Skip to main content

TUDOR PELAGOS - Đại dương là nhà

Tudor có một lịch sử lâu đời trong việc tạo ra những chiếc đồng hồ lặn biển đột phá và mạnh mẽ được sử dụng rộng rãi bởi các thợ lặn nghiệp dư và chuyên nghiệp, và tất nhiên, cả những hạm đội hải quân lớn nhất thế giới.

Bắt đầu từ năm 1954 chiếc đồng hồ lặn đầu tiên của thương hiệu này được ra mắt. Và đến hôm nay, TUDOR Pelagos là một hậu duệ đáng tự hào của truyền thống chế tác đồng hồ lặn, để trở thành chiếc đồng hồ lặn tiên tiến nhất trong bộ sưu tập TUDOR.

Cái tên Pelagos xuất phát từ tiếng Hy Lạp và có nghĩa là “liên quan tới hoặc sống ở dưới biển”. Đúng như chính cái tên của nó, nhờ vào những đặc tính kỹ thuật, Pelagos thật sự mang lại cảm giác thân thuộc và tự tin tỏa sáng dưới mặt nước, cho dù nó được đeo ở cổ tay của một người thợ lặn tự do hay ở một độ sâu nhất định trong chiếc đai lặn.

Danh sách các tính năng kỹ thuật ấn tượng của TUDOR Pelagos bao gồm tính không thấm nước ở độ sâu lên tới 500 mét (mỗi chiếc đồng hồ được kiểm tra trong điều kiện nhà máy đến độ sâu 625 mét), vỏ và vòng đeo tay bằng titan (nhẹ hơn 40% so với thép không gỉ), móc gài tự động điều chỉnh đã được cấp bằng sáng chế, bộ chuyển động TUDOR in-house với 70 giờ dự trữ năng lượng được chứng nhận COSC, van thoát helium và hiển thị phát quang đầy đủ.

Pelagos vượt qua tiêu chuẩn ISO 6245, một tiêu chuẩn xác định tính năng cho đồng hồ lặn. Ngoài độ chống thấm nước ở độ sâu tối thiểu 100 mét và sự hiện diện của bộ kiểm soát thời gian - vòng bezel xoay một chiều, tiêu chuẩn yêu cầu độ khả năng xem giờ cao dưới mặt nước và trong điều kiện ánh sáng yếu. Thiết kế “bông tuyết” đặc biệt với điểm đánh dấu giờ và kim đồng hồ lớn được bao phủ với dạ quang Luminova đã hoàn toàn thỏa mãn được yêu cầu này. Cũng được bao phủ bởi dạ quang Luminova, các nét vạch trên khung bezel gốm của Pelagos đảm bảo tính dễ đọc giờ trong bất cứ điều kiện nào.

Vào mùa thu năm 2015, Pelagos đã được trao giải thưởng “Đồng hồ thể thao” tại Grand Prix d’Horlogerie de Genève uy tín, và được xếp đứng đầu trong một hạng mục giải thưởng bao gồm những chiếc đồng hồ đắt đỏ hơn nhiều. Trong sự kiện này, Ban giám khảo của GPHG, gồm các chuyên gia được đánh giá cao trong ngành công nghiệp quốc tế, nhận xét rằng Pelagos đã và đang "hoàn toàn thỏa mãn những yêu cầu về thể thao và bơi lặn".

Bài: Thanh Huyền


End of content

No more pages to load