Skip to main content

Dòng sản phẩm Longines Conquest tròn 70 tuổi với những bổ sung mới

Longines đã có rất nhiều kế hoạch cho lễ kỷ niệm 70 năm Conquest, bắt đầu với những phiên bản phát hành gần đây.

Phiên bản hoàn chỉnh của câu chuyện này sẽ được giới thiệu trong số báo sắp tới của chúng tôi.

Nói một cách chính thức, The Conquest là dòng sản phẩm đồng hồ lâu đời nhất của Longines (và trên thế giới). Longines là công ty đầu tiên đăng ký tên dòng sản phẩm Conquest với Viện Sở hữu Trí tuệ Liên bang Thụy Sĩ vào năm 1954 - tình cờ cũng chính văn phòng này nơi Albert Einstein đã xuất bản một bài báo nhỏ về thuyết tương đối đặc biệt vào năm 1914.

Mẫu Conquest ban đầu dựa trên chiếc đồng hồ công cụ quan trọng mà Longines đã sản xuất vào năm 1947, chiếc Ref. 5483. Với mặt sau có thể vặn vít, vỏ bên trong bằng sắt mềm, cọc số lớn có chỉ báo phát sáng và bộ chuyển động chống sốc có độ chính xác cao, Ref. 5483 đồng hành cùng các nhà thám hiểm đến những môi trường khắc nghiệt nhất thế giới.

Một số chi tiết trong số này cuối cùng đã xuất hiện trên mẫu đồng hồ thể thao/công cụ thanh lịch hơn vào năm 1954, với từ ‘Conquest’ được in bằng chữ thư pháp bên dưới logo của Longines. Với mặt số hình vòm, vạch chỉ giờ hình thang có rãnh và mặt vát, viền vát mỏng và vấu khớp, Conquest có vẻ ngoài của một chiếc đồng hồ đeo tay chịu ảnh hưởng của Art Deco với trái tim và linh hồn của một chiếc đồng hồ công cụ.

Có sẵn bằng thép, vàng hoặc kết hợp cả hai và kết hợp với dây đeo hoặc vòng đeo tay bằng da, chúng được trang bị Calibre 19AS, một bộ chuyển động mạnh mẽ và có độ chính xác cao. Đặc biệt, mặt sau vặn vít 12 mặt có huy chương với họa tiết con cá được tráng men màu xanh lá cây mờ. Những chi tiết này đã được Longines tham khảo cách đây 10 năm trong các mẫu phiên bản giới hạn Conquest Heritage hiện đã trở thành một phần vĩnh viễn của bộ sưu tập.

Series Heritage một lần nữa lại là nơi Longines bắt đầu thực hiện Cuộc chinh phục. Vào tháng 2, họ đã giới thiệu một chiếc Conquest Heritage liên quan đến chiếc đồng hồ năm 1959 với màn hình dự trữ năng lượng trung tâm độc đáo. Mặt số hiển thị một vòng lớn có các chỉ báo được đánh số để dự trữ năng lượng xung quanh một đĩa trung tâm có một thanh dày nối với bánh xe thùng. Khi dây cót giãn ra và quay, cả hai đĩa đều chuyển động để biểu thị công suất dự trữ thay đổi. Nó thông minh, thú vị và gợi nhớ đến những chiếc đồng hồ góc lịch sử của Longines. Bộ dự trữ năng lượng trung tâm Conquest Heritage có ba biến thể mặt số với quy trình sản xuất không cụ thể.

Nhưng còn nhiều hơn thế nữa. Trước lễ kỷ niệm năm nay, chúng tôi đã thấy sự cải tiến về tỷ lệ của Conquest dựa trên bản gốc. Sự điều chỉnh này đã được triển khai cho các tham chiếu có chuyển động cơ học với nhiều bổ sung hơn trong năm nay. Các vấu của vỏ được làm thon để tạo ra hình dáng hình học hơn và liên kết cuối chữ ‘H’ được cắt bớt để cho phép dây đeo vuông góc với cổ tay để vừa khít. Viền mỏng hơn mang lại nhiều sự chú ý hơn cho mặt số, có thiết kế hình vòm giống như chiếc Conquest nguyên bản.

Các cọc số giờ là một sản phẩm công nghiệp hiện đại dựa trên các điểm đánh dấu hình thang có góc cạnh và nhiều mặt từ năm 1954 trông thực sự đẹp mắt và các kim cũng có kiểu dáng tương tự. Quan trọng nhất, các tấm bảo vệ vương miện có góc cạnh sắc nét có hình dáng mềm mại và mỏng hơn nhiều để phù hợp với phần giữa vỏ được thu gọn lại. Conquest mới là những chiếc đồng hồ thể thao cực kỳ thanh lịch với các bộ máy mạnh mẽ bên trong, giống như 70 năm trước.

