Skip to main content

TAG Heuer x Fragment Design Heuer 02 Chronograph

Sự kết hợp nóng bỏng với thời trang streetwear Nhật Bản OG Hiroshi Fujiwara.

Từ việc hợp tác với siêu xe Anh Quốc Aston Martin cho đến việc khai thác thiên tài của nghệ sĩ nhạc pop đương đại Alec Monopoly, cho thấy TAG Heuer luôn sẵn sàng cho việc hợp tác bất ngờ để tạo nên mẫu đồng hồ giới hạn của nó. Và trong dự án crossover mới nhất của mình, gã khổng lồ chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ đã tranh thủ được Hiroshi Fujiwara, một trong những người tiên phong của streetwear toàn cầu và cũng là người sáng lập nên Fragment Design, một công ty sáng tạo đa ngành, tự hào là người có danh sách khách hàng của Moncler to Nike.

 Đối với TAG Heuer x Fragment Design Heuer 02 Chronograph giới hạn 500 chiếc, Fujiwara chọn cách kết hợp giữa phong cách cổ điển và đường phố. Và kết quả mang đến một chiếc đồng hồ gợi lên tinh thần đồng hồ công cụ của những năm 1970, trong khi thiết kế thỏ mình với văn hóa punk nền văn hóa đã ảnh hưởng rất lớn đối với Fujiwara.

TAG Heuer x Fragment Design Heuer 02 Chronograph rút ra tính thẩm mỹ cốt lõi của nó từ các mẫu vỏ chữ C từ những năm 1960 và 1970, với đặc điểm là shilhouette của mặt kính cong vòm. Điều này cho đồng hồ một sự rung động đậm chất retro, và thêm vào đó là vòng đeo tay liên kết five-row cùng giao diện đồng hồ bấm giờ hai mặt. Đó là một sự khởi đầu thú vị cho đồng hồ bấm giờ ba mặt thống trị dòng đồng hồ hiện đại của Carrera.

Cũng như các hợp tác thương hiệu khác, Fujiwara đem đến dấu ấn của riêng mình trên sản phẩm. Chỉ có những mảnh nhỏ nhất của màu đỏ làm nổi bật các điểm đánh dấu giờ và kim đồng hồ để làm bậc lên mặt số opaline màu đen. Ngoài logo 2 tia sét của Fragment Design cùng với logo TAG Heuer, và từ ‘FRAGMENT, giữa vị trí bốn và năm giờ, nhà thiết kế đã cẩn thận không làm cường điệu mặt số đồng hồ.

Với tư cách là một người yêu thích đồng hồ, Fujiwara hẳn đã hiểu rằng sự thất thường của một chiếc đồng hồ cơ đòi hỏi một sự chú ý nhất định. Và ông đã chứng minh với sự trở lại nắp xuyên thấu máy bằng sapphire trong TAG Heuer x Fragment Design Heuer 02 Chronograph màu đỏ và được khắc logo Fragment Design.

Các họa tiết màu đỏ thẫm và tia sét mờ cho thấy sự chuyển động tự động của Calibre Heuer 02. Ra mắt vào cuối năm 2019, bộ máy chronograph với màn hình hiển thị ngày được trang bị bánh rang cột và ly hợp thẳng đứng. Đây là các bộ phận cho phép vận hành trơn tru và chính xác của đồng hồ bấm giờ, được tìm thấy trong các đồng hồ bấm giờ cao cấp. Một ưu điểm nổi bật khác là khả năng dự trữ năng lượng của nó, đứng ở mức 80 giờ - gần gấp đôi so với các chuyển động chronograph tiêu chuẩn công nghiệp khác.

Mặc dù được hình thành bởi một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của thời trang streetwear và thiết kế, TAG Heuer x Fragment Design Heuer 02 Chronograph không phải là sự hào nhoáng hay phô trương thường thấy ở các việc hợp tác thương hiệu trước đây. Thay vào đó, chiếc đồng hồ trông giống như món đồ mà những người từng lớn lên ở Stussy nhưng giờ có thể đủ khả năng diện đồ đặt may tại Saville Row có thể có được. Đường phố và uy tín vẫn tỏa sáng, mặc dù với sự tinh tế và tinh tế hơn.

Case

44mm steel

Dial

Black opaline dial

Movement

Automatic Calibre HEUER 02 manufacture chronograph movement

Bracelet

Five-row steel bracelet

Functions

Hours, minutes, chronograph

Power reserve

80 hours

TAG Heuer


End of content

No more pages to load