Skip to main content

Tonda PF Sport mới của Parmigiani

Thay thế cho Tonda GT, tính thẩm mỹ thể thao sang trọng của dòng sản phẩm mới được kết hợp với sự xuất sắc về mặt kỹ thuật.

Ra mắt vào năm 2021, bộ sưu tập Tonda PF cực kỳ thanh lịch của Parmigiani là sản phẩm trí tuệ của Giám đốc điều hành Guido Terreni, đánh dấu mục tiêu lâu đời của Maison nhằm tranh giành một vị trí trong phân khúc đồng hồ thể thao sang trọng có tính cạnh tranh cao. Năm nay, tiền thân của Tonda PF – Tonda GT – đã được thay đổi hoàn toàn, dẫn đến Tonda PF Sport mới kết hợp phong cách thể thao sang trọng với sự tinh tế trong trang phục may mặc.

Có sẵn bằng thép hoặc vàng hồng 18K, Tonda PF Sport Chronograph và Sport Automatic đã được thiết kế như những đối trọng tích cực với những người anh em cổ điển của chúng, bao gồm tourbillon bay, GMT rattrapante, lịch hàng năm và tham chiếu ngày giờ. Hai mẫu này có vỏ 41mm (Tự động) và 42mm (Chronograph) và được thiết kế để có thể đeo ở mức độ cao cả trên cổ tay trần hoặc dưới cổ tay áo sơ mi. Mặc dù dòng dõi của chúng trong bộ sưu tập Tonda PF được thể hiện ngay lập tức, những chiếc đồng hồ mới được phân biệt bằng một số chi tiết tinh tế.

Ví dụ, khung bezel có khía có 160 vết rạch, so với 225 vết rạch trên các mẫu Tonda PF thông thường. Núm vặn lớn hơn một chút để có độ bám tốt hơn, trong khi họa tiết trang trí bằng tay guilloché hạt d’orge đặc trưng của bộ sưu tập trên mặt số được thay thế bằng họa tiết guilloché clou triangulaire. Để phù hợp với tính thẩm mỹ sang trọng kín đáo của Tonda PF, huy chương 'PF' ở vị trí 12 giờ và cửa sổ ngày (ở vị trí 6 giờ trên Tự động và 4 giờ 30 trên Đồng hồ bấm giờ) có kích thước khiêm tốn.

Những chiếc đồng hồ này được thiết kế để sử dụng hàng ngày, vì vậy tính dễ đọc và thoải mái rõ ràng là những cân nhắc chính trong thiết kế của chúng. Đặc biệt, kiểu dáng 'gấu trúc' của Đồng hồ bấm giờ - mặt số phụ màu đen trên nền trắng - tăng cường hơn nữa khả năng đọc thông tin chính, được làm nổi bật với SuperLumi-Nova màu đen trên các chỉ số. Điểm đáng chú ý đặc biệt là dây đeo cao su được xử lý bằng Cordura thủ công liền mạch với các vấu, tạo cảm giác như được tích hợp vào vỏ máy. Cả hai mẫu đều có khả năng chống nước đến 100m.

Đồng hồ bấm giờ thể thao Tonda PF được trang bị Calibre PF070 in-house, đồng hồ bấm giờ tích hợp tự lên dây cót tần số cao 5Hz (36.000 vph) với một bánh xe cột và ly hợp dọc. Nó được chứng nhận COSC về độ chính xác và cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 65 giờ. Trong khi đó, Tonda PF Sport Automatic trang bị Calibre PF770. Với một thùng đôi cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 60 giờ, nó đập ở tần số thấp hơn một chút là 4Hz (28.800 vph). Có thể nhìn thấy qua nắp lưng bằng sapphire, cả hai bộ máy sản xuất đều được hoàn thiện thủ công đẹp mắt với các cạnh vát và trang trí Côtes de Genève, đồng thời có rôto lên dây có khung xương đặc trưng của Maison bằng vàng hồng 22 cara.


End of content

No more pages to load