Skip to main content

Urwerk UR-100V C52

UR-100V chameleonic với sự trang bị siêu nhẹ với trong vỏ bọc carbon.

Urwerk UR-100V C52

 

Ít ai biết rằng một chiếc đồng hồ đã được hình thành hoàn chỉnh như Urwerk UR-100V có thể được thể hiện theo nhiều cách khác nhau? Không kém phần đẳng cấp của chiếc đồng hồ, được phân biệt bởi hệ thống hiển thị vệ tinh quay đặc trưng của Urwerk và tính thẩm mỹ độc đáo lấy cảm hứng từ khoa học viễn tưởng, UR-100V, tùy thuộc vào sự lặp lại của nó, nhìn lần lượt giống như một tác phẩm nghệ thuật nhỏ tác phẩm điêu khắc, một đồ vật sang trọng và hiện đại và bây giờ, một tác phẩm cổ tay của tương lai và bí ẩn sẽ không có vẻ lạc lõng trên Darth Vader.

Được giới thiệu vào năm 2019, mẫu UR-100 ban đầu được coi là một trong những mẫu đồng hồ thanh lịch nhất của Urwerk về sự phức tạp của màn hình vệ tinh, nhờ vào kích thước mảnh mai của đồng hồ. Đồng thời, nó cũng khác xa về mặt khái niệm và kỹ thuật, được những người sáng tạo mô tả nó như một chiếc đồng hồ có thể “đo cả thời gian và không gian”.

UR-100 tự hào có hệ thống băng chuyền hiển thị giờ, cùng với ba kim mũi tên ở cuối mặt số. Ba kim mũi tên xoay và thay phiên nhau để đánh dấu phút, quãng đường đi quanh xích đạo trong 20 phút (vòng quay của Trái đất) và quãng đường Trái đất đi quanh Mặt trời trong 20 phút (vòng quay của trái đất). Một vòng cung kim loại trên nửa trên của đồng hồ mang các dấu hiệu ở bên trái và bên phải để biểu thị khoảng cách quay và vòng quay tương ứng.

Urwerk UR-100V C52

 

Được củng cố bởi màn hình hiển thị thực sự tuyệt vời, UR-100 sớm phát triển để mang trên mình nhiều kiểu dáng khác nhau, có các vật liệu và màu sắc mới trên vỏ và mặt số của nó. Bên cạnh các mô hình ban đầu bằng thép và titan phủ DLC, còn có những chiếc như UR-100 Electrum (có vỏ được làm bằng hợp kim bao gồm vàng và bạc màu vàng), cũng như UR-100V Iron (màu đơn sắc kết hợp giữa thép không gỉ và titan). Khác với những hoạt động sáng bóng của các mẫu trước đó, UR-100V C52 mới được phủ lớp CTP Carbon có độ bền cao.

Vỏ máy độc đáo được tạo ra bằng cách nén 52 lớp carbon trong nhựa polyme epoxy. Kết cấu khác thường dẫn đến một lớp vỏ không chỉ siêu nhẹ, chỉ nặng 11 gram, bao gồm cả mặt sau bằng titan, mà còn cứng và đàn hồi. Được bổ sung bởi một mặt số màu đen với các điểm đánh dấu màu xanh lá cây nổi bật và một dấu gạch ngang màu đỏ, UR-100V C52 là một con quái vật tối và gợi cảm được xếp hạng là một trong những sáng tạo tiến bộ và bắt mắt nhất về mặt thẩm mỹ của Urwerk.

Urwerk UR-100V C52

"The curves enhancing the bezel of the UR-100V C52, tracing their way from the crown to the sides of the watch passing through the lugs, are a classic reference. We find this same motif on the ancient Greek columns... (with) striations drawn and dug in the stone almost 2,500 years ago to channel rainwater and control its flow along these ageless pillars,” explains Urwerk co-founder and designer, Martin Frei. “This motif has become the symbol of classicism. I often play with this reference.”

Limited to 25 pieces, the UR-100V C52 is paired with a rubber strap.

"Các đường cong nâng cao khung bezel của UR-100V C52, theo đường từ núm vặn đến các mặt của đồng hồ đi qua các vấu, là một tài liệu tham khảo cổ điển. Chúng tôi tìm thấy họa tiết tương tự này trên các cột Hy Lạp cổ đại ... (với ) Các đường vân được vẽ và chạm khắc trên đá cách đây gần 2.500 năm để dẫn nước mưa và kiểm soát dòng chảy của nó dọc theo những cột trụ vô tận này, ”Martin Frei, đồng sáng lập và nhà thiết kế Urwerk, giải thích.“ Họa tiết này đã trở thành biểu tượng của chủ nghĩa cổ điển."

Giới hạn 25 chiếc, UR-100V C52 được ghép nối với dây đeo cao su.


End of content

No more pages to load