Skip to main content

The Nodus Contrail GMT

Vỏ mỏng và mặt số thực sự hấp dẫn khiến Contrail GMT mới khó có thể bỏ qua.

Chúng ta không nghe nhiều về ngành chế tạo đồng hồ của Mỹ ngoài một số cái tên phổ biến; RGM, Weiss và Shinola có lẽ là những gì bạn đang nghĩ tới. Đến từ Los Angeles, Nodus là một 'phòng thí nghiệm' nghiên cứu và thiết kế đồng hồ khá thú vị, sử dụng các bộ máy OEM như dòng NH của Seiko hay dòng 9000 của Miyota để tăng sức mạnh cho những sáng tạo của họ. Điều tuyệt vời ở đây là họ có nhiều thời gian để điều chỉnh và lặp lại các thiết kế của mình cũng như tìm hiểu những gì phù hợp với khách hàng của họ. Điểm đau là đồng hồ có những hạn chế về kích thước và chức năng ở một mức độ nào đó.

Mặc dù vậy, Nodus đã đưa ra những mô hình thực sự bắt mắt. Dòng Sector và Contrail có những chiếc đồng hồ chắc chắn với mặt số thực sự hợp lý. Contrail GMT là sản phẩm mới nhất của nó và Contrail thế hệ thứ ba này bổ sung chức năng GMT thích hợp cho dòng. Contrail ban đầu là đồng hồ ba kim kiểu Explorer và Contrail II đã bổ sung thêm chỉ báo trên khung bezel 12 giờ với chuyển động ba kim. Dòng này kết hợp các chức năng đồng hồ lặn và kiểm lâm/đồng hồ thể thao ngoài trời; việc thêm GMT để thuận tiện cho việc đi lại sẽ tiến xa hơn một chút.

Thực sự có rất nhiều điều thú vị về Contrail GMT, bắt đầu từ thực tế là nó khá mỏng. Xem xét bộ chuyển động có một rôto kích thước đầy đủ và đồng hồ có khả năng chống nước 200m, nó vẫn có độ dày dưới 12 mm và chiều ngang chỉ hơn 40mm. Không tệ. Miyota 9075 là một bộ máy GMT thực sự, có nghĩa là hai kim giờ có thể được điều chỉnh độc lập. Nó có mức dự trữ năng lượng ngắn hơn, nhưng hầu hết 42 giờ là đủ.

Như thường lệ, có bốn tài liệu tham khảo khác nhau với những cái tên ngộ nghĩnh. Ba chiếc có viền bezel sapphire hai màu và Laguna có mặt số màu cát. Viền bezel được phủ Super-LumiNova và vạch 24 giờ phát sáng với sự hiện diện siêu thực trong bóng tối. Mặt số có kết cấu giống như cát được phun bắn với các điểm nhấn màu đỏ cho ngày, kim GMT và logo Contrail.

Mặt số còn lại có kết cấu tương tự là Terra, với lớp hoàn thiện giống cát đen tương tự như cát núi lửa. Chiếc đồng hồ đó cũng có các điểm nhấn màu đỏ trên mặt số, viền bezel đen trắng và vật liệu phát sáng trên các phần màu trắng của vật liệu sapphire. Đối diện với đó là Polaris, có mặt số màu trắng sáng tương tự như băng ở vùng cực. Cuối cùng là Impulse với màu xanh đậm lấy cảm hứng từ bầu trời.

Nodus gọi đây là chiếc đồng hồ có ba múi giờ và đó là vì khung bezel bên trong cũng có chỉ báo 24 giờ, nhưng với các số lẻ, trong khi phần chèn trong khung bezel chỉ số chẵn. Điều đó có nghĩa là khung bezel có thể được xoay để hiển thị vùng thời gian khác, do đó hiển thị hai vị trí bằng kim GMT. Nó hữu ích ở một mức độ nào đó, nhưng tôi không chắc có bao nhiêu người có yêu cầu cụ thể như vậy.

Mặt sau có hình một chiếc máy bay với các vệt hơi phía sau và thiết kế vỏ vẫn giữ nguyên: bề mặt phẳng được chải, các góc được đánh bóng, bộ phận bảo vệ núm vặn tròn, vấu tương đối ngắn và vòng đeo tay hơi thon với chức năng tháo nhanh trên mặt đồng hồ. liên kết cuối. Ngoài ra còn có chức năng điều chỉnh dễ dàng trên móc để kéo dài hoặc rút ngắn vòng đeo tay lên đến 10mm. Các liên kết có kiểu dáng giống như các thanh và vừa vặn với hầu hết các cổ tay. Tất nhiên, cổ tay của cá waifish có thể thấy hơi lỏng lẻo. Có giá 825 USD, đây là những chiếc đồng hồ đeo tay hàng ngày tuyệt vời. Kết cấu của mặt số Terra trông thật ấn tượng vào ban ngày và mặt số Polaris nổi bật vào ban đêm. Đây chắc chắn là những mục yêu thích của chúng tôi.


End of content

No more pages to load