Skip to main content

Tiếng "gầm" đầy kiêu hãnh của Chopard vào Tết Nguyên đán

L.U.C XP Urushi Year of the Tiger là một sự cân nhắc đầy tính nghệ thuật và may mắn.

L.U.C XP Urushi Year of the Tiger Đó là thời điểm trong năm đối với bánh dứa, cây liễu,  gói màu đỏ và… một chiếc đồng hồ kỷ niệm Chopard L.U.C Chinese Zodiac. Kể từ năm 2013, Chopard đã mở đầu Tết Nguyên đán với những chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn có hình con vật Hoàng đạo Trung Quốc tương ứng của năm trên mặt số thủ công được thực hiện với sự hợp tác của các thợ thủ công Nhật Bản bằng kỹ thuật sơn mài truyền thống có từ hơn 3.000 năm trước.

Trong dịp Tết Canh Dần này, Chopard lại hợp tác với Yamada Heiando, một công ty sơn mài Nhật Bản có tuổi đời hàng thế kỷ, để tạo ra 88 chiếc đồng hồ mang hình con quái vật đày oai hùng trên mặt số.

L.U.C XP Urushi Year of the Tiger

Cũng như các phiên bản trước, kỹ thuật sơn mài Urushi lấy làm trọng tâm. Một nghề thủ công lao động vượt ra ngoài lĩnh vực trang trí, sơn mài Urushi bắt đầu bằng việc thu hoạch sơn mài từ một loại cây bản địa được biết đến với tên gọi là toxodendron vernicifluum. Nhựa sơn mài sau khi thu hoạch được xử lý sau đó trước khi nó được phủ và sấy khô trong nhiều lớp để tạo ra các tông màu phong phú và bóng bẩy. Tất cả các mặt số của Chopard’s Urushi cũng có kỹ thuật Maki-e, nơi các mảnh vàng được rắc cẩn thận trên một lớp sơn mài ướt để tạo cho mỗi tác phẩm nghệ thuật có chiều sâu hơn.

L.U.C XP Urushi Year of the Tiger

Ở đây, mặt số hoàn thiện mô tả một con hổ đứng sừng sững trên vách đá, nhìn ra vịnh và xuất hiện uy nghiêm giữa tiếng gầm. Bộ lông sọc đen và vàng của con vật, biểu cảm vương giả của nó, màu xanh lam gợi lên của bầu trời và hồ nước, cùng các kết cấu và tông màu tự nhiên của vách đá được nghệ sĩ sơn mài bậc thầy, Minori Koizumi, người đã mất ít nhất 160 giờ làm cho cuộc sống một cách chuyên nghiệp, để thực hiện mỗi lần quay số.

L.U.C XP Urushi Year of the Tiger

Đúng như tên gọi, L.U.C XP Urushi Year of the Tiger được đặt trong vỏ L.U.C XP siêu mỏng và có kích thước cân đối phù hợp, có chiều ngang 39,5mm và chiều cao chỉ 6,80mm. Vẻ đẹp của đồng hồ được tạo nên nhờ bộ máy siêu mỏng, bộ máy tự động L.U.C 96.17-L mỏng 3,30mm. Mặc dù mỏng, bộ máy được trang bị một vi rôto bằng vàng 22K và hai thùng dây dẫn điện xếp chồng lên nhau cung cấp khả năng dự trữ năng lượng lên đến 65 giờ.

Chắc chắn, L.U.C XP Urushi Year of the Tiger sẽ không phải là chiếc đồng hồ đeo tay hàng ngày của một người. Nhưng nếu bạn là người yêu thích những chiếc đồng hồ theo chủ đề Tết âm lịch hoặc Tết Nguyên đán, hoặc nếu cố vấn phong thủy cá nhân của bạn đã đề xuất điều gì đó 'hung dữ' để làm nổi bật điềm lành của bạn trong năm Dần này, thì món quà này từ Chopard sẽ là món quà đầu tiên trong số nhiều đồng hồ mà bạn có thể xem xét.

L.U.C XP Urushi Year of the Tiger

Chopard


End of content

No more pages to load