Skip to main content

TAG Heuer phát triển dựa trên Carrera tại Watches And Wonders Geneva

Và hãng cũng giới thiệu Đồng hồ bấm giờ chia giây với Monaco, ban đầu được thiết kế dành cho Đồng hồ duy nhất 2023.

Đã hơn một thập kỷ kể từ khi TAG Heuer trình làng chiếc đồng hồ bấm giờ chia giây mới. Trở lại thời điểm Jean-Christophe Babin vẫn còn dẫn đầu thương hiệu, nhà sản xuất đồng hồ này đã tìm cách đưa ra tuyên bố với nghề chế tác đồng hồ cao cấp. Những chiếc đồng hồ này đã gây được tiếng vang lớn nhưng không ai thực sự biết liệu chúng có thành công về mặt thương mại hay không.

Với Carole Forestier-Kasapi dẫn đầu nhóm kỹ thuật, chúng tôi đã biết Chronograph Split-Seconds đang trên đường ra mắt và chắc chắn, thương hiệu đã công bố chiếc Calibre TH81-00 mới này được sản xuất với sự hợp tác của Vaucher. Nó độc đáo so với những sáng tạo trước đó, bao gồm cả đồng hồ bấm giờ chia giây được sản xuất vào những năm 1910, vì nó có tấm titan và các cầu nối. Điều đó làm cho nó trở thành một chiếc đồng hồ bấm giờ chia giây siêu nhẹ với rôto lên dây có khung, các vòm titan được xử lý màu xanh lam hoặc phủ DLC màu đen, cùng các điểm nhấn phù hợp trên vạch phút và bộ đếm.

Chức năng chia giây được điều khiển bởi một nút đẩy bổ sung ở bên trái vỏ, giúp tách hai kim giây của đồng hồ bấm giờ đã đồng bộ hóa. Đồng hồ có khả năng tự chủ trong 55 giờ nếu đồng hồ bấm giờ đang chạy và là chuyển động tần số cao với hiệu suất 5Hz, giúp bạn dễ dàng đọc thời gian đã trôi qua trong 0,1 giây. Nó cũng được đặt ở Monaco chứ không phải Carrera, vì năm nay Monaco sẽ kỷ niệm 55 năm.

Carreras Galore

Ngoài ra còn có hai chiếc Carrera Chronograph là sự ‘hồi sinh’ của các mẫu trước đây, nhưng giờ đây ở dạng thiết kế Glassbox mà thương hiệu đã giới thiệu nhân dịp kỷ niệm Carrera vào năm ngoái. Đầu tiên là 7753 SN Heritage, là chiếc đồng hồ bấm giờ chạy bằng điện Valjoux với mặt số màu bạc hoặc đen; điều này cuối cùng đã chuyển thành mặt số màu bạc với mặt số màu đen hoặc ngược lại. Hiệu ứng này sau đó được đặt tên lần lượt là gấu trúc và gấu trúc ngược. Biệt danh 'SN' đề cập đến 'bạc noir', đây là sự phân định cho mặt số này.

Hôm nay, mặt số được cập nhật cho thiết kế Glassbox với máy đo tốc độ màu đen ở viền bên trong và màn hình tricompax với những giây nhỏ vô hình ở vị trí 6 giờ, được ghép nối với một cửa sổ ngày. Các kim đồng hồ mặt trời màu đỏ và kim giây ở trung tâm đồng hồ bấm giờ có đầu nhọn mang lại cho chiếc đồng hồ đơn sắc một chút màu sắc và bộ chuyển động bấm giờ TH20-00 cung cấp năng lượng cho đồng hồ có thể được nhìn thấy qua sổ hộp. Với kích thước 39mm, chiếc đồng hồ này sẽ có giá chỉ hơn 10.000 đô la Singapore, một giá trị tuyệt vời dành cho những nhà sưu tập yêu thích những thiết kế ban đầu của TAG Heuer.

Mẫu thứ hai là Skipper Chronograph, chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ hàng hải của thương hiệu, ra đời từ năm 1968. Nó được ra mắt vào năm ngoái bằng thép. Phiên bản mới hiện có màu vàng hồng, cùng mặt số phụ ba màu với bộ đếm 15 phút. Các kim cũng được phủ màu đỏ để tăng độ chính xác cho chỉ báo, với kim giây đồng hồ bấm giờ màu đỏ và các điểm nhấn trên bộ đếm giây nhỏ và các chỉ số.

Cuối cùng, Carrera Date, cũng được giới thiệu lại vào năm ngoái với vỏ thép, giờ đây bổ sung thêm các mẫu hai màu với các chi tiết mạ vàng như vành bezel, mặt số và các mắt xích ở giữa xen kẽ của dây đeo. Có ba mẫu có sẵn: một chiếc hai màu với mặt số xà cừ và một hàng kim cương ở viền trong, cọc số kim cương và cửa sổ ngày mạ vàng. Đây là mẫu có giá cao nhất và chỉ hơn 11.000 đô la Singapore.

Một mẫu không nạm đá quý cũng có sẵn với mặt số bằng vàng hồng, nhưng điều có thể khiến một số người quan tâm là Carrera Date bằng thép với kim cương ở vành bezel bên trong bao quanh mặt số xà cừ có vạch chỉ giờ bằng vàng hồng. Đây sẽ được phân loại là đồng hồ thép vì dây đeo không phải là loại có hai màu, nhưng nó làm nổi bật các chi tiết trên mặt số và thêm một chút kim cương kín đáo trên màn hình. Cả hai đều có giá tương đương nhau nên rất hấp dẫn người tiêu dùng.

Nhiều sản phẩm khác sẽ được ra mắt vào khoảng Quý 3 khi sự kiện Công thức 1 quay trở lại Singapore; Chronograph Split-Seconds chắc chắn là một cột mốc quan trọng mà thương hiệu rất vui mừng được giới thiệu.


End of content

No more pages to load