Skip to main content

Tourbillon của Horage trở lại với thiết kế vô cùng mới

Lensman 1.1 Tourbillon phiên bản mới là một phần của Lensman năm nay, bao gồm cả Lensman 2 lấy cảm hứng từ nhiếp ảnh mới.

Đối với những ai chưa từng nghe đến Horage, đây là một hãng đồng hồ độc lập có trụ sở tại Biel/Bienne và được thành lập vào năm 2009. Nó hoạt động trên cơ sở giống như nhiều công ty sản xuất đồng hồ gọi vốn cộng đồng khác, nhưng có một lợi thế: nó có bộ máy sản xuất nội bộ riêng. . Bộ máy K1 là cơ sở cho những chiếc đồng hồ trước đó của hãng và các mẫu tiếp theo có các bộ máy mới.

Nhưng Horage được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà sản xuất tourbillon do Thụy Sĩ sản xuất có giá cả phải chăng nhất trên thị trường hiện nay. Tourbillon 1 được ra mắt vào năm 2021 với giá chỉ 6.990 CHF kèm theo các tiện ích bổ sung (chẳng hạn như chứng nhận COSC trị giá 300 CHF) và 160 tùy chọn khác nhau cho 260 chiếc, vì vậy bạn có thể có một chiếc tourbillon độc đáo với mức giá dưới 10.000 CHF. Tiếp theo đó, Lensman 1 Tourbillon được giới thiệu với giá 8.390 CHF.

Điều đó thật đáng chú ý, vì chiếc tourbillon do Thụy Sĩ sản xuất có giá phải chăng nhất tiếp theo là của TAG Heuer. Một nhà sản xuất đồng hồ độc lập sản xuất bộ máy tourbillon của riêng mình với mức giá thấp hơn so với một trong những nhà sản xuất đồng hồ lớn nhất trên thị trường dường như là điều không tưởng. Giờ đây, Horage chuẩn bị ra mắt hai chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ nhiếp ảnh trong hai tuần nữa. Đây có thể là một giải pháp thay thế thú vị cho những ai đang cân nhắc mua đồng hồ Leica.

The Lensman 2 Exposure   

Nếu bạn đã từng học chụp ảnh hoặc là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn sẽ biết rằng việc tìm ra độ phơi sáng phù hợp có thể là một thách thức. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn là người theo chủ nghĩa thuần túy và sử dụng máy ảnh phi kỹ thuật số. Đây là nơi Phơi sáng Horage Lensman 2 sẽ là phần thưởng. Vòng bezel có thể xoay hai chiều của đồng hồ hoạt động như một máy tính phơi sáng để đề xuất tốc độ màn trập và khẩu độ bạn nên sử dụng cho máy ảnh của mình dựa trên cài đặt ISO và điều kiện ánh sáng. Vỏ đệm phẳng có kích thước 39mm x 39mm có các vấu cực ngắn, giúp mọi người dễ dàng đeo.

Nhưng Lensman 2 Exposure không chỉ dành cho các nhiếp ảnh gia. Đồng hồ này cũng là mẫu có múi giờ kép, được vận hành bởi bộ chuyển động K2 của thương hiệu với mô-đun GMT được thêm vào. Bộ chuyển động tự lên dây cót được chứng nhận COSC có khả năng dự trữ năng lượng trong ba ngày và tích hợp một bộ thoát silicon để tạo ra từ tính và hiệu suất.

  

The Lensman 2 Exposure has a rounded inner case in hard anodised aluminium and a polished Grade 5 titanium exoskeleton that highlights its dynamic design (and kind of recalls the look of vintage cameras). Landon Stirling and David Sharp from Horage explain that the hard anodisation penetrates deeper than standard PVD treatments, and actually harden the material so it’s more durable.  The large titanium bezel is laser-cut with grooves that remind one of a camera focus ring, and has ISO and aperture markings. An inner bezel indicates the shutter speeds and lighting conditions.   

Vạch phút màu đen với các chỉ số 12 giờ được đặt bên trong khung bên trong, với vạch 24 giờ trên mặt số kiểu cung. Múi giờ thứ hai được biểu thị bằng kim giờ kiểu kẹo mút bổ sung. Có hai phiên bản của đồng hồ, một phiên bản có mặt số màu bạc và kim giờ màu vàng, phiên bản thứ hai có mặt số màu vàng và kim giờ màu bạc.

Mặt số màu bạc là phiên bản đặc biệt dành riêng cho nhiếp ảnh gia Brian Griffin (không liên quan đến Family Guy) với một câu trích dẫn được khắc trên mặt sau. Nó cũng có một số nâng cấp tinh tế, chẳng hạn như rôto bạch kim so với tungsten phủ rhodium trên màu vàng. Phiên bản đặc biệt cũng sẽ bao gồm một bộ 4 ảnh in từ nhiếp ảnh gia dành cho những người yêu thích các tác phẩm nhiếp ảnh đẹp. Đương nhiên, là sản phảm sẽ đắt hơn một chút.


End of content

No more pages to load