Skip to main content

TAG Heuer Carrera Chronograph

TAG Heuer giành được huy chương vàng cho phần cuối cùng của chương trình chào mừng đồng hồ bấm giờ đua xe mang tính biểu tượng.

Hãy tin tưởng TAG Heuer sẽ kết thúc lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Carrera một cách thành công. Sau khi phát hành một loạt đồng hồ trong suốt năm đánh dấu sự kiện này – bao gồm cả phiên bản làm lại hiện đại gồm 600 chiếc của chiếc Ref. 2447 SN, một đồng hồ tourbillon bấm giờ và các mẫu được trang trí bằng kim cương được nuôi trong phòng thí nghiệm – hãng vừa công bố chiếc đồng hồ cuối cùng trong đợt chào bán kỷ niệm, gợi nhớ về thời kỳ hoàng kim khi hãng kết hợp với thế giới đua xe thể thao. Đặc biệt đối với những người đã bỏ lỡ phiên bản giới hạn nói trên, chiếc Carrera Chronograph mới với tất cả ánh hào quang mạ vàng cũng như vẻ ngoài giống một tác phẩm bảo tàng nổi bật của nó chắc chắn sẽ khiến mọi người phải chạy đua. s trên khắp Đông Nam Á.

Chiếc Carrera Chronograph mới nhất có nguồn gốc từ những năm 1970 khi Jack Heuer ký kết hợp tác với đội đua Ferrari, và trong một nỗ lực tiếp thị thiên tài, ông đã tặng cho các tay đua Công thức 1 chiếc Carrera Ref tự lên dây cót. 1158 bằng vàng 18K. Những huyền thoại trên đường băng, chẳng hạn như Niki Lauda và Jacky Ickx, thường xuyên được phát hiện đeo nó và mối liên kết không thể xóa nhòa giữa TAG Heuer và giải đua mô tô đã được hình thành kể từ đó. Đáng chú ý nhất trong số những chiếc đồng hồ này gần đây là Ref. 1158CHN (biểu thị mặt số màu sâm panh với các cọc số màu đen) được tặng cho tay đua người Thụy Điển Ronnie Peterson vào năm 1972, thương hiệu này đã mua lại với giá 225.000 CHF tại cuộc đấu giá Sotheby's năm 2016 để trưng bày trong bảo tàng của mình. Năm sau, trong một động thái bất ngờ, nhà sản xuất đồng hồ này đã phát hành phiên bản làm lại 40 chiếc đồng hồ bằng thép không gỉ dành riêng cho Thụy Điển và nhanh chóng bán hết. Sau đó, Peterson Carrera lại xuất hiện trên radar của chúng tôi vào năm 2018 khi TAG Heuer sản xuất một bản sao duy nhất cho một cuộc đấu giá từ thiện nhằm mang lại lợi ích cho Quỹ tưởng niệm Ronnie Peterson.

Được đặt bên cạnh Ref. 1158CHN, rõ ràng là Carrera Chronograph lấy cảm hứng từ mẫu trước đây, tái tạo thành công nét quyến rũ cổ điển và tính thẩm mỹ vượt thời gian của nó. Trên thực tế, với vỏ tròn 39mm cổ điển, vấu tích hợp và nút bấm đồng hồ bấm giờ, tất cả đều được chế tác bằng vàng hồng 18K 3N sang trọng, Carrera Chronograph rất có thể bị nhầm lẫn với mẫu tiền nhiệm của nó ngay từ lần đầu nhìn thấy. Mặt số 'gấu trúc' mạ vàng cũng củng cố ấn tượng này.

Tuy nhiên, những người theo đuổi sự làm mới về mặt thẩm mỹ của bộ sưu tập năm nay sẽ nhận ra thiết kế Glassbox khác biệt. Lấy cảm hứng từ tinh thể hesalite của đồng hồ cổ điển, tinh thể sapphire hình vòm uốn cong liền mạch trên thang đo tốc độ tachymeter và phẳng với vỏ, tạo ra hình bóng uyển chuyển khi nhìn từ bên cạnh. Các mặt bích và cọc số đều được uốn cong tương tự nhau, nâng cao khả năng hiển thị và dễ đọc của thang đo 60 giây/phút bao quanh mặt số.

Một bản cập nhật hiện đại khác có thể được tìm thấy dưới mui xe – Calibre TH20-00 tự động. Là phiên bản cải tiến của Heuer 02 nội bộ của TAG Heuer (sự phát triển của nó được giám sát bởi Giám đốc bộ máy của thương hiệu Carole Forestier), bộ máy hiện cung cấp khả năng lên dây hai chiều để đảm bảo đồng hồ lên dây nhanh hơn và đáng tin cậy hơn với mức dự trữ năng lượng tối đa là 80 giờ, nhờ đó củng cố độ chính xác của nó khi đeo. Mức độ hoàn thiện của bộ máy cỡ nòng cũng đã được nâng lên, thể hiện qua tầm nhìn được mang lại bởi mặt sau bằng tinh thể sapphire.

Trong khi chiếc Carrera Chronograph mới thiếu vòng đeo tay bằng lưới Milanese của Peterson Carrera, thì TAG Heuer đã bù đắp bằng dây đeo bằng da bê đục lỗ màu đen được bảo vệ bằng khóa chốt bằng vàng hồng 18K 3N, mà chúng tôi cho rằng phù hợp hơn với cuộc đua của đồng hồ. - di sản đầy cảm hứng. Nếu bạn say mê chiếc đồng hồ như chúng tôi, bạn sẽ rất vui khi biết rằng đây là mẫu sản xuất không giới hạn, có sẵn từ tháng 11 năm 2023 với giá 30.650 đô la Singapore.


End of content

No more pages to load