Skip to main content

Tudor Pelagos FXD

Một chiếc Tudor Pelagos mới, lấy cảm hứng từ sự trở lại cho cả đất liền và biển.

Tudor Pelagos FXD

 

Bạn đã bao giờ gặp người đam mê lặn nhất quyết thông báo cho bạn những thợ lặn thực sự (thậm chí là những người giải trí) chỉ đeo máy tính lặn chưa? Anh ấy (hoặc cô ấy, chúng tôi không rập khuôn) có lẽ cũng chính là người đã ném một quả Garmin khổng lồ vào bữa tối trang trọng lạ mắt đó (không có gì sai với điều đó, bạn làm vậy).

Nhưng chúng tôi muốn đưa ra một đề xuất thú vị để tìm hiểu kỹ về máy tính (một lần nữa, không rập khuôn, chỉ nhằm mục đích tranh luận). Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có một chiếc đồng hồ lặn mạnh mẽ, đáng tin cậy, thoải mái, hoạt động tuyệt vời dưới nước nhưng lại vừa khít với áo sơ mi dạ tiệc của bạn?

Hãy xem, có những chiếc đồng hồ lặn, và sau đó là Tudor Pelagos. Được công bố vào năm 2012, Pelagos là người bạn đồng hành lặn cuối cùng của Tudor. Với các thông số kỹ thuật cao, bao gồm khả năng chống thấm nước lên đến 500m đối với một số kiểu máy, đây là chiếc đồng hồ công cụ có độ bền cao. Ban giám khảo tại Grand Prix d’Horlogerie de Genevè — sân khấu danh giá nhất của ngành sản xuất đồng hồ — chắc chắn cũng nghĩ như vậy, khi vinh danh Pelagos với giải thưởng ‘Sports Watch’ vào năm 2015.

Lần cuối cùng chúng tôi nhìn thấy một biến thể cho bộ sưu tập lặn này là vào năm 2016 với Pelagos LHD — đó là ‘động lực bên trái’ cho những người chưa bắt đầu — và năm nay, thương hiệu đã loại bỏ Pelagos FXD mới. Vâng, một lần nữa với các từ viết tắt. Ở đây, 'FXD' là viết tắt của "fixed", một tham chiếu đến các thanh dây đeo được gia công cho vỏ monobloc.

Tudor Pelagos FXD
The new Tudor Pelagos FXD

 

Như bạn có thể đã biết, Tudor đã cung cấp cho Hải quân Pháp (hoặc Marine Nationale) những chiếc đồng hồ lặn từ những năm 1950 đến những năm 1980. Với Pelagos FXD, Tudor phục hồi mối quan hệ hợp tác đó và mang đến cho những thợ lặn không tham chiến như bạn và tôi cơ hội đeo một chiếc đồng hồ được phát triển với sự hợp tác của Commando Hubert, đơn vị bơi lội chiến đấu nổi tiếng của hải quân Pháp.

Được trang trí thời trang từ một khối titan duy nhất, vỏ 42mm có các thanh dây đeo cố định, như đã đề cập trước đó, và mặt sau được khắc với biểu tượng Marine Nationale, cũng như các chữ cái đầu, 'MN21', một điểm nhấn với các bản khắc gốc trên các mẫu từ những năm 1970 và 1980. Con số liên quan đến năm đồng hồ được phân phối, vì vậy nếu bạn nhận được nó vào năm sau, ốp lưng của bạn sẽ có nội dung là ‘M.N.22’.

Tudor Pelagos FXD

Để vừa vặn với các thanh cố định trên vỏ, đồng hồ đi kèm với dây đeo bằng vải một mảnh màu xanh nước biển có “hệ thống buộc tự động” (nghĩ rằng Velcro) và một sọc màu xám ở giữa, lịch sự của loại vải nổi tiếng thế giới nhà sản xuất, Julien Faure. Ngoài ra còn có thêm một dây đeo cao su một mảnh được làm nổi với họa tiết bằng vải — lần đầu tiên Tudor làm dây đeo cao su mỏng và nhẹ như vậy.

Tudor Pelagos FXD

Vì Pelagos FXD được sản xuất theo các thông số kỹ thuật của Marine Nationale nên nó không được chứng nhận ISO. Ví dụ: vòng bezel xoay trên đồng hồ này quay theo cả hai chiều, điều này không phù hợp với tiêu chuẩn đồng hồ lặn ISO. Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói, tính năng này được thực hiện phù hợp với nhu cầu của những vận động viên bơi lội thi đấu và những người có công việc yêu cầu điều hướng dưới nước. Điều này có nghĩa là họ phải bơi đến các địa điểm cụ thể dưới nước mà không cần đến không khí và chỉ được hướng dẫn bằng la bàn từ và Pelagos của họ, thời gian mỗi lần lặn chính xác và yêu cầu khung bezel phải được xoay cả hai hướng để thuận tiện. Khung bezel titan 120 rãnh lớn với miếng chèn bằng gốm và Super-LumiNova được chế tạo để dễ dàng thao tác ngay cả với những đôi tay đeo găng dày.

Underwater navigation with the Tudor Pelagos FXD
Underwater navigation with the Tudor Pelagos FXD

Trên mặt số màu xanh lam mờ, bạn sẽ tìm thấy các chữ ký Tudor giống như kim hình bông tuyết và các vạch giờ được áp dụng đầy Super-LumiNova. Giống như phần còn lại của gia đình Pelagos, các mốc giờ trên Pelagos FXD là góc cạnh, thay vì tròn như các mẫu Black Bay. Bên trong, bộ máy Calibre MT5602 in-house được chứng nhận COSC với lò xo cân bằng silicon cung cấp 70 giờ dự trữ năng lượng và cũng được sử dụng trong một số mẫu Black Bay.

Tudor Pelagos FXD

 

Về mặt thẩm mỹ, Pelagos FXD là một chiếc đồng hồ đẹp. Đó là màu xanh lam phù hợp (không đậm đà như chiếc Pelagos đầu tiên, nhưng rực rỡ hơn một chút so với màu Black Bay Fifty-Eight Navy Blue, dễ đeo trên cổ tay, ngay cả ở 42mm và toát lên vẻ chắc chắn phù hợp với một chiếc đồng hồ đeo tay. Với giá 5.370 đô la, nó mang lại giá trị rất phù hợp, cho một chiếc đồng hồ siêu linh hoạt.

Tudor Pelagos FXD

Case

42mm titanium

Dial

Blue

Movement

COSC-certified, in-house Calibre MT5602

Functions

Hours, minutes, seconds

Water Resistance

200m

Power Reserve

70 hours

Price

S$5,370

Tudor


End of content

No more pages to load