Skip to main content

Urwerk UR-100 V Iron - sự sáng tạo đầy sang trọng

Sự trường tồn trong mọi t thời gian và không gian bằng kim loại sang trọng.

Urwerk UR-100 V Iron

Những người lần đầu tiên nhìn thấy đồng hồ Urwerk sẽ vô tình phản ứng theo một khuôn mẫu quen thuộc. Đầu tiên, sốc và kinh ngạc. Tiếp theo là sự bối rối tột độ, hoặc khoảnh khắc Eureka, khi họ đi vào thế giới của những người tiên phong. Cho dù họ có thích đồng hồ hay không vẫn sẽ kinh ngạc lkhi nhận ra việc chế tạo đồng hồ cơ học có thể tiến xa đến mức nào.

Felix Baumgartner và nhà thiết kế đồng hồ, Martin Frei đã thực hiện một sứ mệnh kể từ khi hình thành thương hiệu vào năm 1997, với những chiếc đồng hồ mang phong cách khoa học viễn tưởng tránh xa kim giờ và kim phút điển hình, cho một hệ thống hiển thị vệ tinh quay độc đáo sử dụng bất cứ thứ gì từ hình khối xoay và kim kính thiên văn để hiển thị thời gian.

Trong những năm qua, Urwerk đã phát triển hệ thống - một hệ thống thực sự được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ đêm thế kỷ 17 do anh em nhà Campanus chế tạo, có đĩa giờ quay, nâng lên và đặt theo hình vòng cung - để nắm bắt các tính năng và khái niệm thậm chí còn phức tạp hơn .

Urwerk UR-100 V Iron

Vào năm 2019, thương hiệu đã ra mắt UR-100, đo lường cả thời gian và không gian - biểu thị quãng đường người đeo đã đi qua Trái đất và theo đó, Trái đất đã di chuyển xung quanh Mặt trời.

Đồng hồ tự hào có một băng chuyền mới được phát triển để hiển thị giờ, cùng với ba kim mũi tên ở dưới cùng của mặt số, xoay và thay phiên nhau để đánh dấu phút, quãng đường đã đi quanh xích đạo trong 20 phút (vòng quay của Trái đất) và quãng đường Trái đất đi một vòng quanh Mặt trời trong 20 phút (vòng quay của Trái đất). Một vòng cung bằng kim loại trên nửa trên của đồng hồ mang các dấu hiệu ở bên trái và bên phải để biểu thị khoảng cách quay và vòng quay tương ứng.

 

Đây được xem là một sự sáng tạo vượt bậc về mặt kỹ thuật cũng như về mặt triết học. Năm nay, Urwerk bổ sung sự sang trọng bằng kim loại vào danh sách các thuộc tính tuyệt vời với UR-100 V Iron mới, giới hạn 25 chiếc.

Một phiên bản rút gọn của UR-100, hiện được làm bằng thép không gỉ, kim loại hoặc titan phủ PVD, UR-100 V Iron được bao phủ bởi thép và titan. Lớp vỏ đơn sắc  và các bộ phận chuyển động được tạo điểm nhấn hợp lý với các kim và vạch màu đỏ, trắng và xanh lam, giúp chiếc đồng hồ có vẻ ngoài lạnh như băng.

Urwerk UR-100 V Iron

Và không chỉ là UR-100 V Iron trông cực kỳ phong cách và sắc sảo về mặt máy móc. Cách trình bày sắc nét và tinh xảo của chiếc đồng hồ cũng là minh chứng cho trình độ thiết kế và thủ công bậc thầy của Urwerk. Các góc cạnh nhiều mặt của vỏ với lớp hoàn thiện được đánh bóng và mờ, bộ chuyển động mở với  màn hình hiển thị giờ bằng nhôm được đánh bóng và phun cát, cùng với các vệ tinh nằm trên một băng chuyền bằng đồng thau được mạ ruthenium đều được hoàn thiện thủ công trong xưởng riêng của Urwerk .

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, dòng UR-100 sẽ đặc biệt hấp dẫn đối với những nhà sưu tập đã theo dõi Urwerk kể từ khi nó ra đời, vì nó tham khảo các thiết kế của những chiếc đồng hồ trước đó của thương hiệu, cụ thể là UR-101 và UR-102.

“Chúng tôi đã áp dụng một số đặc điểm phong cách của các công trình xây dựng đầu tiên của chúng tôi, và sau đó giải mã chúng. Ví dụ, mái vòm bằng thép của các mẫu đồng hồ đầu tiên của chúng tôi hiện được làm bằng tinh thể sapphire trong suốt. Các đường viền cứng của vỏ thép và titan làm nổi bật sự hoàn hảo của nó. Bởi vì tôi luôn mâu thuẫn với các quy luật của sự đối xứng, tôi đã sử dụng các tỷ lệ khác nhau để khiến đồng hồ trở nên bắt mắt, ”Frei giải thích. Với tất cả sự tôn trọng, đó không chỉ là đôi mắt mà cả tâm trí của chúng ta.

Urwerk UR-100 V Iron

Case

41mm x 49.7mm x 14mm, titanium and stainless steel

Dial

Satellite hours on beryllium-bronze Geneva crosses; aluminium carousel; carousel and triple baseplates in ARCAP alloy

Movement

Self-winding UR 12.02 movement with the winding rotor governed by a Windfänger airscrew

Functions

Satellite hours and minutes; rotational distance at the equator in 20 minutes; orbital distance in 20 minutes

Strap

Blue Alacantra with a titanium buckle

Water resistance

30m

Urwerk


End of content

No more pages to load