Skip to main content

Tudor Black Bay Black Ref. 79220N

Chiếc đồng hồ cổ điển không thể thiếu trong bst của các tín đồ đồng hồ.

Mối quan tâm của tôi đối với đồng hồ bắt đầu từ hơn 10 năm trước. Đó là một nỗi ám ảnh dần dần len lỏi trong tôi, và tôi càng học nhiều về đồng hồ thông qua nghiên cứu, tham gia các diễn đàn và thảo luận với các nhà sưu tập đồng nghiệp, tôi càng phát triển sở thích cá nhân đối với một loại đồng hồ cụ thể - đồng hồ công cụ.

Đặc biệt hơn, tôi nhận thấy mình có một điểm yếu đặc biệt đối với đồng hồ lặn. Bên cạnh việc phục vụ thực sự tốt như đeo hàng ngày, đồng hồ lặn được biết đến với các tính năng thực tế và chức năng của chúng. Vòng bezel đơn hướng rất phù hợp để đo thời gian đếm ngược và tôi có thể đeo đồng hồ lặn để bơi mà không phải lo lắng về việc nó bị hỏng. Trong suốt nhiều năm, tôi đã cố gắng xây dựng một bộ sưu tập nhỏ bao gồm Seiko SKX007, Sinn U1 và Panerai Luminor. Tôi nhớ cảm giác ngứa ngáy khi thêm một tác phẩm khác vào bộ sưu tập, và chính lúc đó tôi chuyển sự chú ý sang Tudor.

Bất chấp mối liên hệ chặt chẽ của Tudor với Rolex, thương hiệu này có một lịch sử lừng lẫy của riêng mình và được biết đến với việc sản xuất những chiếc đồng hồ đáng giá tiền. Tudor đã chế tạo những chiếc đồng hồ công cụ đáng yêu từ những năm 1950 đến những năm 1970, và khi thương hiệu bắt đầu đào sâu vào kho lưu trữ của mình với sự ra mắt của bộ sưu tập Di sản vào năm 2012, sở thích của tôi bắt đầu sôi sục.

Nó bắt đầu với Heritage Chronograph, được các nhà sưu tập đón nhận. Nhưng đầu tôi thực sự quay cuồng khi Tudor đưa ra mẫu Heritage Black Bay Ref. 7922R với vành bezel màu hạt dẻ, đã giành được Giải thưởng Phục hưng tại Grand Prix D’Horlogerie de Genève năm 2013.

Tôi rất muốn thêm một chiếc đồng hồ lặn lấy cảm hứng từ cổ điển vào bộ sưu tập của mình nhưng không muốn trả một mức giá quá đắt và Tudor Black Bay đã phù hợp với hóa đơn một cách hoàn hảo. Tôi đã theo dõi chặt chẽ sự phát triển của phạm vi non trẻ và cuối cùng, tôi bắt đầu sử dụng Black Bay Black Ref. 79220N.

Có nhiều lý do cho việc này. Black Bay Black Ref. Vỏ tinh thể sapphire hơi có mái vòm của 79220N, cũng như họa tiết hoa hồng trên mặt số và vương miện thực sự làm nổi bật sự rung cảm cổ điển của đồng hồ. Tôi thích điều này hơn so với các lần lặp lại gần đây hơn của Black Bay với biểu tượng 'khiên', vì tôi cảm thấy nó bày tỏ sự tôn kính thích hợp đối với Tudor Ref cổ điển. Chương 7924 'Vương miện lớn'.

Điều thú vị là việc sản xuất Ref. 79220N chỉ tồn tại trong sáu tháng. Với việc hạn chế sản xuất, giá của mẫu đồng hồ này đã tăng lên, khi chiếc đồng hồ này được đưa vào văn hóa dân gian phiên bản giới hạn. Rất may, tôi đã may mắn có được một trong những chiếc cuối cùng có sẵn ở Singapore.

Tôi đã chọn phiên bản vòng đeo tay đi kèm với dây đeo Nato bổ sung, và sau đó đổi nó cho một dây đeo bằng da kiểu cổ điển (tôi có xu hướng thích dây đeo hơn vòng tay). Nhìn chung, tôi rất hài lòng với giao dịch mua này, nhưng với sự ra mắt gần đây của Black Bay 58 mới, đi kèm với vỏ 39mm, tôi không thể không mong muốn Ref. 79220N, có kích thước 41mm, có kích thước vỏ nhỏ hơn tương tự.

Ngoài ra, kể từ khi Ref. 79220N không còn được sản xuất nữa, tôi khuyên những ai vẫn muốn mua Black Bay, hãy cho các mẫu xe mới hơn một cơ hội - tôi biết bản thân tôi sẽ làm như vậy, nếu tôi lỡ lên thuyền với Ref. 79220N. Những người hâm mộ các phong trào được xây dựng vững chắc nên xem qua Black Bay Ref. M79230N-009 hoặc Black Bay 58 Ref. M79030N-001 với bộ máy Tudor’s in-house, được chứng nhận COSC với khả năng dự trữ năng lượng lâu hơn 70 giờ. Nhìn chung, tính thẩm mỹ của đồng hồ vẫn được cân nhắc rất kỹ và vẫn khó bị đánh bại về giá cả cũng như chất lượng chế tạo.


End of content

No more pages to load