Skip to main content

The Panerai PAM 01353 Luminor Quaranta Razer

Từ sự hợp tác bất ngờ nhất đã cho ra đời một chiếc đồng hồ với niềm tin bền vững ấn tượng.

Kể từ khi Jean-Marc Pontroué đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của Panerai vào năm 2018, thương hiệu này đã mở rộng nỗ lực của mình để tạo ra các sản phẩm đồng hồ cao cấp bền vững. Nó đã đẩy mạnh việc sử dụng eSteel, một kim loại thế hệ tiếp theo được sản xuất bằng cách sử dụng phế liệu thép tái chế trước khi tiêu dùng (lên đến 95%) từ các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm cả ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ. Thép tái chế giảm 86% lượng khí thải vào không khí, cắt giảm sử dụng năng lượng tới 75% và cũng loại bỏ tác động môi trường của việc khai thác và tinh chế thép nguyên chất.


Mặt trước và mặt sau của PAM 01353 Luminor Quaranta Razer.
Nỗ lực bền vững mới nhất của thương hiệu là Phiên bản đặc biệt PAM 01353 Luminor Quaranta Razer. Panerai lần đầu tiên hợp tác với thương hiệu Razer của Singapore tại RazerCon 2021. Hai công ty đang hợp tác với Tổ chức Bảo tồn Quốc tế Châu Á-Thái Bình Dương để hỗ trợ nghiên cứu của tổ chức về các loài sinh vật biển. Cụ thể, quan hệ đối tác áp dụng gắn thẻ vệ tinh cho cá đuối để ghi lại vị trí của chúng và đảm bảo chúng được bảo vệ khỏi các khu vực nguy hiểm. Quản lý bảo tồn cũng sẽ được thông báo về các loài động vật và môi trường sống của chúng

Mặt sau của PAM 01353 Luminor Quaranta Razer mang logo con rắn ba đầu của Razer.
Mặc dù Panerai và Razer dường như là hai công ty cách xa nhau về đối tượng và ngành của họ, nhưng cả hai đều cam kết thực hiện các mục tiêu bền vững và sản xuất có trách nhiệm. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi chiếc đồng hồ hợp tác của họ tự hào có chứng nhận màu xanh lá cây ở cấp độ tiếp theo trong chế tạo đồng hồ.

MỘT ĐỒNG HỒ BỀN VỮNG?

Luminor Quaranta Razer là mẫu eSteel 40mm với lớp phủ Carbon giống kim cương (DLC) mang lại cho đồng hồ một lớp vỏ đen mờ chắc chắn. Các bề mặt được chải sa tanh thay vì đánh bóng gương để làm nổi bật hiệu ứng trông chết người này. Đó là mẫu Luminor cổ điển, với cầu bảo vệ núm điều chỉnh, mặt số kiểu sandwich và vỏ đệm ở giữa. Nắp sau kín được khắc biểu tượng con rắn ba đầu của Razer, biểu tượng này cũng xuất hiện trên mặt số, ngay phía trên chỉ số '6' quá khổ.


Cận cảnh mặt số của PAM 01353 Luminor Quaranta Razer.

Các tính năng khác làm cho nó nổi bật là màn hình hiển thị giây nhỏ, với kim màu xanh lục neon và Super-LumiNova màu xám phát sáng màu xanh lục trong bóng tối, phù hợp với bảng màu đặc trưng của Razer. Tuy nhiên, không giống như Panerai's Submersible eLAB-ID, chiếc đồng hồ này không sử dụng Super-LumiNova tái chế. Dây đeo được làm từ nhựa PET tái chế và vỏ làm từ thép tái chế, trong khi bao bì của đồng hồ bao gồm 72% vật liệu tái chế và nặng chưa đến một nửa so với bao bì trước đây (tức là tiết kiệm khí thải hậu cần).


Màu xanh neon mang tính biểu tượng của Razer vang vọng trong các chỉ số phát sáng của đồng hồ và đường khâu của dây đeo.

Luminor Quaranta Razer là một chiếc đồng hồ trông khá gợi cảm. Sự kết hợp của các điểm nhấn màu xanh lục neon (ở đường khâu dây đeo, kim giây và mặt số phát sáng) tạo ra cảm giác hiện đại, đậm chất Blade Runner/TRON. Chúng ta quay trở lại một thập kỷ trước trong ngành chế tạo đồng hồ khi các mẫu đồng hồ toàn màu đen đang thịnh hành, nhưng nó vẫn mang lại cảm giác rất mới mẻ và hiện đại. Mặt số sạch sẽ và tối giản với cửa sổ ngày nhỏ ở vị trí 3 giờ, là nét cổ điển của Panerai.

Cung cấp năng lượng cho đồng hồ là bộ chuyển động P.900 tự lên dây cót, rất mỏng chỉ 4,2mm và cung cấp năng lượng trong ba ngày chỉ với một hộp cót. Điều đó giữ cho đồng hồ khá mỏng. Sự trở lại khép kín đảm bảo khả năng chống nước 100m. Có giá 12.100 đô la, đây là một công cụ đánh hàng ngày tuyệt vời cho phép bạn đeo tín dụng bền vững trên cổ tay. Đồng hồ được sản xuất giới hạn chỉ 500 chiếc, có sẵn tại tất cả các cửa hàng Panerai.


End of content

No more pages to load