Skip to main content

The Omega Seamaster Planet Ocean GMT ‘Dark Grey’

Omega mang đến cho Seamaster Planet Ocean một bản nâng cấp nghiêm túc về vật liệu với bộ máy titan mới.

Đầu năm nay, Omega đã tổ chức sinh nhật lần thứ 75 của Seamaster bằng một loạt đồng hồ màu xanh sống động dành cho mùa hè. Tuy nhiên, vấn đề không chỉ là về màu sắc mới; phiên bản Seamaster mới nhất sử dụng các vật liệu công nghệ cao để tạo ra Planet Ocean trọng lượng nhẹ với màu xám đơn điệu mát mẻ. Chỉ nặng 107g (không tính dây đeo), Seamaster Planet Ocean GMT ‘Dark Grey’ có kích thước lớn chỉ với một cú chạm nhẹ.

Vỏ màu xám bắt nguồn từ vật liệu gốm silicon nitride, được sử dụng trong ngành hàng không vũ trụ vì nó có khả năng chống ăn mòn, có phạm vi nhiệt độ rộng và hoạt động tốt trong chân không ngoài vũ trụ. Màu xám đậm bóng loáng của nó được tôn lên nhờ các đường vát bóng trên vỏ với các cạnh được chải xước. Đây là lần đầu tiên gốm silicon nitride được sử dụng rộng rãi trong đồng hồ, vì mặt sau và miếng đệm bezel của NAIAD LOCK đã được cấp bằng sáng chế cũng được làm từ cùng một chất liệu.

Ở những nơi khác, titan cấp 5 được sử dụng trên mặt số, khung bezel, chốt gấp, kim và cọc số được phun vi điểm. Kim GMT thật có đầu mũi tên màu cam. Nhưng quan trọng nhất, nó cũng được sử dụng trong chuyển động. Đúng vậy, Calibre 8906 Ti được trang bị trong mẫu GMT cũng đã được nâng cấp với tấm chính và cầu nối bằng titan. Hậu tố 'Ti' làm nổi bật tính độc đáo của biến thể này. Việc sử dụng titan trên các bộ phận này là điều hợp lý: với độ nhẹ và độ cứng, nó lý tưởng cho khả năng chống va đập và độ ổn định.

Mặc dù Calibre 8906 Ti được METAS chứng nhận hoạt động tốt như bộ chuyển động tiêu chuẩn nhưng nó lại nhẹ hơn một chút. Lớp hoàn thiện được phun vi hạt mờ có cùng màu xám đậm như vỏ được giữ lại trên rôto, tấm chính, cầu nối và thậm chí cả bộ phận cân bằng của bộ chuyển động để duy trì kiểu dáng đơn sắc của nó. Đồng hồ được kết hợp với dây đeo cao su có kết cấu màu xám đậm hơn một chút. Nó có khả năng chịu nước ở độ sâu 600m và có kích thước 45,5mm.

Seamaster Planet Ocean GMT ‘Dark Grey’ chắc chắn rất ngầu – tông màu xám không quá đậm cũng không quá buồn tẻ. Nó có sự hiện diện của một chiếc đồng hồ màu đen cổ điển mà không có hình thức trang trọng như vậy. Tuy nhiên, chiều dài giữa các vấu của nó có thể là một thách thức đối với những người có cổ tay mảnh mai hơn với chiều dài trên 51mm. Nó cũng khá dày ở mức 17,4mm. Nếu đó không phải là vấn đề thì Seamaster Planet Ocean GMT ‘Dark Grey’ là một sản phẩm đáng mua với vỏ và bộ chuyển động đột phá.


End of content

No more pages to load