Skip to main content

TAG Heuer Monaco Chronograph Night Driver Phiên bản giới hạn

Đồng hồ bấm giờ đua mô tô mang tính biểu tượng thắp sáng màn đêm với diện mạo rực rỡ.

Mặc dù không chính thức đánh dấu Singapore Grand Prix 2023, nhưng thời điểm ra mắt phiên bản giới hạn Monaco Chronograph Night Driver có vẻ đặc biệt phù hợp vì nó diễn ra ngay trước thềm cuộc đua đêm Công thức 1 vào cuối tuần. Điều đó nói lên rằng, chúng tôi cho rằng sản phẩm mới nhất của TAG Heuer phù hợp hơn cho một chuyến lái xe một mình trên đường cao tốc tuyệt đẹp trong đêm tối hơn là một cuộc đua tràn đầy năng lượng adrenaline trên Đường đua Marina Bay Street Circuit được chiếu sáng rực rỡ; thêm về điều đó sau.

Được đặt theo tên của công quốc tổ chức một trong những cuộc đua mang tính biểu tượng nhất của Công thức 1, giải đua mô tô thực tế đã được đưa vào DNA của Monaco kể từ lần ra mắt năm 1969. Được ca ngợi là đồng hồ bấm giờ tự động chống nước vỏ vuông đầu tiên trên thế giới, kể từ đó, nó vẫn là chiếc đồng hồ bấm giờ tinh túy dành cho các tay đua, với vô số biến thể đáng nhớ được ra mắt trong suốt lịch sử 54 năm của nó. Và Phiên bản giới hạn Night Driver gợi nhớ đến một số mẫu Monaco cổ điển được yêu thích với mặt số màu xám than và các bộ đếm tương phản vào ban ngày. Tuy nhiên, khi màn đêm buông xuống, chiếc đồng hồ thực sự trở nên sống động, thể hiện sự tôn kính đối với đồng hồ bấm giờ OG Monaco.

Được Steve McQueen đeo trong bộ phim Le Mans, chiếc đồng hồ nguyên bản năm 1969 có lẽ là mẫu đồng hồ tham khảo nổi tiếng nhất của Monaco và nó còn được gọi là ‘Midnight Blue’ do màu mặt số đặc biệt của nó. Không có sự khéo léo trong chế tác đồng hồ nào được tham gia vào buổi lễ tưởng nhớ vào ban đêm này. Thay vào đó, TAG Heuer đã sử dụng Super-LumiNova để làm sáng mặt số với màu sắc thu được ánh sáng xanh thẳm của bầu trời đêm. Trong bóng tối, 'vòng tròn' màu xám đậm ở giữa trên mặt số tạo ra sự tương phản rõ rệt với lớp hoàn thiện màu xanh dạ quang trên các kim giờ, phút và giây chronograph cũng như các vạch giờ sáng. Ngay cả dấu thăng phút và giây cũng phát sáng và đồng hồ duy trì khả năng hiển thị này trong bóng tối lên đến ba giờ sau khi sạc đầy, khiến nó trở thành người bạn đồng hành lý tưởng cho những chuyến lái xe dưới ánh sao.

Bảng màu tương tự có thể được quan sát thấy trên bộ máy Calibre Heuer 02 nội bộ vận hành chiếc Monaco Chronograph Night Driver. Được thể hiện bằng mặt sau bằng pha lê sapphire, bộ máy tự lên dây có khả năng dự trữ năng lượng trong 80 giờ và các điểm nhấn màu xanh lam làm nổi bật trọng lượng dao động và bánh xe cột truyền thống, bánh xe cột truyền thống cho phép vận hành đồng hồ bấm giờ đáng tin cậy. Đảm bảo khả năng chống nước ở độ sâu 100m, vỏ 39mm được chế tạo từ titan cấp 5 (lần đầu tiên có trên đồng hồ bấm giờ của Monaco), mang lại cả độ bền và sự thoải mái nhẹ ngay cả khi đeo lâu. Được phủ bằng DLC ​​màu đen (cacbon giống kim cương), vỏ đồng hồ, nút bấm giờ và núm vặn được chế tạo để chịu được sự khắc nghiệt của cuộc đua và đáp ứng nhu cầu của những tay đua hàng ngày.

Monaco Chronograph Night Driver được kết hợp với dây đeo bằng da bê màu đen được cố định bằng móc gấp bằng titan cấp 5 phủ DLC với hai nút ấn an toàn. Với các lỗ lớn và nhỏ xen kẽ cũng như đường khâu màu trắng sắc nét dọc theo mép, dây đeo là một sự trở lại khác của các mẫu cổ điển, gợi nhớ đến đồng hồ bấm giờ đua xe của Heuer từ những năm 1960 và 70. Giới hạn ở 600 chiếc được đánh số, nó có giá 9.300 CHF và sẽ có mặt tại các cửa hàng TAG Heuer, các nhà bán lẻ hàng đầu,


End of content

No more pages to load