Skip to main content

Ulysse Nardin UFO Table Clock Final Editions

Máy đo thời gian hàng hải tương lai xuất hiện với một tiếng nổ. Vâng, chính xác là ba.

Mặc dù ngày nay được biết đến nhiều hơn với những chiếc đồng hồ tiên phong như Freak và Blast Tourbillon, Ulysse Nardin lần đầu tiên tạo dựng được danh tiếng của mình với tư cách là nhà sản xuất đồng hồ bấm giờ hàng hải có độ chính xác cao vào cuối thế kỷ 19, cung cấp cho hơn 50 lực lượng hải quân trên thế giới và vận chuyển quốc tế các công ty. Như một sự hồi tưởng lại di sản phong phú của mình, Nhà sản xuất đã công bố đồng hồ để bàn UFO (Vật thể nổi không xác định) vào năm 2021 để kỷ niệm 175 năm thành lập. Được kết xuất bằng màu xanh đậm, tất cả 75 chiếc của bản gốc đã được chộp lấy và phiên bản màu cam độc nhất vô nhị đã được đấu giá cho buổi đấu giá từ thiện Only Watch cùng năm đó, thu về 380.000 CHF, cao hơn nhiều so với 60.000 CHF của nó. Ước tính 80.000 CHF.

Bất chấp thành công này, Ulysse Nardin đã đưa ra thông báo bất ngờ rằng họ vừa phát hành phiên bản cuối cùng của UFO. Điều an ủi duy nhất ở đây có lẽ là có nhiều sản phẩm để lấy hơn trước đây với ba màu riêng biệt, mỗi loại có số lượng giới hạn 30 chiếc và được thiết kế dành riêng cho một đối tác bán lẻ cụ thể – xanh băng cho Bucherer, xanh lục cho Yoshida và gần hơn với nhà, rượu sâm banh cho The Hour Glass. Chúng tôi có thể thiên vị, nhưng chúng tôi nghĩ rằng cái sau trông nổi bật nhất trong số rất nhiều.

Bên cạnh màu sắc được cập nhật, UFO mới giống hệt với người tiền nhiệm của chúng. Là kết quả của hai năm nghiên cứu và tạo mẫu với sự cộng tác của chuyên gia chế tạo đồng hồ L’Épée ở Delémont, đây là một cách diễn giải hiện đại về đồng hồ bấm giờ hàng hải với một bước ngoặt thú vị. Thay vì được gắn trên một gimbal để chống lại tác động của trọng lực, chiếc đồng hồ có kích thước 159mm x 263mm có dạng một chiếc phao hải lý, với đế bằng nhôm được tải bằng một khối vonfram, vì vậy chiếc đồng hồ có thể lắc lư như một món đồ chơi roly-poly khi lên cao. chuyển động 120 độ nhưng vẫn tự trở về vị trí thẳng đứng. Do đó, UFO khá nặng, lên tới 7,2kg.

Tuy nhiên, sự thoáng mát của chuyển động tiếp xúc của nó tin tưởng vào sức mạnh của đồng hồ. Bao gồm 675 thành phần, chuyển động đồng hồ để bàn Calibre UN-902 hiển thị ba múi giờ thông qua ba mặt số hình thang có khung xương được đặt ở các vị trí khác nhau xung quanh bộ máy hoạt động mở, giúp đồng hồ có vẻ ngoài tiên tiến. Đáng chú ý nhất là bộ máy lên dây cót thủ công có khả năng dự trữ năng lượng khổng lồ trong 365 ngày, nhờ có sáu lò xo chính thùng cũng như một bánh xe cân bằng cực lớn 49mm hoạt động ở tần số nhàn nhã 0,5Hz (3.600vph), nằm trên đỉnh cơ khí và dưới mỏ neo Ulysse Nardin mang tính biểu tượng.

Bao bọc kiệt tác đồng hồ này là một vòm kính dày 3mm có kích thước 150mm x 250mm. Được chế tác thủ công tại xưởng chế tác của VQT ở Neuchâtel, chỉ riêng việc tạo ra nơi cư trú rõ ràng này đã là một kỳ công của sự khéo léo và thành thạo, vì ngay cả sự không hoàn hảo nhỏ nhất về hình dạng, chất liệu hoặc độ dày của nó cũng có thể làm sai lệch góc nhìn 360 độ không giới hạn về hoạt động phức tạp bên trong của đồng hồ. Và theo báo cáo, chỉ một trong ba mái vòm được sản xuất có thể đạt được chất lượng cần thiết để gắn lên UFO.

Được đánh số riêng và có giá 96.500 đô la Singapore, phiên bản sâm panh của đồng hồ để bàn Ulysse Nardin UFO chỉ có tại Singapore tại The Hour Glass.


End of content

No more pages to load