Skip to main content

Urwerk ra mắt Physics-Inspired UR-100V LightSpeed

Đồng hồ thể hiện các đơn vị thiên văn thông qua ngôn ngữ thời gian trong biến thể mới nhất này của UR-100V.

Nếu bạn nhớ lại bất cứ điều gì từ GCSE Vật lý của mình, bạn có thể nhớ lại một số hằng số vật lý tuyệt đối trong vũ trụ của chúng ta đặt ra các giới hạn xác định sự tồn tại của chúng ta. Chúng bao gồm khối lượng của các hạt hạ nguyên tử, hằng số hấp dẫn và tốc độ ánh sáng. Một photon ánh sáng truyền đi với tốc độ 299.792.458km/s. Đó là tốc độ tối đa mà bất kỳ vật thể nào có thể di chuyển được. Phương trình nổi tiếng của Albert Einstein về việc chuyển đổi khối lượng thành năng lượng dựa vào giá trị này, thường được ký hiệu là ‘c’, để xác định năng lượng được giải phóng.

Trong thiên văn học, chúng ta định lượng khoảng cách bằng cách sử dụng ánh sáng làm thước đo dựa trên quãng đường nó đi được, đó là lúc thời gian phát huy tác dụng. Vì khoảng cách được bao phủ là tốc độ nhân với thời gian, nên các nhà thiên văn học sử dụng giây ánh sáng, phút ánh sáng, giờ ánh sáng, năm ánh sáng, v.v. để tạo ra thang đo nhằm hiểu vũ trụ của chúng ta. Thiên văn học và thời gian gắn bó chặt chẽ với nhau. Thiên văn học và máy chấm công cũng có chung mối liên hệ lịch sử mà Urwerk đã tìm cách thể hiện bằng bộ sưu tập UR-100V.

Mẫu UR-100V mới nhất khác với các phiên bản trước đây, mang hai giá trị thiên văn ở hai bên nửa trên của đồng hồ, cho biết khoảng cách Trái đất di chuyển trong quỹ đạo của nó trong 20 phút và khoảng cách mà nó quay được trong 20 phút. Một phần ba phía dưới của mặt số hiển thị thời gian vệ tinh hoặc giờ lang thang, với con trỏ phút được đặt trên kim giờ vệ tinh. Với LightSpeed ​​UR-100V, thay vì hiển thị hai giá trị này, Urwerk đã tạo ra một loại cung thiên văn cố định, đo vị trí của mỗi hành tinh so với Mặt trời ở định dạng tuyến tính bằng cách tính khoảng cách của chúng bằng cách sử dụng phút hoặc giờ ánh sáng.

Sao Thủy, là hành tinh gần nhất, cách Mặt trời 3,2 phút ánh sáng, trong khi Sao Hải Vương ở cách xa 4,1 giờ ánh sáng. Mỗi hành tinh đều được chỉ định rõ ràng, hiển thị chính xác mất bao lâu để ánh sáng từ Mặt trời đến được những nơi xa nhất trong Hệ Mặt trời của chúng ta. Giờ vệ tinh được đặt trên các chữ thập Geneva bằng đồng berili với một băng chuyền bằng nhôm và ba tấm đế của bộ chuyển động UR 12.02 được làm bằng hợp kim ARCAP không từ tính. Được đặt trong một hộp chứa bên trong bằng titan kín nước, bộ chuyển động tự lên dây có rôto bằng nhôm được xử lý PVD màu đen được điều chỉnh bởi Hệ thống tự động tua bin hành tinh của Urwerk. Điều này cho phép điều chỉnh tốc độ cuộn dây của rôto để đạt hiệu quả tối đa.

UR-100V LightSpeed ​​được đặt trong lớp vỏ carbon mỏng màu đen với mặt sau bằng titan cấp 5. Lớp xử lý DLC được áp dụng trên vỏ sau, đồng thời được phun cát và phun cát để mang lại lớp hoàn thiện mờ, công nghiệp. Dây đeo cao su có kết cấu màu đỏ với khóa gập được kết hợp với đồng hồ, có khả năng chịu nước ở độ sâu 50m. Chiếc đồng hồ này có giá 106.000 đô la Singapore, bao gồm thuế và được bán thông qua The Hour Glass ở Đông Nam Á.


End of content

No more pages to load