Conquest tự động ba kim được giới thiệu trước đó có sáu tùy chọn mặt số và hai kích thước vỏ là 34mm và 41mm. Năm nay, Conquest Automation có thêm 5 mẫu tham khảo mới với kích thước vỏ 30 mm. Hai trong số những chiếc đồng hồ này có mặt số khảm xà cừ và lựa chọn vành bezel trơn hoặc nạm kim cương. Hai chiếc có màu xanh lá cây và xanh lam, và bốn chiếc tham chiếu này có chỉ số kim cương. Mẫu thứ năm là sự tôn kính đối với chiếc Conquest nguyên bản, với mặt số màu bạc và các cọc số giờ được mạ vàng ở các góc cạnh. Giống như những người anh em 34mm của mình, chúng được trang bị Longines Calibre 592.5, được trang bị lò xo cân bằng silicon và cho phép hoạt động liên tục trong 45 giờ.

Một kích thước mới khác mà chúng tôi đang mong đợi là Conquest Automation 38mm. Đây là những chiếc đồng hồ ba kim cổ điển có cửa sổ lịch ngày ở vị trí 6 giờ và được trang bị dây đeo bằng thép. Màu xanh lá cây, xanh lam và đen là những màu chủ đạo của kích thước này, với hai màu bạc theo chủ đề cổ điển với các cọc số màu bạc (theo ý kiến ​​​​của chúng tôi là đơn sắc xuất sắc) và mặt số bằng vàng sâm panh với các cọc số màu bạc. Chúng tôi chỉ ước mặt số màu bạc đi kèm với các cọc số bằng vàng - nó sẽ kết hợp tốt với vàng ở thiết kế ngược.

Đồng hồ Conquest Automations 34mm nhận được sự chú ý lớn từ Longines trong năm nay. Ba mẫu tham khảo mới bằng thép không gỉ đã được giới thiệu với những màu sắc mùa hè đáng yêu – xanh bạc hà, hồng hồng và xanh lam nhạt. Chúng được cung cấp kèm theo dây đeo tay hoặc dây đeo cao su có kết cấu phù hợp với móc gập. Mặt số xà cừ với viền nạm kim cương từ năm ngoái cũng có tùy chọn dây đeo cao su màu trắng.

Hoàn thiện hơn nữa cho Conquest 34mm là tám mẫu tham khảo mới có vỏ hai tông màu với bezel, cọc số, kim và núm vặn bằng vàng hồng. Đồng hồ bằng thép và vàng có sẵn mặt số màu tím sáng, xanh mòng két đậm, xanh lục hoặc bạc và lựa chọn dây đeo bằng thép hoặc dây đeo cao su có kết cấu phù hợp.

Dẫn đầu cuộc chinh phục

Một trong những điểm nổi bật (và thay đổi) lớn nhất của dòng Conquest là Chronograph tự động. Cấu hình vỏ của đồng hồ 42mm đã thay đổi hoàn toàn. Các góc mềm mại hơn và phần bảo vệ vương miện cong phù hợp với vấu cong, thon gọn. Trên mặt số, các cọc số mặt tương tự như đồng hồ ba kim được áp dụng với hình dạng rộng hơn và các góc mạnh hơn. Các bộ tổng cộng của đồng hồ bấm giờ ở vị trí 6 và 9 giờ, và mặt số phụ tính giây đang chạy ở vị trí 3. Một thay đổi quan trọng khác là cửa sổ ngày, hay nói đúng hơn là thiếu một cửa sổ, tạo ra một mặt số cân bằng tốt, không bị gián đoạn.

Bộ Chronograph tự động Conquest đầu tiên được ra mắt vào năm ngoái với hai mặt số màu đen và bạc ('gấu trúc' và 'gấu trúc đảo ngược') với một chút màu đỏ dành cho các chi tiết của đồng hồ bấm giờ. Một mẫu khác có mặt số màu xanh lam với viền bezel bằng gốm phù hợp. Cuối cùng là mặt số màu vàng sâm panh bắt mắt với mặt số màu đen và vành bezel phù hợp.

Dựa trên đồng hồ bấm giờ Conquest mới của năm 2024, rõ ràng mặt số hai tông màu đã thành công. Vượt ra ngoài mặt số 'gấu trúc' điển hình có bản sắc cổ điển mạnh mẽ, hai màu mặt số mới kết hợp các xu hướng hiện tại là bạc và xanh lam cũng như bạc và xanh lục, với các bezels bằng gốm phù hợp. Chúng mang phong cách hợp thời trang và trẻ trung, đồng thời có sẵn dây đeo bằng thép hoặc dây đeo cao su có họa tiết. Đồng hồ bấm giờ mặt số màu vàng và đen sâm panh cũng có tùy chọn dây đeo cao su màu đen.

Conquests có dây đeo cao su chắc chắn sẽ thu hút những người yêu thích đồng hồ yêu thích Legend Diver và HydroConquest. Và với mức giá nằm trong khoảng từ 3.000 đô la Singapore đến 6.000 đô la Singapore, Conquest mang đến phong cách và chức năng tuyệt vời với khả năng tiếp cận. Nó chắc chắn đã sẵn sàng để chinh phục năm 2024.


End of content

No more pages to load