Skip to main content

The Rolex Yacht-Master 42 In RLX Titanium

RLX Titanium có vẻ sẽ xuất hiện trên nhiều đồng hồ Rolex hơn trong tương lai gần. Và biết đâu đấy, chúng ta sẽ chứng kiến một chiếc RLX Titanium Submariner hay những Sea-Dweller khác trong tương lai.

Trong số rất nhiều bất ngờ mà Rolex giới thiệu trong năm nay, một điểm nhấn bất ngờ và thầm lặng là Oyster Perpetual Yacht-Master 42 bằng RLX Titanium. Vật liệu mới (đối với Rolex) lần đầu tiên xuất hiện trong Thử thách biển sâu, chiếc đồng hồ thợ lặn chuyên nghiệp siêu bền của thương hiệu có thể đạt tới độ sâu 11.000m.

Rolex là một hãng vận động 'chậm mà chắc' khi giới thiệu những bước phát triển mới trong đồng hồ của mình. Tuy nhiên, một khi hiệu quả và mức độ phổ biến của chúng đã được chứng minh, thương hiệu sẽ nhanh chóng kết hợp chúng vào phần còn lại của bộ sưu tập. Việc giới thiệu bezel gốm, bộ thoát Chronergy và vật liệu Chromalight cho đồng hồ của hãng là một số ví dụ về công nghệ đổi mới đã nhanh chóng được nhân rộng và mở rộng trên các bộ sưu tập của hãng.

Đó là một câu hỏi hay tại sao Rolex lại chọn Yacht-Master là dòng sản phẩm tiếp theo được trang bị titan RLX thay vì một trong những bộ sưu tập tập trung vào lặn rõ ràng của mình. Một số người đã suy đoán rằng danh sách sở thích ngắn hơn trong bộ sưu tập giúp Rolex dễ dàng tung ra mẫu mới này một cách nhanh chóng mà không làm phiền quá nhiều khách hàng đang chờ đồng hồ.

RLX titan là cải tiến mới nhất có vẻ sẽ tiếp cận với các mẫu Chuyên nghiệp của thương hiệu, bắt đầu với Yacht-Master 42, một chiếc đồng hồ dành riêng cho chèo thuyền và đại dương. Chất lượng bền bỉ của titan, chẳng hạn như khả năng chống ăn mòn, làm cho vật liệu này trở nên lý tưởng cho đồng hồ được thiết kế cho môi trường nước mặn. Đồng hồ mới có lớp tráng gương trên các bề mặt góc cạnh và lớp tráng sa tanh trên phần còn lại của đồng hồ.

Đồng hồ Oyster Perpetual Yacht-Master 42 vẫn giữ lại đai kính Cerachrom xoay hai chiều bằng gốm đen mờ, với các chữ số và chuyển màu nổi trên mặt gương. Dây đeo Oyster của nó có phần mở rộng tiện nghi Easylink được tìm thấy trên dây đeo của các mẫu Chuyên nghiệp và đồng hồ có mặt số màu đen đậm được chải sa tanh.

Calibre 3235 được giới thiệu cho Yacht-Master 42 vào năm 2019 vẫn được giữ nguyên. Với khả năng dự trữ năng lượng trong 70 giờ, bộ thoát Chronergy với dây tóc Parachrom và giảm xóc Paraflex, bộ chuyển động mạnh mẽ phù hợp với lớp vỏ chắc chắn không kém. Các tiêu chuẩn Superlative Chronometer của Rolex đảm bảo đồng hồ chạy với độ chính xác +/- 2 giây mỗi ngày, cao hơn nhiều so với các tiêu chuẩn COSC.

Vật liệu titan RLX có vẻ như sẽ cách mạng hóa các mẫu Chuyên nghiệp của Rolex. Nó giảm một nửa trọng lượng của thép Yacht-Master 42 và tăng cường độ, độ dẻo và khả năng chống ăn mòn. Tích hợp vật liệu này vào Submariner và Sea-Dweller là bước hợp lý tiếp theo của Rolex. Mặc dù chúng tôi hy vọng thương hiệu sẽ giới thiệu một chiếc RLX titan Submariner nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập vào năm nay, nhưng vẫn còn thời gian để Rolex làm điều đó trước khi năm kết thúc, hoặc nếu không thì trong những năm tới. Và các nhà sưu tập chắc chắn đang mong muốn có một chiếc Yacht-Master 42 bằng vàng và titan sẽ có phong cách không kém và phù hợp với đại dương cũng như phòng họp.


End of content

No more pages to load