibre 12.02 tự lên dây có khả năng tự lên dây trong 48 giờ, có tính năng lên dây hai chiều được điều chỉnh bởi vít khí Windfänger.

UR-100V Stardust chứa bộ chuyển động tuyệt đẹp này trong vỏ thép có kích thước rộng 41mm x dài 49,7mm (bao gồm cả vấu). Toàn bộ vỏ được đính kim cương ở mặt trước đồng hồ, gồm 400 viên kim cương màu D VVS1, tổng trọng lượng khoảng 1,90 carat. Những viên đá được đặt trong khung cảnh tuyết nên từng milimet của vỏ đều được che phủ. Những viên kim cương bao quanh tinh thể sapphire hình vòm chứa màn hình vệ tinh của đồng hồ, giống như một hành tinh trên quỹ đạo quanh trung tâm đồng hồ với vô số ngôi sao lấp lánh ở phía sau.

Ngoài ra, một hàng 36 viên đá cắt sáng chói đã được đặt giữa vòng quay và vạch phút, tương phản với cảm giác công nghiệp của đồng hồ. 24 viên kim cương khác nằm trên vương miện và 22 viên nữa trên khóa chốt của đồng hồ. Việc đính đá quý bằng thép đòi hỏi người thợ đính đá phải nỗ lực nhiều hơn vì đây là vật liệu cứng hơn vàng hoặc bạch kim và kém dẻo hơn nhiều. Ánh sáng lấp lánh của những viên đá tương phản với cảm giác công nghiệp của đồng hồ, với các bề mặt được chải và phun cát cũng như các vân tròn trên tấm đỡ băng chuyền.

Giống như các đồng hồ UR-100 khác, UR-100V Stardust có hai hốc ở mỗi bên của màn hình giờ lệch cho biết chuyển động quay của Trái đất (555 km) và quãng đường di chuyển trên vòng quay hình elip quanh Mặt trời (35.740 km) Trong 20 phút. Đây là chiếc đồng hồ không giới hạn nhưng số lượng sản xuất sẽ lên tới 10 chiếc mỗi năm. Chiếc đồng hồ này sẽ giúp bạn ngắm sao cả ngày.


End of content

No more pages to load