Skip to main content

TAG Heuer và Porsche Ink - cuộc hợp tác đẳng cấp

Và họ đã vượt qua mọi giới hạn với TAG Heuer Carrera Porsche Chronograph  phiên bản mới.

TAG Heuer Carrera Porsche Chronograph

Giống như những người anh em cùng cha khác mẹ, thế giới đồng hồ và mô tô thể thao chia sẻ mối quan hệ thân thiện trải dài từ bề ngoài (địa vị, sang trọng, máy móc) đến quan trọng (xuất sắc về cơ khí, đổi mới vật liệu, tập trung vào hiệu suất, v.v.). Mối quan hệ hợp tác mới nhất giữa TAG Heuer và Porsche dường như được viết nên bởi các vì sao, vì các công ty đồng hồ và xe hơi đều tự hào về một sản phẩm mang tính biểu tượng có cùng tên - Carrera.

TAG Heuer Carrera Porsche Chronograph

 Tất nhiên, TAG Heuer Carrera là một trong những chiếc đồng hồ thể thao nổi tiếng nhất trong ngành chế tác đồng hồ hiện đại, trong khi Porsche Carrera huyền thoại là động cơ hàng đầu của nhà sản xuất ô tô Đức. Thật ngẫu nhiên, TAG Heuer Carrera được đặt tên theo các cuộc biểu tình Carrera Panamericana vào những năm 1950, trong đó Porsche đã giành chiến thắng trong cuộc đua năm 1954, đã bày tỏ lòng tôn kính với chiến thắng bằng cách đặt tên cho động cơ mạnh nhất của mình là ‘Carrera’.

TAG Heuer Carrera Porsche Chronograph

Nhưng thậm chí còn có nhiều mối quan hệ liên kết giữa hai công ty trong nhiều thập kỷ, khiến người ta tự hỏi tại sao phải mất nhiều thời gian để hai công ty xây dựng mối quan hệ hợp tác lấy cảm hứng từ đồng hồ. Chúng bao gồm chiến dịch tài trợ với tay đua Jo Siffert của Porsche vào những năm 1960; gắn kết vào những năm 1980, trong đó cả hai công ty đều phát triển động cơ TAG-Turbo cho đội McLaren F1 đã giành được ba danh hiệu vô địch liên tiếp vào các năm 1984, 1985 và 1986.  Và một hợp đồng tài trợ khác vào năm 2019, trong đó TAG Heuer là đối tác thời gian chính thức cho đội đua Công thức E của Porsche.

TAG Heuer Carrera Porsche Chronograph

Để kỷ niệm mối quan hệ hợp tác thương hiệu chính thức ‘toàn diện’ được chờ đợi từ lâu, TAG Heuer đang tung ra Carrera Porsche Chronograph. Một mẫu đồng hồ đầu tiên không thể phủ nhận với cái tên có ý nghĩa rất lớn đối với cả hai thương hiệu. Như người ta mong đợi, chiếc đồng hồ có vẻ ngoài kết hợp thẩm mỹ đặc trưng của hai Carreras từ các lĩnh vực thể thao đồng hồ và đua xe. Đây là một đề bài có vẻ dễ dàng khi xem xét DNA tập trung vào thể thao và hiệu suất được chia sẻ bởi cả hai thực thể.

TAG Heuer Carrera Porsche Chronograph

Vỏ tròn đặc biệt của Carrera với gờ bằng gốm và vấu vát cạnh, và bố cục mặt số đồng hồ chronograph tri-compax âm thanh hình học. Đây là giao diện xuất hiện trong đồng hồ bấm giờ Carrera Sport được thiết kế lại từ năm 2020 được lấy cảm hứng từ Porsche. Cả thương hiệu TAG Heuer và Porsche đều chia sẻ di sản của mình trên chiếc đồng hồ này. Những tia sáng màu đỏ trên kim đồng hồ và kim giây, và logo Porsche trên thang đo tachymeter cho thấy sự hiện diện đầy đủ dấu ấn của 2 thương hiệu mà không gây khó chịu hoặc lạc lõng.

Thay vào đó, các điểm nhấn thẩm mỹ khác như các chữ số Ả Rập đặt trên mặt số nhựa đường vân sần, một cánh quạt cách điệu hình bánh lái và bánh xe cột màu đỏ giúp thể hiện chất xe đua của Carrera Porsche Chronograph. Đối với động cơ, TAG Heuer đang giữ nguyên bộ máy chronograph tự động Carrera Heuer 02 với chức năng lịch, bánh xe cột và dự trữ năng lượng trong 80 giờ. Siêu phẩm này cùng cỡ đã được giới thiệu vào năm 2018 và hiện cung cấp năng lượng cho phần còn lại của các mẫu Carrera tân trang.

TAG Heuer Carrera Porsche Chronograph Cả TAG Heuer và Porsche đều không xa lạ với việc collab. Hãng trước đây đã từng hợp tác với Aston Martin để sản xuất đồng hồ. Trong khi Porsche với công ty con Porsche Design cũng xem lĩnh vực đồng hồ phần của kế hoạch lâu dài của thương hiệu. Và theo như những gì chúng ta được chứng kiến 2 thương hiệu từng hợp tác trước đây,, mối tình mới nhất này có vẻ như nó có khả năng đi xa.

TAG Heuer, Porsche Ink


End of content

No more pages to load