Skip to main content

Tissot PR516 Chronograph Mechanical & Quartz

Dòng đồng hồ bấm giờ lâu đời của thợ đồng hồ Le Locle quay trở lại cội nguồn với động cơ lên ​​dây cót bằng tay mới được thiết kế đặc biệt.

Gần đây, nhắc đến Tissot, người ta chắc chắn sẽ nghĩ đến dòng PRX cực kỳ phổ biến của nó. Tuy nhiên, với lịch sử 171 năm của mình, thương hiệu này còn có nhiều điều thú vị hơn nữa về mặt khởi động lại theo phong cách cổ điển, từ Porto tham khảo những chiếc đồng hồ Art Nouveau lưu trữ của mình cho đến Telemeter 1938 đa thang đo và Memphis lấy cảm hứng từ nhạc pop thập niên 80. Mặc dù hấp dẫn như những cải tiến cổ điển này nhưng phải thừa nhận rằng chúng không đạt được mức độ thành công như của PRX, vốn đã trở nên phổ biến trên thực tế. Điều đó nói lên rằng, sản phẩm mới nhất của nhà sản xuất đồng hồ Le Locle, PR516 Chronograph Mechanical, rất có thể là sản phẩm đình đám tiếp theo, tái hiện lại một mẫu đồng hồ được yêu thích với động cơ mới bên trong. Ngoài ra còn có bộ ba biến thể Quartz dành cho những người có ngân sách hạn hẹp và những người mới theo dõi để làm quen.

Những người trung thành với thương hiệu chắc chắn sẽ quen thuộc với dòng PR516, được giới thiệu vào năm 1965. Trong khi 'PR' là viết tắt của 'Đặc biệt mạnh mẽ' hoặc 'Độ chính xác và Kháng cự', '516' biểu thị rằng đây là mẫu thứ 16 trong phần thứ năm ( dòng chịu nước). Bộ sưu tập đã trở nên nổi tiếng trong những năm 60 và 70 nhờ những người hâm mộ nổi tiếng, chẳng hạn như huyền thoại đua xe Nam Mỹ (Peru) Henry Bradley, người đã viết tên chiếc đồng hồ trên chiếc Ferrari của mình và Roger Moore, người được cho là đã đeo chiếc PR516 của riêng mình trên chiếc đồng hồ của mình. bộ phim James Bond đầu tiên, Live and Let Die. Bộ sưu tập cuối cùng đã được làm phong phú hơn với phiên bản đồng hồ bấm giờ vào năm 1968, phiên bản này liên tục được đổi mới, phát triển và sản xuất cho đến ngày nay, bao gồm cả Đồng hồ bấm giờ tự động PRS516 ra mắt vào năm 2022.

Tuy nhiên, PR516 Chronograph Mechanical mới là sự trở lại của mẫu lên dây cót bằng tay được săn đón năm 1970, vẫn giữ nguyên bố cục mặt số và đường màu trong khi cập nhật cho đồng hồ một số cải tiến đương đại. Đầu tiên, vỏ thép không gỉ có kích thước lên tới 41mm với kiểu dáng thon gọn, đẹp mắt hơn. Đồng hồ vẫn có mặt đồng hồ bấm giờ tricompax tương tự cũng như thang đo tốc độ và máy đo nhịp tim trên viền, nhưng khả năng đọc của nó trong mọi điều kiện đã được tăng cường nhờ lớp phủ Super-LumiNova trên các cọc số, kim dùi cui và viền. Mặt kính sapphire kiểu hộp thủy tinh giúp nâng cao vẻ ngoài của đồng hồ và dây đeo bằng thép không gỉ hình vòm cũng vậy.

Để giữ đúng di sản của dòng sản phẩm, đồng hồ được trang bị bộ máy lên dây thủ công Valjoux A05.291 mới, được thiết kế đặc biệt cho PR516 Chronograph Mechanical. Bắt nguồn từ bộ máy Valjoux 7753 đáng tin cậy, bộ máy có một cầu nối được trang trí đặc biệt thay cho khối lên dây tự động và một loạt tính năng, bao gồm dây cương cố định trên dây cót cho phép khóa hoàn chỉnh khi lên dây hoàn toàn, cấu trúc thùng được thiết kế mới mang lại hiệu quả mức dự trữ năng lượng trong 68 giờ và lò xo cân bằng Nivachron giúp chuyển động có khả năng chống lại từ trường. Đáng chú ý nhất là nó có hệ thống điều chỉnh Chrono của ETA, giúp hạn chế ảnh hưởng của sự hao mòn đến độ chính xác theo thời gian, do đó cải thiện độ tin cậy lâu dài. Đánh ở tần số 4Hz, nó có tốc độ trung bình ấn tượng là ± 5 giây mỗi ngày.

Được bán lẻ ở mức giá 2.620 đô la Singapore, PR516 Chronograph Mechanical mang lại rất nhiều lợi ích cho một chiếc đồng hồ do Thụy Sĩ sản xuất. Nhưng đối với những người muốn đạt được vẻ ngoài với chi phí thấp hơn nữa, có những mẫu thạch anh, tất cả đều có vỏ thép 40 mm được trang bị bộ chuyển động G10.212 Powerdrive. Những chiếc bằng thép hoàn chỉnh có giá 740 đô la Singapore mỗi chiếc, nhưng chúng tôi nhận thấy phiên bản hai màu đặc biệt hấp dẫn ở mức 795 đô la Singapore. Và trước khi bất kỳ ai phàn nàn về việc không có tùy chọn dây da, Tissot đã trang bị sẵn hệ thống có thể thay thế nhanh chóng cho nhiều loại dây đeo có sẵn; vâng, ngay cả một chiếc da đục lỗ như chiếc nguyên bản năm 1970.

 


End of content

No more pages to load