Skip to main content

TRUNG TÂM LÔI CUỐN

Dấu mốc quan trọng của một bộ tourbillon hiện đại trong lịch sử đồng hồ của Omega.

 

Omega vừa tạo ra bộ tourbillon phức tạp nhất hành tinh với De Ville Tourbillon Numbered Edition. Là bộ cuốn xoay lên dây thủ công đầu tiên trên thế giới được cấp chứng nhận Master Chronometer, De Ville Tourbillon Numbered Edition được chế tạo và thử nghiệm một cách nghiêm ngặt để tự hào đạt được các tiêu chuẩn hiệu suất chưa từng có bao gồm khả năng chống từ tính đến 15.000 gauss và độ chính xác +5/-0 giây mỗi ngày.

 Đối với những người không quen thuộc với Master Chronometers, đây là tiêu chuẩn chứng nhận mà Omega đã giới thiệu vào năm 2015 dành cho các bộ chuyển động Co-Axial siêu mạnh đã được chứng nhận COSC và được thiết kế để kháng từ tính ở mức độ cao. Trên thực tế, các bài kiểm tra đã được thực hiện bởi một cơ quan độc lập có tên là METAS (Viện Đo lường Liên bang Thụy Sĩ), dựa trên một danh sách kiểm tra 8-điểm bao gồm độ lệch chính xác hàng ngày và kháng từ, cũng như khả năng chống nước và dự trữ năng lượng.

 

Trong khi những chiếc đồng hồ Master Chronometer trước đó của Omega có nhiều chức năng phức tạp khác nhau, bao gồm đồng hồ bấm giờ chronograph, lịch thường niên và chức năng GMT, thì việc đưa một bộ cuốn xoay tourbillon vào dòng đồng hồ siêu bền này lập nên một kỳ tích chưa từng thấy đối với gã khổng lồ đồng hồ Thụy Sĩ.

 Khoảnh khắc đột phá của De Ville Tourbillon Numbered Edition càng trở nên ngọt ngào hơn vì thực sự Omega không tạo ra nhiều tourbillon như vậy. Ngay cả như vậy, những lần Omega đã thực hiện chế tạo các complication – vào năm 1947 để tham gia cuộc thi về độ chính xác, năm 1994 giới thiệu chiếc đồng hồ đeo tay tourbillon trung tâm lên dây tự động đầu tiên trên thế giới; và năm 2004, với chiếc đồng hồ đeo tay tourbillon đầu tiên đạt chứng nhận chronometer – tất cả vẫn chưa phải là giới hạn của Omega.

 

Trí tuệ & Sắc đẹp

 

Cũng như các phiên bản trước, De Ville Tourbillon Numbered Edition được gắn với một tourbillon 60 giây ở trung tâm. Chiếc đồng hồ được cung cấp năng lượng bởi cỗ máy Co-Axial Master Chronometer Calibre 2640 phiên bản mới với khả năng dự trữ năng lượng trong ba ngày, được trang bị tất cả các phẩm chất đã nói ở trên về độ cứng và khả năng chống chịu cần có của một Master Chronometer. Mạnh mẽ và tuyệt đẹp, bộ chuyển động của đồng hồ sở hữu các cầu nối và một phiến đỡ chính được chế tác bằng vàng 18K Sedna, sau đó được vát nghiêng bằng tay một cách hoàn hảo.

 

Cỗ máy tourbillon lộng lẫy chiếm lĩnh vị trí tâm điểm trên De Ville Tourbillon Numbered Edition, được đặt trong một lồng titan bằng gốm đen và được bao quanh bởi một vòng tròn bên ngoài bằng vàng có hoạ tiết vân nổi. Bổ sung hoàn thiện cho phong cách thiết kế đậm chất sân khấu là cấu trúc phân lớp tuyệt diệu với mặt số vàng Sedna phủ PVD màu đen cùng trang trí hoàn thiện họa tiết tia nắng mặt trời trên bề mặt; kim đồng hồ chỉ giờ bằng vàng Sedna được kẹp giữa mặt số và tourbillon; và mặt bích kết nối mặt số bên trong với cọc số hình gậy.

 

Sở hữu một vỏ khung 43mm bằng vàng Sedna cùng sự giao thoa giữa các tông màu sang trọng và huyền bí, xoay quanh một tác phẩm điêu khắc tinh xảo của kỹ nghệ cơ khí, De Ville Tourbillon Numbered Edition là một tuyên ngôn mạnh mẽ về giá trị cao quý của nghệ thuật chế tác đồng hồ. Và chắc chắn là một trong những tạo phẩm ấn tượng của lịch sử ngành đồng hồ đương đại.

Rolex


End of content

No more pages to load